Tinh Thần Biến đưa tác giả từ vô danh thành triệu phú

Tác giả Ngã Cật Tây Hồng Thị đã nổi lên như một cây viết trẻ đỉnh cao với thu nhập cực khủng sau khi Tinh Thần Biến ra đời.

Tinh Thần Biến đưa tác giả từ vô danh thành triệu phú
Trong thời gian gần đây, game online bom tấn Tinh Thần Biến đang gây sốt trong cộng đồng game thủ Việt bởi sau một thời gian im hơi lặng tiếng khá lâu, trò chơi này đã bất ngờ quay trở lại và sẽ được Soha Game phát hành tại nước ta trong thời gian tới.
 
Chắc hẳn chúng ta đều đã biết game online Tinh Thần Biến được phát triển dựa trên bộ tiểu thuyết mạng cùng tên rất nổi tiếng của nhà văn Trung Quốc có nick name Ngã Cật Tây Hồng Thị. Được biết tên thật của anh là Chu Hồng Chí, sinh năm 1987, xuất thân từ huyện Bảo Ứng, thành phố Dương Châu tỉnh Giang Tô.
 
Được biết, Chu Hồng Chí đang theo học dở tại khoa Toán ở Trường Đại học Tô Châu, tuy nhiên anh đã quyết định nghỉ giữa chừng để theo đuổi sự nghiệp viết văn online và nhanh chóng gặt hái được những thành công ngoài mong đợi. Bút danh Tôi ăn Cà Chua (Ngã Cật Tây Hồng Thị) đã trở nên cực kỳ nổi tiếng trên internet và giúp nhà văn trẻ này từ một kẻ vô danh trở thành người có thu nhập lên tới hơn 1 triệu Nhân Dân Tệ (khoảng 3,5 tỷ Việt Nam Đồng) một năm.
 
Tại Trung Quốc, thu nhập của các cây viết được tính theo số lượng độc giả đăng ký và mỗi người phải trả 1 hào (0,1 NDT) cho 5.000 từ. Tỷ lệ ăn chia theo là 30% cho trang web, 70% cho tác giả. Nếu một tác phẩm được khoảng 20.000 người đọc và nhà văn đó viết khoảng 300.000 từ mỗi tháng thì có thể đạt thu nhập lên tới gần 100.000 NDT/tháng. Ngã Cật Tây Hồng Thị là một trong những bút danh hạng “bạch kim” trên mạng với hơn 20.000 fan sẵn sàng trả tiền để đọc tiểu thuyết của anh. Mỗi tháng Chu Hồng Chí viết gần 300.000 chữ nên năm ngoái thu nhập hơn 1 triệu Nhân Dân Tệ là chuyện dễ hiểu.
 
Tinh Thần Biến đưa tác giả từ vô danh thành triệu phú 2
Tinh Thần Biến đã giúp tác giả Chu Hồng Chí tiến lên thành công đỉnh cao như hiện nay.
 
Để thu được kết quả này, Chu Hồng Chí đã phải viết rất nhiều bộ tiểu thuyết, tính ra tới hơn 6 triệu từ để gây dựng danh tiếng dần dần. Tinh Thần Biến chính là bộ tiểu thuyết đã giúp cái tên Ngã Cật Tây Hồng Thị nổi lên như một hiện tượng tại làng văn học mạng Trung Quốc. Cụ thể hơn, Tinh Thần Biến thuộc dạng tác phẩm VIP, tổng lượt đọc lên tới hơn 48,5 triệu (chính xác là 48.547.295), tác phẩm khi hoàn thành có 2.851.843 chữ, ngoài ra bộ truyện còn nhận được gần 7 triệu lượt phản hồi tích cực từ người đọc.
 
Kể từ khi bút danh Ngã Cật Tây Hồng Thị trở nên nổi danh từ bộ tiểu thuyết kinh điển Tinh Thần Biến (hạng 1 bảng xếp hạng tổng thu các tác phẩm Trung Văn Online, hạng 1 các tiểu thuyết Trung Văn được tìm kiếm trên toàn cầu), những tác phẩm tiếp theo của của nhà văn này như Thôn Phệ Tinh Không, Thốn Mang, Cửu Đỉnh Ký… và đỉnh cao nhất là Bàn Long luôn thu hút được sự quan tâm chú ý của đông đảo cư dân mạng, đồng nghĩa với việc thu nhập của Chu Hồng Chí bạo tăng và ngày càng trở nên giàu có.
 
Tinh Thần Biến đưa tác giả từ vô danh thành triệu phú 3
 
Mới chỉ có tác phẩm Tinh Thần Biến của Ngã Cật Tây Hồng Thị được Shanda Games sản xuất xong và đã tạo nên cơn sốt khi tung ra thị trường Trung Quốc. Ba năm liên tiếp, tựa game này đã dành được giải thưởng Golden Plume (giải thưởng quan trọng và danh giá nhất làng game online Trung Quốc) và Golden Phoenix cho hạng mục “Game được mong đợi nhất”. Hiện nay, một game online dựa trên tác phẩm đàn em của Tinh Thần Biến là Bàn Long cũng đang gây sốt trong cộng đồng game thủ.
 
Quay trở lại thị trường Việt Nam, Tinh Thần Biến đang rục rịch chuẩn bị ra mắt, chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật những tin tức mới nhất về game online đình đám này, mời các bạn độc giả đón xem.
 
(Theo GameK)