The Aquatic Adventure: Kinh hoàng game săn thủy quái dưới đáy biển

Nếu có cảm tình đặc biệt với những con quái thú khổng lồ dưới đáy đại dương trên phim ảnh, bạn sẽ muốn thử qua tựa game này.

The Aquatic Adventure: Kinh hoàng game săn thủy quái dưới đáy biển

Trái Đất có phần lớn diện tích được bao phủ bởi các đại dương, nhưng một điều mâu thuẫn là đến nay kiến thức của nhân loại về vũ trụ xa xôi còn rộng hơn so với hiểu biết về những gì đang ẩn chứa dưới mặt nước sâu thẳm trên hành tinh. Sự mênh mông, tối tăm và vô định của một nơi mà ánh sáng Mặt Trời không thể rọi đến khiến con người luôn có cảm giác hộp hộp xen lẫn bất an khi nghĩ về bí ẩn đang tồn tại dưới đáy đại dương.

The Aquatic Adventure of the Last Human là một tựa game dựa vào tâm lý này để tạo nên sức hấp dẫn. Người chơi vào vai cá thể cuối cùng còn sống sót của loài người từ vũ trụ trở về Trái Đất nay đã chìm ngập trong băng giá và nước - viễn cảnh mà chúng ta thường nghe giới khoa học cảnh báo khi nói về tình trạng nóng lên toàn cầu. Với phương tiện là chiếc tàu ngầm, game thủ cần phải khám phá thế giới với một hệ sinh thái hoàn toàn mới đồng thời khám phá ra nguyên nhân đằng sau tai họa đã xóa sổ toàn bộ nhân loại là gì.

Được xây dựng theo phong cách đi cảnh 2D kết hợp khám phá hay còn được gọi bằng thuật ngữ "Metroidvania" (chứa nhiều điểm tương đồng với hai tựa game Metroid và Castlevania), đến với The Aquatic Adventure of the Last Human, người chơi sẽ có cơ hội ngắm nhìn một thế giới dưới mặt nước lạ lẫm vừa quyến rũ, vừa đáng sợ khi những sinh vật hiền lành nhất cũng có kích cỡ gấp vài lần so với chiếc tàu ngầm nhỏ bé.

Nhiệm vụ của người chơi là điều khiển chiếc tàu ngầm di chuyển, tìm kiếm các gói nâng cấp để tăng sức mạnh cho tàu nhằm mở đường dẫn đến các khu vực mới. Bản đồ rộng lớn của game được xây dựng rất giống với dòng game Metroid bởi bạn cần phải ghi nhớ những vị trí chưa thể tiếp cận được để quay lại sau đó khi đã tìm được công cụ mới mang lại khả năng giải quyết vấn đề. Dọc đường đi, người chơi sẽ thu thập được những đoạn nhật ký rời rạc nói về các sự kiện đã xảy ra để từ đó khám phá ra nguyên nhân tại sao Trái Đất lại biến thành một đại dương mênh mông.

The Aquatic Adventure: Kinh hoàng game săn thủy quái dưới đáy biển

Tất nhiên trong The Aquatic Adventure of the Last Human, việc mà người chơi cần làm không chỉ có đi vòng quanh mà còn bao gồm cả chiến đấu nữa. Như đã đề cập ở trên, một số gói nâng cấp sẽ trang bị cho tàu ngầm vũ khí như súng bắn lao hay ngư lôi, nhưng bạn chiến đấu chống lại thứ gì? Với một thế giới chìm trong biển nước, không ngạc nhiên khi đó là những con thủy quái khổng lồ với khả năng nghiền nát bạn chỉ với một đòn tấn công duy nhất giống như đoạn cuối của video dưới đây.

Nhưng công bằng mà nói đúng là ngoài những con boss ra thì phần lớn thời lượng game chỉ tập trung vào việc khám phá môi trường và tìm đường. Về khía cạnh này, có thể so sánh The Aquatic Adventure of the Last Human với Shadow of the Colossus - siêu phẩm thời PS2 của studio Team Ico.
 
The Aquatic Adventure: Kinh hoàng game săn thủy quái dưới đáy biển

Nhược điểm của The Aquatic Adventure of the Last Human cũng giống như đa số những tựa game indie khác đó là game có thời lượng tương đối ngắn, khoảng 6 đến 7 giờ chơi hoặc ít hơn nữa nếu như người chơi không gặp phải vấn đề gì trong việc hạ gục các con thủy quái khổng lồ của game. Dù vậy với những người ưa thích khám phá và đặc biệt là dòng game Metroid, đây chắc chắn là một tựa game không nên bỏ qua.

(Theo GameK)