Top 5 game mobile cho fan thích vẽ vời độc đáo nhất

Dưới đây là những tựa game mobile cho người chơi thỏa sức vẽ vời độc đáo nhất mà chúng tôi muốn giới thiệu.

Top 5 game mobile cho fan thích vẽ vời độc đáo nhất

Max and the Magic Marker

Max and the Magic Marker ( Max và cây bút thần) là một game phiêu lưu offline vô cùng thú vị. Trong game bạn sẽ hóa thân thành nhân vật Max đi chinh phục con quái vật do chính Max tạo nên từ cây bút thần.

Game Max and the Magic Marker khác hẳn với các game phiêu lưu khác, vì trong game bạn phải thật thông minh, sáng tạo và một khả năng ứng phó với tình huống tốt để sử dụng cây bút thần hiệu quả để vượt qua các thử thách. Nhớ “ăn” mực và tiết kiệm mực nhé.
 
Top 5 game mobile cho fan thích vẽ vời độc đáo nhất

Link download: iOS

Brain Dots

Brain Dots là tựa game mobile giải đố thử thách trí não cực kỳ hay mà gần như chưa game nào cùng thể loại có thể làm được. Nhiệm vụ chính của người chơi trong Brain Dots là hoá thân thành Ông Tơ Bà Nguyệt và dùng trí tưởng tượng và sự khéo léo của mình để tạo nên những nét vẽ nhằm kết duyên cho hai chấm tròn xanh và hồng. Tuy nhiên, nếu như qua một vài màn chơi đầu, bạn đưa ra đánh giá trò chơi thật sự dễ dàng thì quả là sai lầm. Càng về sau, độ khó trong trò chơi càng tăng cao và đặc biệt là sự xuất hiện của những chướng ngại vật cực kỳ "vô duyên".

Top 5 game mobile cho fan thích vẽ vời độc đáo nhất

Brain Dots cho phép người chơi thoải mái sáng tạo, vẽ ra những hình thù mà mình thích thông qua hệ thống cảm ứng mượt mà, miễn sao chúng giúp bạn vượt qua được màn chơi. Trước khi bắt tay vào việc, bạn nên tự vạch ra một lộ trình di chuyển cho 2 trái bóng và phán đoán trước những tình huống có thể xảy ra. Dĩ nhiên, các màn chơi cấp độ cao sẽ khiến bạn phải chơi lại nhiều lần tới phát bực.

Top 5 game mobile cho fan thích vẽ vời độc đáo nhất

Để tạo cảm giác mới lạ cho game thủ, Brain Dots cũng mang tới hệ thống tiền thưởng sau mỗi màn chơi. Bạn cũng có thể sử dụng số tiền này để mua cho mình các loại bút khác nhau về màu sắc như có thể vẽ ra những đường cầu vồng đầy màu sắc. Tuy nhiên, trên thực tế chúng chỉ mang tới những đường vẽ đẹp hơn chứ chẳng giúp ích gì cả.

Link download: iOS/ Android

Crayon Physics Deluxe

Có thể nói không phải vô tình mà Crayon Physics Deluxe của Kloonigames lại đoạt giải quán quân của igf. Thành công mà CPD giành được không phải là đồ hoạ, âm thanh mà nằm ở cách chơi vốn rất đơn giản nhưng lại đa dạng và biến hoá dựa vào các định luật vật lý tự nhiên. Nhiệm vụ chính của người chơi là tìm mọi cách để di chuyển một quả bóng chạm vào một ngôi sao được bố trí cố định trong màn chơi.

Top 5 game mobile cho fan thích vẽ vời độc đáo nhất

Điều thú vị là để di chuyển quả bóng này, bạn sẽ tự tay vẽ các vật dụng cũng như thiết lập các công tắc dựa vào định luật vật lý. Ví dụ, để quả bóng nằm gọn trong một bàn cân có thể phóng được lên cao với được đến ngôi sao, bạn phải vẽ một tảng đá lớn nằm đè lên bàn cân còn lại để tạo lực. Hay để nối hai thùng gỗ nằm cách nhau bạn phải vẽ dây nối, ròng rọc để chúng hoạt động.

Top 5 game mobile cho fan thích vẽ vời độc đáo nhất

Link download: Android

Draw Something

Nếu như bạn thực sự là 1 tín đồ của iPhone thì Draw Something có lẽ không phải là 1 cái tên quá xa lạ. Nổi bật với khả năng tương tác rộng, dễ nắm bắt, phù hợp với người dùng ở nhiều lứa tuổi, mang tính giải trí cao, Draw Something tạo cho người chơi 1 trí tưởng tượng phong phú và rèn luyện kĩ năng vẽ tiềm ẩn trong mỗi người. Được phát triển bởi nhà phát hành OMGPOP, Draw Something như một hiện tượng trong giới phát triển ứng dụng khi nhanh chóng đạt được những bước đột phá lớn về lượng người dùng chỉ sau một thời gian ngắn phát hành.

Top 5 game mobile cho fan thích vẽ vời độc đáo nhất

Cách chơi mà Draw Something mang tới cho người dùng rất đơn giản và tiện lợi. Bạn không cần phải vất vả vào Tutorial để xem hướng dẫn, xem chơi ra làm sao, dùng thế nào, có cần phải nhanh mắt nhanh tay, hay phải tập trung tư tưởng để chơi không. Việc duy nhất mà bạn cần chỉ là " create game ", chọn đối thủ sẽ chơi với bạn qua facebook, email hay random 1 người chơi trong game và thể hiện khả năng vẽ vời của bạn trên smartphone

Top 5 game mobile cho fan thích vẽ vời độc đáo nhất

Bạn cần phải có 1 vốn từ vựng tiếng anh ở mức trung bình để có thể duy trì lượt chơi lên số lượt cao hơn so với người chơi cùng. Tuy nhiên nếu gặp khó khăn trong việc chọn từ mà bạn muốn thể hiện thì game đã có hệ thống Bombs giúp bạn chọn lại các từ khác phù hợp hơn. Một mẹo nhỏ đối với những người có vốn từ vựng tiếng anh kém là bạn nên chơi game với một cuốn từ điển. Nó sẽ rất hữu ích giúp bạn hiểu và chọn ra một từ loại thích hợp khi vẽ.

Link download: iOS/ Android

Muzei

Hơi khác biệt so với các tựa game kể trên, Muzei là kho hình nền chất lượng cao, tự động thay đổi mỗi ngày và được cung cấp miễn phí cho Android và iOS. Muzei là cách phát âm của danh từ Museum (bảo tàng) trong tiếng Nga. Từ cái tên của nó, bạn có thể dễ dàng hình dung ra những gì mà Muzei cung cấp - một kho hình nền là những tác phẩm nghệ thuật nổi tiếng miễn phí mỗi ngày. Những tác phẩm này khi được cài đặt sẽ được làm mờ để các biểu tượng và tiện ích trên màn hình điện thoại hoặc máy tính bảng trở nên nổi bật hơn.

Top 5 game mobile cho fan thích vẽ vời độc đáo nhất

Nếu bạn yêu thích nghệ thuật và các tác phẩm nghệ thuật để đời, hay đơn giản chỉ là làm mới cho chiếc điện thoại của bạn thì Muzei có thể đáp ứng đầy đủ những yêu cầu này. Ngoài ra, bạn có thể lựa chọn những bức ảnh yêu thích từ thư viện ảnh hoặc các ứng dụng khác để sử dụng làm màn hình nền. Để hình nền luôn được làm mới, Muzei sẽ thay đổi qua lại những bức ảnh yêu thích của bạn vài giờ một lần.

Top 5 game mobile cho fan thích vẽ vời độc đáo nhất

Link download: iOS/ Android

(Theo GameK)