Tin mừng cho game thủ: "GTA Nhật" sẽ có bản tiếng Anh

Một thông tin không phụ lòng mong đợi của những fan hâm mộ Yakuza - series thường được ví von như GTA Nhật Bản.

Tin mừng cho game thủ: "GTA Nhật" sẽ có bản tiếng Anh

Ngày hôm nay, hãng phát hành Sega đã mang đến một thông tin rất đáng mừng cho game thủ yêu thích dòng game Yakuza, đó là phiên bản hồi năm ngoái Yakuza 0 sẽ phát hành bản tiếng Anh vào khoảng đầu năm 2017. Hạn chế duy nhất của nó so với tựa game gốc chỉ nằm ở việc không hỗ trợ hệ máy chơi game cũ PS3, vì thế những ai sinh sống bên ngoài đất nước Nhật Bản muốn thưởng thức Yakuza 0 buộc phải sở hữu PS4.

Dòng game Yakuza từ xưa đến nay vẫn thường xuyên được game thủ ví von như "GTA Nhật Bản" bởi lối chơi tự do trong thế giới mở rộng lớn cùng nhân vật chính là những tay anh chị hoạt động trong thế giới ngầm. Tuy nhiên, game cũng mang đến cho người chơi cái nhìn rất chân thực và sống động về văn hóa, xã hội, cuộc sống của xứ sở hoa anh đào. Phiên bản Yakuza 0 như tên gọi gợi ý lấy bối cảnh trước những sự kiện xảy ra ở tựa game đầu tiên ra mắt năm 2005.

"Lúc này đang là năm 1988, với bối cảnh là thành phố Tokyo tràn ngập ánh đèn nhưng cũng không kém phần lạnh lẽo khi mà đồng tiền kiểm soát mọi thứ. Bạn sẽ có cơ hội được đồng hành cùng nhân vật chính Kazuma Kiryu, chứng kiến quá trình anh ta tìm kiếm chỗ đứng của mình trong giới Yakuza, những kẻ điều hành thế giới ngầm tại Nhật Bản. " - vài dòng mô tả của Sega về tựa game Yakuza 0.

Tin mừng cho game thủ:

Trong các phiên bản phục vụ thị trường quốc tế trước đây, dòng Yakuza luôn được Sega giữ nguyên giọng lồng tiếng Nhật Bản và chèn thêm phụ đề tiếng Anh để thể hiện được rõ nhất khí khái của các nhân vật thuộc dạng "có máu mặt". Mong rằng với Yakuza 0 sắp tới, hãng vẫn sẽ giữ nguyên cách làm này thay vì sử dụng hình thức lồng tiếng Anh thiếu hấp dẫn.

Tin mừng cho game thủ:

Hiện Sega chưa đưa ra thời điểm phát hành cụ thể nào cho Yakuza 0 bản tiếng Anh, ngoại trừ cái hẹn đầu năm 2017 như đã đề cập ở trên.

(Theo GameK)