The Last of Us được Việt hóa, God of War xếp hàng chờ đợi

Nhóm RomHackingVN vừa công bố dự án Việt hóa game mới nhất của mình - tựa game hành động phiêu lưu đỉnh cao The Last of Us trên hệ máy PS3.

The Last of Us được Việt hóa, God of War xếp hàng chờ đợi

Nhắc tới game Việt hóa, chắc hẳn trong thời gian qua các bạn đã đều quen thuộc với cái tên RomHackingVN - nhóm dịch thuật rất tâm huyết khi đã liên tục cho ra lò các bản patch bổ sung ngôn ngữ tiết Việt cho nhiều tựa game hấp dẫn như Life is Strange, Resident Evil 6, Child of Light, Castlevania: Lords of Shadow... Không giống như trên PC, việc mày mò thay đổi dữ liệu của các trò chơi PS3 tỏ ra phức tạp hơn rất nhiều và vì thế trong toàn bộ thư viện game mà nhóm đã thực hiện, chỉ có duy nhất Valiant Hearts: The Great War là game console.

Nhưng để đáp lại nguyện vọng của nhiều game thủ muốn chơi game Việt hóa trên PS3, bất chấp nhiều khó khăn mới đây nhóm RomHackingVN đã tiếp tục giới thiệu một dự án dịch thuật mới trên hệ máy chơi game của Sony, và đây có thể coi là một trong những tựa game đỉnh cao nhất từng phát hành, đó chính là The Last of Us - siêu phẩm "toàn điểm 10" do studio danh tiếng Naughty Dog phát triển.

Cách đây vài giờ đồng hồ, trang fanpage của RomHackingVN đã đăng tải đoạn trailer mở màn của The Last of Us - phân cảnh một trong hai nhân vật chính là Joel đang cố gắng chạy trốn khỏi dịch bệnh cùng con gái mình và tất nhiên, với toàn bộ phần đối thoại đã được dịch sang tiếng Việt. Mời các bạn cùng theo dõi ở phía dưới.

Chia sẻ về dự định sắp tới của nhóm, trưởng nhóm RomHackingVN anh Trần Bảo Quốc cho biết có thể sau khi The Last of Us hoàn thiện, anh cùng các bạn trong đội dịch thuật sẽ tiếp tục thực hiện thêm nhiều tựa game PS3 nữa mà mục tiêu đầu tiên là God of War - series game hành động cũng được rất nhiều người ưa thích trên PS3. Anh Quốc cho biết công đoạn hack các file dữ liệu để phục vụ cho việc chèn text tiếng Việt đã thực hiện xong, dù vậy nhóm đang gặp khó khăn vì font chữ cách điệu theo kiểu Hy Lạp cổ xưa gây nhiều trở ngại cho khâu chỉnh sửa về thẩm mỹ.

The Last of Us được Việt hóa, God of War xếp hàng chờ đợi

Chiến thần đang kiên nhẫn chờ đến lượt được.. Việt hóa.

Dưới đây là một vài dòng chia sẻ về vấn đề tại sao RomHackingVN lại "lười" Việt hóa game trên PS3 như vậy: "Thực sự chúng tôi rất muốn đưa bản Việt Ngữ của mình đi đến khắp đất nước, nhưng hiện nay PC đang là nền tảng thông dụng nhất mà hầu như game thủ Việt nào cũng sở hữu, đồng thời quá trình kiểm tra, kiểm thử patch cũng đỡ vất vả rất nhiều. Để Việt hóa game trên PS3, chúng tôi cần phải chép bộ cài vào máy PS3 thông qua một phương thức rắc rối hơn, tốn thời gian hơn mà không rõ phải trải qua bao nhiêu lần như vậy mới thành công. "

Biết được khó khăn này, một số thành viên tham gia fanpage RomHackingVN đã kêu gọi chung tay đóng góp kinh phí để nhóm mua máy PS3 phục vụ cho những tựa game Việt hóa trong tương lai, và nhiều khả năng The Last of Us chính là "quả ngọt" đầu tiên dành cho những bạn game thủ tâm huyết đó.

Bên cạnh The Last of Us và God of War thì các dự án khác của nhóm vẫn đang gấp rút hoàn thiện để kịp ra mắt những người chơi có vốn tiếng Anh hạn chế. Một vài ví dụ có thể kể đến bao gồm tập cuối của loạt game Life is Strange, Metal Gear Solid V: Ground Zeroes, Castlevania: Lords of Shadow 2.

The Last of Us được Việt hóa, God of War xếp hàng chờ đợi

Patch Việt hóa phần 4 của Life is Strange vừa ra mắt cách đây ít ngày.

Gần đây, nhóm RomHackingVN cũng đang gặp phải tình trạng khó khăn khi bị luật bản quyền của nước ngoài "sờ gáy", hệ quả là trang blog trước đây dùng để chia sẻ các bản patch đã bị mất một lượng lớn dữ liệu. May mắn là các bản patch Việt hóa game hiện vẫn còn đang tồn tại trên các diễn đàn game lớn như GameVN, Voz.

Hãy cùng chúc cho nhóm RomHackingVN có thể sớm hoàn thành những sản phẩm tiếp theo của mình để phục vụ cộng đồng game thủ. Nếu muốn ủng hộ nhóm về mặt tài chính, các bạn có thể tìm hiểu thêm tại trang Facebook của RomHackingVN.

(Theo GameK)