Thế nào là một game thủ Việt chân chính?

Một game thủ chân chính sẽ vẫn giữ nguyên lập trường, tiêu chí khi chọn game của mình chứ không phải chỉ biết a dua, hùa theo số đông.

Thế nào là một game thủ Việt chân chính?
Làng game Việt từ vài năm trở lại đây vẫn đang bị phân chia thành 2 xu hướng, một là những game online cài đặt theo mô típ cũ và 2 chính là các webgame dễ chơi đang được phát hành rầm rộ hiện nay. Một xu hướng đã và đang dần phát triển tại Việt Nam hiện nay chính là thể loại game online đa nền, khi người chơi có thể thưởng thức game thông qua nhiều nền tảng như web hay các thiết bị di động.

Không ít người đã dự đoán rằng xu hướng thứ 3 này rất có thể sẽ trở thành xu hướng đem lại thành công không chỉ tại Việt Nam trong tương lai gần.

Một điều rất dễ nhận thấy đó chính là rất nhiều người chơi đã dần thích nghi, làm quen với nền đồ họa trung bình cùng lối chơi đơn giản của các webgame với chất lượng “Thượng vàng hạ cám”. Tuy nhiên, cũng có không ít game thủ vẫn trung thành với các MMO cài đặt, dù rằng số lượng người chơi ở các tựa game này đang ngày càng giảm sút rõ rệt.

Một số người cho rằng, một game thủ chân chính phải có tình yêu, niềm đam mê đối với tựa game mà mình đang chơi và rõ ràng, bạn sẽ không thể dễ dàng bị mê hoặc bởi những tựa game online mới khác. Một game thủ chân chính sẽ vẫn giữ nguyên lập trường, tiêu chí khi chọn game của mình chứ không phải chỉ biết a dua, hùa theo số đông mà tham gia chơi những tựa game mà mình không thích.

Thế nào là một game thủ Việt chân chính? 2

Điều này có thể ví von như nếu bạn vốn là một game thủ yêu thích những MMO client với nền đồ họa đẹp, bản đồ rộng lớn cùng hàng loạt tính năng thú vị thì sẽ không đời nào có thể chấp nhận một Webgame cùng thể loại với lối chơi chắp vá cùng những hình ảnh cũ kĩ. Tất nhiên ở thời điểm hiện tại mọi thứ đều chỉ là tương đối, vì webgame giờ đây đôi khi có nền đồ họa ngang ngửa với những game cài đặt.

Dẫu vậy, dù cho bạn không tham gia chơi thì cũng không thể lên tiếng chỉ trích, phê phán những game thủ khác nếu họ không cùng quan điểm. Đơn giản là bởi sở thích là của riêng mỗi người, và khi mà sở thích của họ không hề làm ảnh hưởng đến người khác thì ta không có quyền phê phán. Vậy những gì định hình một game thủ Việt chân chính?

Chịu khó giúp đỡ những người chơi khác

Có thể, ở nước ta, số lượng người chơi chịu khó tận tình giúp đỡ các newbie (người mới chơi) là khá ít và hiếm nhưng đã từ lâu, ở nhiều game online trên thế giới thì đây lại là chuyện khá bình thường. Không chỉ gục đầu vào cày kéo, nhiều người chơi vẫn thường bỏ thời gian ra hướng dẫn những game thủ vừa bắt đầu chơi và vẫn còn đang lạ lẫm với các tính năng trong game.

Thế nào là một game thủ Việt chân chính? 3

Hướng dẫn cách vượt map, hoàn thành nhiệm vụ hay sẵn sàng bỏ công ra đánh boss hộ, những game thủ này luôn nhiệt tình giúp đỡ bạn bè với chỉ một lời kêu gọi nào đó trên kênh chat của bang hay thế giới. Theo tôi, đây mới là hình mẫu game thủ chân chính, không cần phải sở hữu những món trang bị khủng, level cao hay giành chiến thắng ở các giải đấu PK, đơn giản là vì họ đã khiến cho chúng ta cảm nhận được tình bạn, tình bằng hữu đáng trân trọng ngay cả trong thế giới ảo.

Mở rộng những mối quan hệ bạn bè trong game

Lôi bè kết phái, gia nhập vào bang hội luôn là ưu tiên hàng đầu của game thủ khi hành hiệp trong giới giang hồ đầy hiểm ác. Không chỉ nhận được những sự giúp đỡ của các thành viên trong bang khi cần thiết, chúng ta còn có thể cùng những bằng hữu của mình tham gia vào các hoạt động thú vị chỉ giành riêng cho các bang hội.

Thế nào là một game thủ Việt chân chính? 4

Chơi game online không phải là cứ bo bo giữ thân mình mà ta còn cần phải biết kết giao bằng hữu hay tham gia vào các hoạt động cộng đồng như event hay những sự kiện offline. Qua đó dần phát triển được tình bạn đẹp qua thế giới ảo cũng như khiến cho việc chơi game online có ý nghĩa hơn.

Có tinh thần đóng góp, xây dựng game

Mặc dù hiện tại, hầu như các game online ở Việt Nam đều áp dụng hình thức "miễn phí giờ chơi" nhưng việc nạp thẻ vào để được hưởng một dịch vụ tốt hơn vẫn là điều rất cần thiết. Chơi game online là phải nạp thẻ, suy nghĩ này cũng có cái đúng, cái sai.

Thế nào là một game thủ Việt chân chính? 5
Những hành động như thế này là không thể chấp nhận.

Cái sai ở đây là trò chơi không bắt buộc bạn phải nạp tiền vào nhưng liệu ta có thể cảm thấy vui khi mà nhân vật của mình quá yếu so với với mức trung bình bởi không nạp thẻ. Đặc biệt hơn, có vẻ tâm lý thích xài "hàng chùa" của game thủ Việt vẫn còn là rất cao khi nhiều người vẫn chỉ thích xài hàng "crack", server lậu như ở những trò chơi PC/Console hay các game thu phí.

Là một game thủ chân chính, chắc chắn bạn phải là người luôn có ý thức đóng góp, xây dựng game. Không chỉ kịp thời phản ánh những lỗi phát sinh trong trò chơi mà việc chúng ta chịu bỏ ra những đồng tiền của mình để NPH có được khoản tiền để tiếp tục duy trì, bảo đảm cho game được hoạt và ngày càng lớn mạnh là điều rất cần thiết.

Thế nào là một game thủ Việt chân chính? 6

Khi mà Việt Nam đang ngày càng hội nhập hơn với thế giới thì dần dần, việc sài "hàng chùa" sẽ khó có thể được chấp nhận nữa, đặc biệt là khi nó làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến nguồn thu của các NPH khiến họ mất đi động lực cho ra mắt những sản phẩm game chất lượng hơn.
 
(Theo GameK)