Thief trên PC sẽ không bị port cẩu thả

Đối với đa số các tựa game đa nền, nhà sản xuất thường tập trung cho console trước sau đó port lên PC dẫn đến chất lượng thấp, nhưng theo Eidos Thief sẽ không chọn cách làm này.

Thief - Cái tên đang rất được mong chờ.Thief - Cái tên đang rất được mong chờ.
Từ hội thảo game GDC 2013 vừa rồi, đã có rất nhiều sự quan tâm được dành cho tựa game Thief hay chính xác hơn là bản reboot của series đình đám này. Đồng thời, cũng không ít game thủ lo ngại rằng phiên bản dành cho PC sẽ lại là một bản port cẩu thả từ console.
 
Nhà phát triển Eidos Montreal khẳng định phiên bản game dành cho PC sẽ mang một hơi thở rất khác so với trên console. Phụ trách sản xuất của Thief - Stephane Roy phát biểu: "Không nghi ngờ gì, phiên bản trên PC là cực kì quan trọng. Chơi Thief với bàn phím và chuột sẽ rất khác so với console, vì thế chắc chắn chúng tôi sẽ đảm bảo điều này. Với phiên bản PC chúng tôi đặt mình vào vị trí của gamer PC, còn console lại là một câu chuyện khác. Một trong những mục tiêu của chúng tôi là đảm bảo Thief trên PC sẽ không phải là bản copy của console".

Thief trên PC sẽ không bị port cẩu thả 2
 
Ngoài ra, Roy cũng tiết lộ thêm rằng Eidos đang cân nhắc đến việc chuyển đổi góc nhìn trong Thief, tức thêm vào góc nhìn thứ ba bên cạnh góc nhìn thứ nhất truyền thống. Roy nói: "Chúng tôi đã thử, bởi nhiều tựa game khác hiệu quả hơn và thú vị hơn khi chơi dưới góc nhìn người thứ ba, và liệu Thief có thể áp dụng điều đó. Chúng tôi đã thử và cuối cùng đi đến quyết định rằng một trong những yếu tố truyền thống của trò chơi là góc nhìn người thứ nhất, mang lại cho người chơi cảm giác rất thật rằng mình đang vào vai một tên trộm bậc thầy khi móc túi ai đó".
 
Thief trên PC sẽ không bị port cẩu thả 3
Góc nhìn thứ nhất cho người chơi cảm giác chân thực.
 
Dù là một bản reboot, nhưng Thief hứa hẹn sẽ mang đến rất nhiều điều mới lạ: không phải những phép thuật "bá đạo" giống như trong Dishonored mà sẽ là những khả năng đặc biệt không ảnh hưởng quá nhiều tới gameplay. Thành phố trong game sẽ rất rộng mở cho người chơi khám phá và... ăn trộm, và mặc dù nó mang dáng vẻ huyền bí nhưng sẽ không có quái vật hay zombie nào cả. Kết hợp cùng những đồ nghề đa dạng của Garett, Thief hứa hẹn sẽ rất hấp dẫn với gameplay đầy sáng tạo.
 
Thief trên PC sẽ không bị port cẩu thả 4
Cùng chào đón sự trở lại của một huyền thoại.
 
Thief sẽ ra mắt vào năm 2014 trên PC, PS4, và Xbox 720. Hãy cùng chờ đợi màn trình diễn của siêu trộm Garett, đặc biệt là trên hệ máy PC.
 
(Theo GameK)