Tool hack Liên Minh Huyền Thoại được rao bán vô tội vạ trên mạng

Dường như Garena vẫn chưa có biện pháp nào để khắc phục tình trạng hack trong Liên Minh Huyền Thoại.

Bot of Legends mang lại quá nhiều lợi ích cho người sử dụng.Bot of Legends mang lại quá nhiều lợi ích cho người sử dụng.

Như chúng tôi đã đề cập ở một số bài viết trước đây, Garena – NPH Liên Minh Huyền Thoại tại Việt Nam hiện đang phải đối mặt với hàng loạt cáo buộc liên quan đến việc để toolhack có tên gọi Bot of Legends hoành hành trong đấu trường công lý.

Mặc dù NPH đã phủ nhận và coi Bot of Legends chỉ là một phần mềm hỗ trợ bình thường, thế nhưng với những “tính năng hữu dụng” của mình, toolhack này có thể biến một game thủ trình độ trung bình thành một cao thủ khét tiếng.

Không những giúp người chơi sử dụng các kỹ năng định hướng chuẩn xác tới 99%, Bot of Legends còn có thể giúp bạn né kỹ năng tới từ đối phương cực tốt. Hiện nay trong đấu trường công lý, gamer hầu hết đều đã nhận định rằng, Bot of Legends + Xerath hoặc Cassiopeia = auto win (mặc định thắng).

Với một quốc gia có truyền thống về sử dụng hack như nước ta, toolhack Bot of Legends như cá gặp nước và nhanh chóng lan truyền rộng rãi. Mới đây nhất, một game thủ thậm chí còn rao bán và sẵn sàng cài đặt hộ tất cả những người chơi có nhu cầu sử dụng toolhack này. Cái giá mà anh ta đưa ra rất rẻ, chỉ khoảng 50.000 đồng 1 lần cài đặt.

Cộng đồng phẫn nộ khi Toolhack được rao bán công khai.

Cộng đồng phẫn nộ khi Toolhack được rao bán công khai.

Để các “khách hàng” tin tưởng hơn, anh chàng này đã thực hiện một buổi stream trực tiếp trận đấu Liên Minh Huyền Thoại, tất nhiên là có sự xuất hiện của toolhack. Quả thực, nếu Garena coi đây là một tool hỗ trợ thì nó là tool hỗ trợ quá tuyệt vời, Ahri Hôn Gió (E) liên tục trúng, các kỹ năng định hướng của đối phương cũng chẳng bao giờ động được vào cô ả Hồ Ly.

Chia sẻ về vấn đề này, game thủ Subito nói: “Người dùng toolhack chơi Liên Minh Huyền Thoại ngày càng nhiều. Giờ còn công khai rao bán toolhack trên Stream. Các bạn bên Việt Nam eSports nên vào cuộc xử lý đi, không còn gì là game thể thao đây? Chả khác gì hackmap làm nát DotA ngày xưa cả”.

Còn gì là thể thao điện tử nữa?

Còn gì là thể thao điện tử nữa?

Theo ghi nhận của chúng tôi, trước đây Bot of Legends còn ít phổ biến, chỉ một vài game thủ biết cách tải và sử dụng. Giờ đây, toolhack này đã trở nên phổ biến và dễ dàng bắt gặp trong các trận đánh xếp hạng. Thậm chí giới game thủ còn chia sẻ với nhau rằng, cần gì bỏ tiền ra nhờ cày thuê nữa, cài toolhack vào thì bá đạo luôn, cân team liên tục và leo rank giản đơn.

Cho tới thời điểm hiện tại, NPH Liên Minh Huyền Thoại tại Việt Nam vẫn giữ thái độ im lặng trước những bức xúc mà Bot of Legends đã gây ra cho cộng đồng người chơi. Nếu vẫn coi đây là tool hỗ trợ đơn thuần, NPH cần cho người chơi biết thế nào được coi là tool hỗ trợ hợp lệ, và thế nào thì bị coi là toolhack không hợp lệ?

Chỉ đơn giản là tool hỗ trợ thông thường?

Chỉ đơn giản là tool hỗ trợ thông thường?

Còn trên thực tế, các NPH Liên Minh Huyền Thoại trên thế giới đều đã nhìn ra tác hại của Bot of Legends và sớm đưa ra các biện pháp khắc phục. Cụ thể, bằng cách nào đó mà họ đã khiến cho những người sử dụng Bot of Legends không thể đăng nhập vào game. Garena Việt cần sớm học hỏi, tìm hiểu và có biện pháp cụ thể, bằng không thì hậu quả khôn lường. Các bạn có thể theo dõi cận cảnh những công dụng mà toolhack này có thể mang lại cho người chơi tại đây).

(Theo GameK)