Top 10 game Resident Evil hay nhất

Cùng điểm lại những phiên bản thành công nhất của series game kinh dị nổi tiếng - Resident Evil.

Top 10 game Resident Evil hay nhất

Trong khi phiên bản Resident Evil Remake nổi tiếng trên hệ máy GameCube già cỗi đang chuẩn bị được Capcom chuyển thể lên cho console next-gen và PC trong thời gian tới, đây có lẽ là thời điểm thích hợp để chúng điểm lại những bản game hấp dẫn nhất của series game kinh dị kinh điển này.

GameK sẽ đem bạn quay trở lại điểm bắt đầu của thương hiệu Resident Evil và tổng hợp một danh sách gồm 10 tựa game đỉnh nhất.

10. Resident Evil

Không chỉ Resident Evil mà khi nhắc tới bất kì series game dài hơi nào, bạn cũng không thể bỏ qua tựa game đầu tiên - sản phẩm đã đặt nền móng cho chuỗi thành công vang dội sau đó. Resident Evil là một tựa game phiêu lưu hành động cực kỳ sáng tạo khi lần đầu được giới thiệu trên PS1.

Thể loại kinh dị với chủ đề về zombie được khai sinh bởi chính sản phẩm này khi lần đầu được giới thiệu trên console. Sự căng thẳng rất đáng sợ mà người chơi cảm thấy xuyên suốt quá trình chơi khiến cho họ dễ dàng nhảy dựng lên mỗi khi đi qua một góc khuất trong căn biệt thự. Bất cứ ai đã từng chơi qua tựa game này chắc chắn đã từng một phải lần rớt tim ra khỏi lồng ngực khi thấy lũ chó zombie nhảy từ cửa sổ vào.

Tuy nhiên tựa game này cũng sở hữu một số nhược điểm như lời thoại khá "sến" và hình thức lưu game cực kỳ khó chịu sử dụng những cuộn băng của máy đánh chữ.

9. Resident Evil: The Umbrella Chronicles

Best Resident Evil Games

Các fan hâm mộ của Resident Evil chắc chắn sẽ luôn ưa thích mỗi khi những thông tin hay tình tiết liên quan đến điều gì đã xảy ra trong tổ chức tội ác Umbrella Corporation. Tập đoàn này đóng vai trò then chốt khiến thảm họa sinh học xảy ra và Resident Evil: The Umbrella Chronicles cho chúng ta cơ hội được tìm hiểu thêm nhiều điều về nó.

Bên cạnh đó, tựa game này còn đem lại một luồng gió mới mẻ với phong cách bắn súng thân thiện hơn sử dụng cần điều khiển của Wii dưới góc nhìn người thứ nhất. Người chơi còn có cơ hội được điều khiển Albert Wesker - một trong những nhân vật có tạo hình "ngầu" nhất trong series. Bên cạnh đó, chế độ chơi phối hợp của game cũng đem đến những giờ phút đáng nhớ.

8. Resident Evil: The Darkside Chronicles

Best Resident Evil Games

Đây là phần tiếp theo của The Umbrella Chronicles, giới thiệu một cốt truyện mới đến với fan hâm mộ của series. Đội ngũ phát triển lần này đã đem đến nhiều cải tiến so với bản cũ như giao diện, hệ thống điều khiển cải tiến... Quả thực, bên cạnh những bản game gây ra căng thẳng cho người chơi với các nhân vật "nặng như chì" thì Chronicles mang đến cho người chơi sự thoải mái rất đáng hoan nghênh.

Lần này, Leon S. Kennedy và bạn đồng hành Jack Krauser lên đường hoàn thành một nhiệm vụ ở Nam Phi nơi ẩn chứa nhiều loại quái vật chưa từng có. Bên cạnh màn chơi chiến dịch của hai nhân vật này, người chơi có cơ hội được thưởng thức thêm 2 màn chơi khác kể lại những sự kiện trong Resident Evil 2 và Resident Evil Code: Veronica. Capcom đã xuất sắc hoàn thành nhiệm vụ của mình trong việc tiếp tục tạo ra được một tựa game bắn súng hấp dẫn. Cả hai phần game Chronicles đã đạt được thành công đến mức hãng phát triển đã quyết định ra bản HD cho chúng.

7. Resident Evil Zero

Best Resident Evil Games

Hệ máy GameCube của Nintendo đã nhận được khá nhiều sự ưu ái của Capcom trong suốt vòng đời. Tựa game Resident Evil Zero đóng vai trò làm tiền đề cho tựa game đầu tiên và giải thích về những gì nhân vật Rebecca Chambers - một trong những thành viên cộm cán của STARS Bravo Team và cũng là người duy nhất còn sống sót sau sự kiện ở Raccoon City đã làm trong thời điểm các nhân vật khác đang phải chiến đấu trong tòa biệt thự.

Tựa game giới thiệu một cơ chế hoàn toàn mới với việc cho phép người chơi điều khiển 2 nhân vật xuyên suốt màn chơi. Thay vì hành động đơn độc như nhiều phiên bản Resident Evil khác, người chơi có thể điều khiển cặp bài trùng Rebecca và Billy Coen. Bên cạnh đó, tựa game cũng mang đến những màn đấu trùm có độ khó cao, hấp dẫn và cực kỳ đáng nhớ.

6. Resident Evil: Revelations

Best Resident Evil Games

Rất nhiều người đã không hỏi hồ nghi khi nghe đến tựa game này. Một tựa game Resident Evil danh riêng cho hệ máy cầm tay thì làm sao có thể so sánh được với các bom tấn trước đây được. Nhưng trái ngược với tất cả những dự đoán đó, tựa game dành cho hệ máy Nintendo 3DS đã thành công trong việc cứu vãn tình thế khá nguy cấp của toàn bộ thương hiệu Resident Evil khi mang đến gameplay đầy chất lượng và nhiều màn hù dọa khiến người chơi không khỏi thót tim.

Thay vì lần mò qua một ngôi làng u ám hay một khu vực phòng thí nghiệm được ngụy trang thành một khu biệt thự bí ẩn, người chơi được đẩy lên một con tàu đang lênh đênh trên biển. Con tàu đang trôi dạt ở một vùng biển tối tăm và người chơi sẽ phải đối mặt với những con quái vật gớm ghiếc. Các trường đoạn ký ức cho người chơi biết thêm nhiều chi tiết của toàn bộ series game rất dài này.

Cơ chế quét đồ vật để thu thập vật phẩm, thông tin quái vật và chi tiết điều tra là một điểm rất hấp dẫn. Ngoài ra, người chơi cũng có thể lựa chọn giữa một dàn nhân vật có thể chơi được và chơi lại các màn chơi mà không thấy nhàm chán. Tựa game này cuối cùng đã được chuyển lên PC và các hệ máy console hồi năm ngoái.

(Theo GameK)