Thị trường game cho Android đang khởi sắc

Nhu cầu chơi game trên Android ngày càng tăng lên, tuy nhiên hầu hết các tựa game cho Android hiện nay đều chưa thực sự thỏa mãn người chơi.

Rất nhiều game trên hệ điều hành Android.Rất nhiều game trên hệ điều hành Android.
 
Tồn tại không nhỏ

Nhu cầu chơi game trên Android ngày càng tăng lên, tuy nhiên hầu hết các tựa game cho Android hiện nay đều chưa thực sự thỏa mãn người chơi.

Thứ nhất: Không ít tựa game cho Android được xây dựng trên nền tảng Java cũ kỹ, không đáp ứng được yêu cầu tối thiểu của người chơi về gameplay và chất lượng đồ họa. Hình ảnh nhân vật mờ nhạt, độ phân giải thấp, cách chơi quen thuộc… rất khó để game thủ chấp nhận. Đặc biệt khi game thủ càng ngày càng kỹ tính trong việc chọn lựa game chất lượng.

Thứ 2: Thị trường game cho Android tồn tại không ít Game Clone và Game Rip-off (gọi nôm na là game đi ăn trộm). Việc game thủ kêu than khi “xúi quẩy” gặp phải game lậu, game nhái hay “rút tiền” người chơi một cách vô lý…vv xảy ra không ít.

Thị trường game cho Android đang khởi sắc 2
Chơi game trên hệ điều hành Android

Thứ 3: Thói quen gắn liền với game PC của game thủ Việt khiến các NPH chưa thể yên tâm đầu tư vào thị trường game Android mới mẻ, chưa biết tương lai. Không ai có thể đảm bảo được số lượng cũng như sự gắn bó của người chơi. Đó chính là lý do khiến thị trường game cho Android một thời gian dài dậm chân tại chỗ.

Khởi sắc mới

Theo thống kê, 3 tháng đầu năm 2013, Việt Nam tiêu thụ gần 1,6 triệu smartphone, trong đó có tới hơn 1 triệu sản phẩm thuộc hệ điều hành Android. Tuy là một con số rất khiêm tốn so với số lượng người sử dụng di động tại Việt Nam (gần 40 triệu người), nhưng có vẻ như một số NPH game đã nhìn thấy ánh sáng le lói từ sự áp đảo của smartphone Android (so với iOS).

Một số NPH đã mạnh dạn tiến vào thị trường game Android với sự chăm chút rất đáng kể. Tuy chưa thực sự vượt trội nhưng những tựa game như Ngọa Long (VinaGame), Teen Teen (VTC Mobile), MC Võ Lâm 3 (Minh châu)… đã bước đầu đáp ứng được thị hiếu của người chơi game mobile.
 
Thị trường game cho Android đang khởi sắc 3
MC Võ Lâm 3 – Một game chạy trên HĐH Android

Tuy nhiên, nếu không thực sự có 1 cú hích mạnh về chất lượng, thì dòng game dành cho Android không thể bật lên được. Vô tình, Tình Kiếm đã nắm giữ được vai trò đó bởi sự xuất hiện đúng thời điểm.

Thị trường game cho Android đang khởi sắc 4
Tình Kiếm chạy trên HĐH Android

Đi ngược lại với lộ trình thông thường là nâng cấp từ Android lên iOS, Tình Kiếm chuyển từ bản thiết kế gốc cho iOS sang Android. Chính bởi vậy, ngoài nội dung cốt truyện đặc biệt, tựa game này có một nền tảng kỹ thuật, đồ họa vượt trội. Đồ họa trong Tình Kiếm có thể sánh với những tựa game đỉnh nổi tiếng như Clash of Clans, Infinity Blade… Có thể nói, chưa một game Việt hóa dành cho Androd nào sở hữu hình ảnh sắc nét, màu sắc đẹp với độ phân giải cao như Tình Kiếm.

Kết

Thị trường game cho Android đang có những thay đổi cả về chất và lượng. Các tín đồ Android hoàn toàn có quyền hi vọng về sự lựa chọn tối ưu hơn trong tương lai không xa.
 
(Theo GameK)