Top 5 trò chơi MMORPG đồ họa khủng nhất Trung Quốc hiện nay

Hiên Viên Kiếm 7 (hay còn có tên gọi là X7) là một trò chơi trực tuyến MMORPG 3D next - gen đang được phát triển dựa trên bộ engine Darkfire tối tân được chính hãng ChangYou nghiên cứu.

Hiên Viên Kiếm 7.Hiên Viên Kiếm 7.
Hiên Viên Kiếm 7

Trò chơi dựa trên series Hiên Viên Kiếm nổi tiếng của công ty Softstar Đài Loan sản xuất, giờ đây hai hãng đã bắt tay cùng nhau phát triển tựa game trực tuyến đầy triển vọng này. Ngoài ra ChangYou còn đặc biệt mời ông Mạnh Phàm - tác giả của tựa game Kiếm Hiệp Tình Duyên 3 (Võ Lâm Truyền Kỳ 3), tới tham gia vào đội ngũ phát triển và ông Thái Minh Hồng - cha đẻ của series Hiên Viên Kiếm, đảm nhiệm vai trò tổng cố vấn.

Gameplay của trò chơi chưa được tiết lộ nhiều, hiện nay phía nhà chỉ mới nói rằng nó sẽ có các tính năng hệ thống thể hiện được khoa học kĩ thuật và thần thoại thời thượng cổ như hệ thống luyện yêu hồ, hệ thống cơ quan thuật. Thêm nữa, Hiên Viên Kiếm 7 sẽ có một hệ thống các phụ bản đưa người chơi phiêu lưu vào thế giới rộng lớn, đầy thử thách của series này.
 
Hiện nay, tựa game này được hãng ChangYou dự tính sẽ phát hành trong năm 2013, các bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin về trò chơi tại trang chủ http://x7.changyou.com/.
 
Thiên Nhai Minh Nguyệt Đao
 
Thiên Nhai Minh Nguyệt Đao là trò chơi MMORPG 3D với đề tài kiếm hiệp đầu tiên được chính hãng Tencent tự mình phát triển độc lập. Nhờ vào sự đầu tư không nhỏ mà Tencent đã mang về cho trò chơi một bộ sưu tập các nhà phát triển game hàng đầu của ngành công nghiệp game Trung Quốc, với đội ngũ hơn 100 người cùng với sự tư vấn của các nhà làm phim quốc tế Tencent mong muốn sẽ mang tới một siêu phẩm kiếm hiệp của riêng mình.
 
Trò chơi được sử dụng một cơ chế tương tác vật lý 3D xứng tầm quốc tế được Tencent tự nghiên cứu và phát triển, hiện nay có thể coi là tiêu chuẩn bậc nhất trong nước và xứng tầm với các sản phẩm next - gen trên quốc tế. Đây cũng là lần đầu tiên ngành công nghiệp game Trung Quốc sử dụng một đội ngũ các nhà làm phim, dùng thủ pháp "điện ảnh hóa", kết hợp phim và trò chơi trực tuyến một cách hoàn hảo để tạo nên một hình thức nghệ thuật mới - phim trò chơi trực tuyến.
 
Top 5 trò chơi MMORPG đồ họa khủng nhất Trung Quốc hiện nay 2
 
Hiện nay trò chơi vẫn chưa có ngày phát hành chính thức. Các bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin về game tại http://wuxia.qq.com/.
 
Man Hoang Sưu Thần Ký
 
Man Hoang Sưu Thần Ký là một trò chơi trực tuyến mới được công bố thuộc thể loại MMOARPG được tự tay công ty ChangYou của Trung Quốc phát triển dựa trên bộ công cụ Cry Engine 3. Trước khi tên trò chơi được công bố chính thức, nó được gọi là "Project K", theo như nhà phát triển ChangYou thì game đã được nghiên cứu và phát triển được 26 tháng.
 
Sử dụng hệ thống "non - target" trong cơ chế chiến đấu nên kĩ năng của người chơi trong việc điều khiển nhân vật là rất quan trọng, người chơi sẽ phải nhanh nhẹn và khéo léo để cho ra những đòn đánh hiệu quả và đẹp mắt. Yếu tố môi trường, địa hình cũng đóng góp một phần không nhỏ vào vấn đề này. Trò chơi ngoài việc áp dụng 2 chế độ truyền thống PVE và PVP, thì hệ thống SVS (máy chủ đối đầu máy chủ) sẽ xuất hiện trong tương lai.
 
Top 5 trò chơi MMORPG đồ họa khủng nhất Trung Quốc hiện nay 3
 
Hiện nay các thông tin chính thức về nhân vật, nghề nghiệp, quái vật... đều chưa được tiết lộ. Nhà sản xuất ChangYou dự kiến sẽ đưa Man Hoang Sưu Thần Ký vào giai đoạn close beta trong cuối năm nay. Các bạn có thể tham khảo thêm tại http://g.changyou.com/k.shtml.
 
Long Kiếm
 
Long Kiếm (tên tiếng anh là Dragon Sword) là trò chơi trực tuyến MMORPG next-gen được công ty NetEase nghiên cứu và phát triển.Bối cảnh của trò chơi dựa trên truyền thuyết về số phận của loài rồng và thanh kiếm huyền thoại, thông qua sự luân phiên thay đổi tuyệt vời của thời gian và không gian, thể hiện một thế giới tưởng tượng với một nền văn minh đa dạng kết hợp từ nhiều nền văn hóa khác nhau. Sản phẩm sử dụng công nghệ hiển thị ánh sáng CG tiên tiến, đề cao tính hành động chân thực và những trận đánh boss khổng lồ làm điểm nổi bật của gameplay, người chơi còn có thể tự do đi lại nhiều vùng đất, leo trèo, nhảy vọt, quyết đấu với người chơi khác và các tính năng xã hội phong phú.
 
Hiện nay game thủ tham gia vào trò chơi có thể lựa chọn một trong ba lớp nhân vật, chủng tộc là Viêm tộc - nữ có hồn khí là long hồn pháo, Hoàng tộc - nam có hồn khí là lôi thần súng và Manh tộc - nam có hồn khí là thần mộc bình. Sau đó người chơi sẽ gia nhập vào một trong ba môn phái với những đặc điểm khác nhau về vũ khí, phong cách chiến đấu, kĩ năng hoàn toàn độc nhất bao gồm Linh Đài sử dụng song kiếm, Ma Giáo sử dụng quyền bao và Huyền Môn sử dụng tiên kiếm làm vũ khí.
 
Top 5 trò chơi MMORPG đồ họa khủng nhất Trung Quốc hiện nay 4
 
Vừa qua vào ngày 19 tháng 2 lúc 14h, Long Kiếm đã chính thức kết thúc giai đoạn thử nghiệm close beta 2 của mình, hãng NetEast chưa đưa ra thông báo chính thức cho giai đoạn thử nghiệm tiếp theo. Các bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin về Long Kiếm tại trang chủ http://lj.163.com/index.html.
 
Tiếu Ngạo Giang Hồ
 
Đã 3 năm kể từ khi chính thức công bố những thông tin đầu tiên thì cho tới nay, bên cạnh những tựa game bom tấn khác thì Tiếu Ngạo Giang Hồ (Swordsman Online) chính là tựa game online kiếm hiệp tốn nhiều giấy mực nhất.
 
Điều đáng nói là bên cạnh đó, hãng Perfect World cũng tiết lộ thêm về một số đặc điểm, tính năng của Tiếu Ngạo Giang Hồ Online. Cụ thể thì chính NSX cũng khẳng định rằng Tiếu Ngạo Giang Hồ Online sẽ bám sát cốt truyện gốc từ bộ tiểu thuyết cùng tên của nhà văn Kim Dung khi mà các thiết kế về trang phục, bối cảnh cũng như chiêu thức của cả creep, NPC, Boss cũng như các class nhân vật... sẽ giống y như nội dung trong truyện. Ngoài ra thì AI của quái hay Boss trong game cũng được thiết kế sao cho thông minh hơn so với các tựa game khác.
 
Top 5 trò chơi MMORPG đồ họa khủng nhất Trung Quốc hiện nay 5
 
Sắp tới vào ngày 20 tháng 3, tựa game này sẽ chính thức bước vào thử hiện close beta lần 1. Các bạn có thể tìm hiểu thêm tại trang chủ http://xa.wanmei.com/
 
(Theo GameK)