Thực hư chuyện Call of Duty: Infinite Warfare tụt dốc thảm hại so với năm ngoái

Nếu số liệu là chính xác thì Call of Duty: Infinity Warfare xem ra sẽ là một thất bại lớn của dòng game kể từ sau phiên bản Ghosts.
Số lượng đặt trước Call of Duty: Infinite Warfare chỉ bằng 1/10 so với Black Ops 3.Số lượng đặt trước Call of Duty: Infinite Warfare chỉ bằng 1/10 so với Black Ops 3.

Như chúng ta đã biết, trailer giới thiệu của Call of Duty: Infinite Warfare đã lọt vào top những video bị dislike nhiều nhất lịch sử YouTube, và đây rõ ràng không phải dấu hiệu tốt đối với Call of Duty cũng như hãng phát hành Activision. Nhưng những thông tin tiêu cực xoay quanh Call of Duty 2016 vẫn chưa dừng lại ở đó. Mới đây theo thống kê từ trang VGChartz thì số lượng người đặt trước Call of Duty: Infinite Warfare đang thấp ở mức báo động so với người tiền nhiệm Black Ops 3, với cả hai phiên bản PS4 lẫn Xbox One chỉ bằng khoảng 1/10 so với cùng kì năm ngoái.

Bên cạnh nguyên nhân trailer giới thiệu Call of Duty: Infinite Warfare tỏ ra lép vế hơn hẳn so với kình địch Battlefield 1 thì còn vài lý do khác dẫn đến việc số lượng đặt trước game tụt thảm hại so với năm ngoái. Đầu tiên là việc Infinite Warfare được công bố muộn hơn so với Black Ops 3 khoảng 1 tuần, nhưng chênh lệch giữa hàng trăm nghìn với vài chục xem ra là quá lớn để điều này trở nên thuyết phục.

Tiếp đến là việc Call of Duty: Infinite Warfare vẫn chưa giới thiệu bất kì hình ảnh gameplay nào cho đến thời điểm hiện tại, bao gồm cả phần multiplayer - mục chơi có thể nói là linh hồn của dòng Call of Duty trong nhiều năm trở lại đây. Điều này tất nhiên khiến cho nhiều fan hâm mộ chưa thể chắc chắn về việc có nên mua phiên bản mới hay không.

Thực hư chuyện Call of Duty: Infinite Warfare tụt dốc thảm hại so với năm ngoái

Cuối cùng là dữ liệu từ trang VGChartz từ trước đến nay cũng chỉ mang tính chất tham khảo và không lấy làm chính xác cho lắm, vì vậy mà bên cạnh nhiều game thủ nhân đà ném đá tựa game bắn súng của Infinity Ward, vẫn tồn tại một bộ phận kiên nhẫn chờ đợi kết quả khi game ra mắt chính thức.

Về phần Call of Duty: Infinity Warfare, Activision hứa hẹn gameplay của trò chơi sẽ được công bố tại sự kiện E3 2016 sắp tới tổ chức từ ngày 14 đến 16/6 tại thành phố Los Angeles.

(Theo GameK)