Top 25 công ty game có doanh thu cao nhất nửa đầu năm 2014

Chúng ta cũng có thể dễ dàng nhận ra rằng, các công ty game có nguồn gốc từ Châu Á đã chiếm gần 1 nửa bảng xếp hạng trên hay chính xác hơn là 49%. Qua đó nhấn mạnh được sự đóng góp của châu lục này vào sức tăng trưởng của thị trường game toàn cầu về cả phương diện doanh thu người tiêu dùng bản địa lẫn đầu tư.

Top 10 công ty công lập có doanh thu game cao nhất trong nửa đầu 2014.Top 10 công ty công lập có doanh thu game cao nhất trong nửa đầu 2014.

Mới đây, cơ sở nghiên cứu thị trường uy tín Newzoo đã công bố danh sách bảng xếp hạng top 25 công ty game có doanh thu cao nhất trong khoảng nửa đầu năm 2014. Trong đó, tổng doanh thu đạt được của cả 25 công ty là hơn 25 tỷ USD trong 6 tháng đầu năm nay, nhảy vọt hơn 3 tỷ USD, đạt tỷ lệ tăng trưởng 17% so với cùng kỳ năm ngoái.

Trong top 5 công ty game có doanh thu hàng đầu thế giới hiện nay gồm Tencent, EA, Activision Blizzard, Sony và Microft thì Tencent đang có một tốc độ tăng trưởng chóng mặt và vươt trội hơn hẳn những đối thủ phía sau. Thậm chí, nếu tính tổng doanh thu nửa đầu năm 2014, Tencent đang gây ấn tượng rất tốt với con số gần 3,5 tỷ USD, hơn hẳn 1 tỷ so với người đứng thứ 2 là EA.

Theo phân tích từ Newzoo, Tencent vẫn đang khai thác rất tốt thị trường nội địa bằng cách mở rộng phạm vi kinh doanh từ mảng game online miễn phí sang thị phần game mobile thông qua những dịch vụ như WeChat. Về phía EA, lí do để hãng này đạt được thành tích trong nửa đầu năm 2014 là nhờ sức ảnh hưởng của các sản phẩm ăn khách như FIFA 14, Titanfall, Battlefield 4 và kết hợp với sự thành công của các game mobile như Real Racing 3, The Sims Freeplay, FIFA Ultimate Team và Simpsons: Tapped Out.

Trong nửa cuối năm nay, Newzoo dự đoán rằng sẽ có một cuộc rượt đuổi rất quyết liệt về thứ hạng doanh thu do truyền thống “mạnh về cuối năm” của Microsoft, Sony và Activision Blizzard. Tuy nhiên, tỷ lệ tăng trưởng của top 25 công ty trong giai đoạn nửa cuối năm nay có khả năng sẽ không được khởi sắc khoảng nửa đầu năm qua do mất đi những yếu tố bất ngờ giống như năm ngoái.

Top 25 công ty công lập có doanh thu game cao nhất nửa đầu năm 2014
Top 25 công ty công lập có doanh thu game cao nhất nửa đầu năm 2014.

Ngoài ra, chúng ta cũng có thể dễ dàng nhận ra rằng, các công ty game có nguồn gốc từ Châu Á đã chiếm gần 1 nửa bảng xếp hạng trên hay chính xác hơn là 49%. Qua đó nhấn mạnh được sự đóng góp của châu lục này vào sức tăng trưởng của thị trường game toàn cầu về cả phương diện doanh thu người tiêu dùng bản địa lẫn đầu tư.

(Theo GameK)