Top 8 Webgame nước ngoài hay nhất trong năm 2014

Cùng điểm qua những Webgame nước ngoài được đánh giá cao nhất trong năm 2014 này.

Top 8 Webgame nước ngoài hay nhất trong năm 2014

Tribal Wars 2

Tribal Wars 2 là Webgame chiến thuật hấp dẫn lấy bối cảnh Châu Âu thời trung cổ, game thủ sẽ đóng vai trò là lãnh chúa của một vùng đất, những việc bạn phải làm khá đơn giản là làm cho vương quốc của mình tồn tại, ngày một rộng lớn và phát triển thịnh vượng. Nghe thì có vẻ dễ nhưng thực tế người chơi phải tìm tòi rất nhiều tính năng trong thế giới ảo, bao gồm việc chiêu mộ binh sĩ, nâng cấp, xây dựng thành trì, tìm kiếm tài nguyên...

Với cơ chế điều khiển quân đội theo thời gian thực và tính năng độc đáo cho phép game thủ điều khiển theo tổ đội, phối kết hợp với nhau trong từng trận chiến, Tribal Wars 2 là một trong những game online chiến thuật rất hấp dẫn không nên bỏ qua.

Trang chủ: http://en.tribalwars2.com/

Shard of War

Khác với nhiều tựa game MOBA khác, lối đánh trong Shards of War thiên về kiểu chơi bắn súng casual, khi người chơi có thể liên tục nhả đạn vào mục tiêu liên tục với định hướng bằng chuột. Tất nhiên, mỗi nhân vật đều sở hữu các skill riêng biệt.

Top 8 Webgame nước ngoài hay nhất trong năm 2014

Bản đồ trong Shards of War được thiết kế tương đối rộng với 3 lane. Tuy nhiên, ngoài các đường chính với sự góp mặt của creep, người chơi cũng có thể đi vòng một số đường phụ khác.

Nhìn chung, lối chơi cơ bản trong Shards of War vẫn chủ yếu là tiêu diệt creep để kiếm tiền vàng, cũng như nhận thêm kinh nghiệm để lên level. Người chơi cũng có thể tiêu diệt tướng của đối thủ để kiếm tiền, nhằm mua thêm các món đồ giá trị tăng sức mạnh cho nhân vật.

Trang chủ: http://en.shardsofwar.com/

Tome: Immortal Arena

Được biết, Tome: Immortal Arena là sản phẩm do hãng KIXEYE sản xuất, với những con người từng làm nên thành công của Command & Conquer, Blade Runner, League of Legends, World of Warcraft...

Top 8 Webgame nước ngoài hay nhất trong năm 2014

Trò chơi lấy phong cách chiến đấu hành động tốc độ cao làm nền tảng và đẩy mạnh việc combat liên tục. Do đó các trận chiến chỉ kéo dài khoảng 20 phút và đem đến rất nhiều chiến thuật mới lạ, đảm bảo cho người chơi không bao giờ cảm thấy nhàm chán.

Mặc dù có rất nhiều tính năng cơ bản của các game thuộc thể loại MOBA song nhiều phần phức tạp như công thức đồ đạc, last hit quái, về thành hồi máu đều đã được loại bỏ. Tất cả đều hướng đến một mục tiêu duy nhất là đẩy mạnh tính hành động trong Tome: Immortal Arena, buộc game thủ phải lao vào trận chiến một cách nhanh nhất.

Trang chủ: http://tomeimmortalarena.com/

Might & Magic Heroes Online

Kế thừa đến mức tối đa lối chơi theo lượt đã tạo nên thành công của những phiên bản Heroes Might & Magic, có thể nói Might & Magic Heroes Online hứa hẹn sẽ là tựa game trình duyệt cực kỳ tiềm năng, với nền đồ họa vô cùng ấn tượng, hứa hẹn sẽ đưa những game thủ từng cuồng nhiệt cùng những bản Heroes of Might and Magic 3 một thời trở về với dòng game.

Top 8 Webgame nước ngoài hay nhất trong năm 2014

Trang chủ: http://clb.heroes-online.com/en-US

Heroes & Generals

Heroes & Generals là một Webgame bắn súng FPS (góc nhìn thứ nhất) hiện đang nhận được nhiều quan tâm từ phía cộng đồng game thủ. Lấy bối cảnh chiến tranh thế giới thứ 2, Heroes & Generals mô tả lại khá chi tiết và chân thực về thời kỳ này cả từ bản đồ, các loại súng, thiết kế nhân vật...

Đánh giá Heroes & Generals: Game bắn súng hấp dẫn với gamer Việt 1

Trong Heroes & Generals, người chơi có thể lựa chọn vào 1 trong 7 lớp nhân vật là Infantry, Paratrooper, Machine-gunner, Anti Armor, Recon, Fighter pilot, và Tank Crew... Tất nhiên, họ sẽ có thể thay đổi các lớp nhân vật của mình, nhưng mỗi lớp nhân vật lại sở hữu các loại vũ khí và trang bị riêng, cũng như trang bị thêm các túi đồ để tăng sức mạnh như tăng tốc độ chạy, có thêm một số kĩ năng mới, ví dụ như kĩ năng nhặt thêm vật phẩm từ xác người hay kĩ năng ẩn nấp trong bụi cỏ để tránh bị sniper đối phương hạ gục.

Có 3 chế độ chơi chính trong Heroes & Generals là Assault, Skirmish và Interdiction. Trong chế độ Assault, nhiệm vụ của người chơi cùng đồng đội là chiếm được tất cả các cứ điểm trên bản đồ. Chế độ Skirmish thì giống như kiểu chơi Deathmatch như ở những tựa game bắn súng khác trong khi Interdiction là chế độ chơi chiến thuật cho phép hàng nghìn người chơi cùng tham gia, đây cũng là chế độ chơi tạo nên sự khác biệt cho Heroes & Generals với những tựa game FPS khác.

Trang chủ: http://clb.heroes-online.com/en-US

Zombies Ate My Pizza - CS Zombie

Zombies Ate My Pizza là sản phẩm do Funova Technology sản xuất, trò chơi có phong cách đồ họa hoạt hình cùng lối chơi hành động bắn súng theo kiểu top-down rất thú vị. Cốt truyện của trò chơi khá dễ đoán khi được xây dựng dựa trên rất nhiều sản phẩm khác cùng chủ đề: Cả thế giới bị nhiễm đại dịch do những con virus bí ẩn khiến tất cả bị biến thành Zombies và những người sống sót phải tìm cách để tồn tại cũng như ngăn chặn sự tấn công của đàn cương thi đông đảo.

Top 8 Webgame nước ngoài hay nhất trong năm 2014

Hiện tại, Zombies Ate My Pizza đang được Sohagame phát hành tại Việt Nam dưới tên gọi CS Zombie.

Trang chủ nước ngoài: http://zombies.r2games.com/

Trang chủ tiếng Việt: http://cszombie.sohagame.vn/

League of Angels - Liên Minh Nữ Thần

League of Angels là Webgame nhập vai lấy ý tưởng tạo hình các nhân vật cũng như một số bộ ngọc, bảng kỹ năng, skin... theo MOBA nổi tiếng Liên Minh Huyền Thoại (League of Legends). Mặc dù vậy phong cách chiến đấu cũng như điều khiển của trò chơi này lại đi theo chiều hướng hoàn toàn khác biệt là RPG turn base.

Top 8 Webgame nước ngoài hay nhất trong năm 2014

Trong League of Angels, tính năng độc đáo nhất là việc nuôi dưỡng và phát triển các nữ thần, khiến họ trở thành liên minh sức mạnh tối thượng nhất của người chơi. Hệ thống này sẽ bao gồm rất nhiều nguyên tố và chi tiết, người chơi sẽ cần tìm hiểu tính cách, thuộc tính rồi tạo ra những bộ thánh y mạnh mẽ cho các nữ thần mà mình đã giải cứu.

Hiện tại, League of Angels được phát hành tại Việt Nam dưới tên gọi Liên Minh Nữ Thần.

Trang chủ nước ngoài: http://loa.r2games.com/

Trang chủ tiếng Việt: http://lmnt.vn/nuthan/index

Alfheim Tales Online

Lấy bối cảnh một thế giới ảo mộng dễ thương với cốt truyện dựa trên những câu truyện cổ tích từ xa xưa, Alfheim Tales đem lại cho game thủ cảm giác tươi sáng dễ nhìn với nền tảng đồ họa 3D chi tiết. Những bộ trang phục bắt mắt, skill tuyệt đẹp và hàng trăm loại thú nuôi khác nhau... đặc biệt là người chơi có thể tự sửa đổi quần áo phụ kiện theo style riêng của bản thân.

Top 8 Webgame nước ngoài hay nhất trong năm 2014

Đây có thể xem là Webgame nhập vai đáng chú ý cho game thủ Việt.

Trang chủ: http://ato.gamedp.com/

(Theo GameK)