Thêm thông tin Hoàng Tử Ba Tư - Prince of Persia trở lại

Lần này đến từ chính nhân viên của Ubisoft - một bức ảnh về Prince of Persia kèm theo gợi ý về phiên bản tiếp theo.

Hoàng tử Ba Tư mới sẽ được thiết kế theo phong cách ngộ nghĩnh như thế này?Hoàng tử Ba Tư mới sẽ được thiết kế theo phong cách ngộ nghĩnh như thế này?

Trải qua nhiều thăng trầm trong suốt chặng đường 25 năm qua, Prince of Persia vẫn là một trong những thương hiệu có tầm ảnh hưởng lớn nhất trong tay Ubisoft. Tuyên bố tạm ngưng mọi hoạt động liên quan tới series vào hồi đầu năm ngoái, hãng game Pháp đã khiến cho không ít gamer cảm thấy hụt hẫng vì phải xa rời chàng hoàng tử với thân pháp nhanh nhẹn, những màn nhào lộn không tưởng đầy kịch tính hay những câu đố hóc búa khiến họ phải vắt óc suy nghĩ. Tuy nhiên có vẻ như chúng ta sẽ được gặp lại anh sớm hơn dự tính dựa theo các tin đồn rộ lên trong thời gian gần đây.

Theo sau thông tin xuất phát từ một trang web game Pháp gần đây về phiên bản Prince of Persia tiếp theo đang được Ubisoft thực hiện, mới đây cộng đồng fan hâm mộ lại tiếp tục có dịp được trải nghiệm cảm giác hào hứng xen lẫn nghi ngờ khi Drew James - kĩ sư đang làm việc tại studio Ubisoft Reflections đăng tải bức hình với nội dung ám chỉ sản phẩm nào đó liên quan tới series game hành động lâu đời và nổi tiếng này.

Thêm thông tin Hoàng Tử Ba Tư - Prince of Persia trở lại 1
Rõ ràng không thể là phim mà chỉ có thể liên quan tới game.

"What's next for Prince of Persia?" - dịch ra nghĩa là: "Điều gì sẽ đến tiếp theo với hoàng tử Ba Tư?", kèm theo là những hình ảnh được cắt ghép từ phiên bản đầu tiên năm 1989 cho tới tựa reboot mới nhất năm 2008, sau đó kết thúc bằng dấu hỏi lớn. Ngay cả những người có vấn đề về đầu óc chắc chắn cũng dễ dàng nhận ra rằng James đang ám chỉ điều gì, chưa kể động thái gỡ bỏ tài khoản Twitter của kĩ sư này ngay sau đó lại càng chứng tỏ Ubisoft cảm thấy không hài lòng về việc mà anh ta làm.

Theo tin đồn trước đây, Ubisoft hiện đang phát triển phiên bản Prince of Persia mới theo phong cách 2D dựa trên engine UbiArt - bộ công cụ làm nên các tựa game phong cách hoạt hình Rayman Origins, Child of Light. Ngoài ra cơ thể của chàng hoàng tử còn tách rời thành các phần riêng biệt đầu, thân, chân tay... giống với thiết kế của chàng Rayman trong series game cùng tên.

Nếu thực sự tựa Prince of Persia mới này có tồn tại thì nhiều khả năng nó sẽ lộ diện tại kì hội chợ E3 2014 sắp tới, diễn ra từ ngày mùng 9 đến 12/6 tại thành phố Los Angeles, Mỹ. Hãy cùng chờ đợi xem liệu Ubisoft có mang đến bất ngờ nào hay không, nhưng tất nhiên là bất ngờ đó cũng đừng nên nằm dưới dạng một trò chơi dành cho các hệ máy smartphone hay máy tính bảng.

(Theo GameK)