Tháng 09 vẫn vô cùng ảm đạm với làng game Việt

Rất nhiều dự án lớn của các NPH của làng game Việt có thể sẽ được tung ra trong khoảng thời gian từ giữa tháng 10 đến cuối năm.

Tháng 09 vẫn vô cùng ảm đạm với làng game Việt
Tính đến thời điểm này, tháng 09 của làng game Việt đã bước qua được hơn một phần ba. Theo lẽ thường, khoảng thời gian tháng 09 đáng lẽ phải là thời điểm game thủ Việt được tiếp cận với rất nhiều tựa game online mới được đánh giá cao.

Thế nhưng tính đến thời điểm hiện tại, bên cạnh một hai tựa game được cộng đồng dành sự chú ý, làng game Việt vẫn chưa có bất kỳ một sự kiện nào đang lưu tâm, chí ít là về việc những tựa game online mới được ra mắt.

Điều này khiến cho cộng đồng game thủ có phần thất vọng vì những tựa game được trông chờ từ rất lâu như Tân Lưu Tinh Sưu Kiếm Lục hay Tiếu Ngạo Giang Hồ… vẫn chỉ là những tin tức được đồn đại và chưa hề có bất kỳ nhà phát hành nào chính thức xác nhận thông tin game đỉnh về Việt Nam.

Từ đó, game thủ Việt buộc lòng phải tiếp tục thưởng thức những tựa game online với chất lượng nằm ở mức trung bình, hoặc những webgame mới ra mắt và tiếp tục hy vọng một ngày nào đó, game online Việt Nam sẽ tiếp tục là nơi đổ bộ của những cơn bão mới hấp dẫn và đáng thưởng thức hơn.

Tháng 09 vẫn vô cùng ảm đạm với làng game Việt 2

Kỳ thực, khi GameK trao đổi với một số đại diện nhà phát hành game online Việt Nam, tháng 09 năm 2013 vẫn là một tháng trũng của thị trường Việt. Lý do chủ yếu cho thực trạng này chính là việc các nhà phát hành đã và đang chuẩn bị tinh thần cũng như lực lượng để đầu tư công sức và tài chính vào những dự án mở cửa vào dịp 3 tháng cuối năm 2013 này.

Điều này có nghĩa là rất nhiều dự án lớn của các NPH có thể sẽ được tung ra trong khoảng thời gian từ giữa tháng 10 đến cuối năm. Vì sao lại không phải từ cuối tháng 09 đầu tháng 10?

Theo truyền thống, ngày 01/10 là Quốc khánh của Trung Quốc. Chính vì thế trong khoảng thời gian này những nhà phát hành game online cũng như các nhà phát triển thường không làm việc, dẫn tới tình trạng nếu game chính thức ra mắt trong khoảng thời gian này rất dễ mắc phải nhiều vấn đề phát sinh nếu game có lỗi và cần tới sự trợ giúp của nhà phát triển về mặt kỹ thuật.

Chính vì thế, bắt đầu từ trung tuần tháng 10, cơ hội để game thủ Việt được thưởng thức những game online có chất lượng, được cộng đồng trong và ngoài nước đánh giá cao là vô cùng rõ ràng.

Tháng 09 vẫn vô cùng ảm đạm với làng game Việt 4

Quay lại với những tựa game đình đám mở cửa trong khoảng thời gian tháng 07 vừa qua. Không ít cái tên trong số chúng đã và đang phải hứng chịu tình trạng game thủ đang ít dần ít mòn. Điều này rõ ràng là một việc khiến cho các nhà phát hành phải có những hành động cụ thể.

Bên cạnh việc tung ra những sự kiện, những chiến dịch quảng bá thu hút game thủ vào tựa game đang hoạt động, các nhà phát hành cũng đang gấp rút tiến hành những công tác chuẩn bị để tựa game online mới có được sự ra mắt như mong muốn cũng như được cộng đồng game thủ đánh giá cao.

Tháng 09 vẫn vô cùng ảm đạm với làng game Việt 5

Trong một bài viết trước đây của GameK, không ít các nhà phát hành game online Việt Nam đã và đang tuyển quân rầm rộ. Đây cũng chính là một trong những bằng chứng rõ ràng nhất chứng minh rằng quý IV năm 2013 này sẽ là thời điểm đổ bộ của nhiều bom tấn thu hút sự chú ý của cộng đồng game thủ. Trong số đó không loại trừ khả năng sẽ có được ít nhất là vài cái tên đủ sức tạo nên thành công một cách rực rỡ.

Những luận điểm kể trên giúp chúng ta rút ra được một kết luận nho nhỏ ở thời điểm hiện tại nhưng dễ trở thành một thành công lớn trong dịp cuối năm nay: Sau khoảng thời gian dài chờ đợi, game thủ Việt sắp sửa tiếp tục rơi vào tình cảnh khi nhiều game hay đồng loạt tấn công thị trường, khiến cho chúng ta… không biết phải chọn tựa game nào để gắn bó.
 
(Theo GameK)