Top 5 tựa game mobile ấn tượng nhất thế giới

Chúng ta hãy cùng điểm qua những tựa game mobile ấn tượng nhất mọi thời đại.

Ifinity Blade.Ifinity Blade.
 
Trong số những tựa game bạn từng chơi, trò nào từng để lại ấn tượng sâu sắc nhất? Hãy so sánh thử với bảng xếp hạng những game mobile ấn tượng nhất mọi thời đại do những website nước ngoài bình chọn dưới đây để xem danh sách của bạn trùng bao nhiêu, liệu bạn có như đại đa số game thủ mobile trên thế không?

Những tựa game gây ấn tượng nhất thường có bước đột phá đáng kể về đồ họa, gameplay hay thậm chí là cốt truyện, nhờ đó trở nên nổi bận giữa vô số game mobile ra đời cùng thời điểm


Nhà phát hành: Terry Cavanagh
Giá: 2.99 USD

Top 5 tựa game mobile ấn tượng nhất thế giới 1

Trước khi giải thích tại sao cần phải nhắc tới tựa game này thì chúng ta hãy cùng lược qua điểm số của nó ở các website danh tiếng: EDGE 9/10, IGN 9/10, Destructoid 10/10, Gamezebo 5/5. Nhiệm vụ của bạn trong trò chơi rất đơn giản, điều khiển hình tam giác tránh khỏi những bức tường càng lâu càng tốt. Đơn giản là thế những cách thể hiện của Super Hexagon lại vô cùng sáng tạo với những bản nhạc nền cực hay, đồ họa “rối mắt” thử thách game thủ, tất cả điều đó tạo nên sức hút vô cùng mạnh mẽ.


Nhà phát hành: EA
Giá: 0.99 USD

Top 5 tựa game mobile ấn tượng nhất thế giới 2

Nhắc đến game đua xe trên nền tảng di động chắc chắn có 3 series bạn không thể không nhắc tới, đó chính là Asphalt, Need For Speed và Real Racing. Với Real Racing, bạn có thể trải nghiệm cảm giác làm Racer đích thực trên các đường đua. Với Asphalt thì là các chặng đua đường phố. Nhưng dường như cả 2 đều chưa thể sánh được với cảm giác nửa bụi bặm, nửa đẳng cấp của Need For Speed. Với dàn siêu xe SRT Viper GTS, Porsche 911 Carrera S, Hummer H1 Alpha cùng khả năng tùy chỉnh cao, gamplay độc đáo, NFS rất xứng đáng có trong danh sách.


Nhà phát hành: Phosphor Games
Giá: 2.99 USD

Top 5 tựa game mobile ấn tượng nhất thế giới 3

Cũng như Super Hexagon, Horn là tựa game hiếm hoi đạt được điểm tuyệt đối của những website trên và từng được coi là tựa game hay nhất trên IOS. Trong trò chơi, bạn sẽ được vào vai một thợ rèn học việc có tên Horn trên chuyến phiêu lưu giải cứu mọi người khỏi lời nguyền biến thành các loài vật. Đồ họa đỉnh cao và gameplay đúng chất RPG thứ thiệt của tựa game sẽ mang lại cho bạn những trải nghiệm vô cùng thú vị.


Nhà phát hành: CAPCOM
Giá: Miễn phí

Top 5 tựa game mobile ấn tượng nhất thế giới 4

Ghost Trick là tựa game đã đoạt giải game hay nhất 2012 của Gamespot vì sự sáng tạo vô cùng hài hước của nó. Trò chơi bắt đầu sau khi bạn bị giết bởi 1 viên đạn. Thức dậy dưới hình dạng của 1 linh hồn, bạn mất toàn bộ ký ức về quá khứ của bạn thân trước khi chết và liên tục đặt ra những câu hỏi: “Tôi là ai”, “Tại sao tôi chết”, “Sao lại giết tôi”,… Chỉ có 1 đêm để trả lời toàn bộ câu hỏi đó và manh mối duy nhất chính là nữ thám tử đã phát hiện xác bạn. Từ đây, bạn sẽ phải sử dụng “năng lực của cái chết” để hoàn thành trò chơi.


Nhà phát hành: Chair Entertainment Group
Giá: 5.99 USD
Đây là tựa game chắc chắn phải nhắc đến bởi chính nó đã tạo nên 1 kỷ nguyên của những trò chơi hành động với phong cách gameplay console-play. Giành giải thưởng thiết kế của năm 2011 do Apple chính thức bầu chọn cùng hơn 20 giải thưởng trên toàn thế giới, Ifinity Blade xứng đáng được nói là tựa game ấn tượng nhất mọi thời đại.
 
(Theo GameK, Pháp Luật Xã Hội)