Top game online bắn súng góc nhìn thứ 3 hấp dẫn không thể bỏ qua

Điểm lại những game online bắn súng góc nhìn thứ 3 vô cùng hấp dẫn được giới thiệu trong thời gian qua.

Top game online bắn súng góc nhìn thứ 3 hấp dẫn không thể bỏ qua
 
Thương Thần Ký
 
Thương Thần Ký (tên tiếng Anh là Age of Gunslingers Online) là một game online 3D thuộc thể loại MMOTPS có đề tài kỳ ảo được phát triển bởi Jade Studio thuộc công ty Tencent Games. Trò chơi nhấn mạnh vào lối chơi hành động, mạnh mẽ và tốc độ cao dung hợp với những yếu tố từ thể loại game nhập vại, cộng thêm việc được phát triển bằng Unreal Engine 3 mang lại một nền tảng đồ họa tuyệt mỹ, hứa hẹn làm hài lòng những người chơi khó tính nhất.

Với nền tảng đồ họa được phát triển bằng Unreal Engine 3, tổng thể hình ảnh của Thương Thần Ký đạt mức khá trở lên, khâu thiết kế nhân vật và phục trang rất chi tiết, đa dạng về kiểu cách. Tuy hình ảnh game chưa đi đến mức đột phá, nhưng có 1 ưu điểm là không ngốn cấu hình, đảm bảo giúp đại bộ phận người chơi có thể vận hành 1 cách mượt mà và không gặp phải áp lực gì.

Top game online bắn súng góc nhìn thứ 3 hấp dẫn không thể bỏ qua 2

Phong cách của game mang hướng trẻ trung với các nhân vật được thiết kế đẹp, với kiểu dáng hiện đại, có phong cách ăn mặc bắt mắt, kiểu tóc thời trang cùng những dáng pose hành động trong rất ngầu, trò chơi cũng sử dụng nhiều đoạn CG để nhân vật phô diễn sức mạnh của mình. Thương Thần Ký thậm chí còn mời cả nhà thiết kế thời trang có tiếng tại Trung Quốc đảm nhiệm việc sáng tạo những bộ y phục cho nhân vật, do đó trò chơi này có vẻ đã đánh trúng tâm lý thị giác của giới trẻ ngày nay.

Top game online bắn súng góc nhìn thứ 3 hấp dẫn không thể bỏ qua 3

Một điểm đặc sắc trong Thương Thần Ký chính là phần thiết kế nghề nghiệp. Trò chơi tổng cộng đưa ra 9 loại nghề nghiệp để người lựa chọn bao gồm Liệt Diệm, Lựu Đạn, Đao Phong, Song Thương, Thư Kích, Công Trình, Y Sinh và Đạo Đạn. Người chơi có thể tự do thay đổi nhân vật trước khi mỗi trận chiến được bắt đầu, mỗi nghề nghiệp đều sẽ có diện mạo được thiết kế riêng biệt cùng khả năng sử dụng vũ khí và kỹ năng không giống nhau.

Top game online bắn súng góc nhìn thứ 3 hấp dẫn không thể bỏ qua 4

Gameplay của trò chơi này sử dụng phương thức TPS, tuy nhiên nó không giống với những tựa game TPS đang phổ biến ở chỗ đã nhược hóa tác dụng của công việc ẩn nấp và ngắm bắn. Người chơi sẽ cần chú trọng hơn vào đặc tính nghề nghiệp, hiểu rõ tác dụng của kỹ năng, thông thuộc địa đồ và có thao tác di chuyển nhân vật tốt, ví dụ Liệt Hỏa thiên về cận chiến với cây súng lửa vừa di chuyển vừa bắn rất lợi hại.

Top game online bắn súng góc nhìn thứ 3 hấp dẫn không thể bỏ qua 5

Bộ phận hướng dẫn tân thủ của Thương Thần Ký được thiết kế rất tốt và cẩn thận. Ngoài các nội dung dạy những điều cơ bản, trò chơi có thiết kế 1 phần chơi có tên Sinh Nhai. Nội dung chính của phần chơi này nhằm hướng dẫn game thủ làm sao có thể chơi game được tốt hơn, thông hiểu thêm về những dạng gameplay khác nhau, làm quen với phong cách chiến đấu của các loại nghề nghiệp… Bên cạnh đó, phần chơi này sẽ không chỉ là những nhiệm vụ đơn điệu mà sẽ được lồng ghép nhiều đoạn CG rất thú vị.
Vào game, người chơi có thể click chuột vào phím “tìm cặp” là có thể nhanh chóng bắt đầu 1 trận mới. Trước mắt thì công năng “tìm cặp” này có 3 mode chơi chính là đấu đội đối kháng, Mộ Quang và Thẩm Phán. Gameplay của đấu đội đối kháng diễn ra theo hình thức bắn súng phổ thông, còn Mộ Quang thì người chơi sẽ được đối đầu với đủ loại quái vật biến dị có phần giống với zombie đang phổ biến ở game FPS.

Top game online bắn súng góc nhìn thứ 3 hấp dẫn không thể bỏ qua 6

Thẩm Phán là 1 gameplay rất thú vị và đậm tính PVP của Thương Thần Ký. Khi vào mode này, hệ thống sẽ tự động chỉ định 4 người chơi hóa thân thành Thẩm Phán Giả với sức mạnh vô song và đối đầu với mọi người chơi khác.
Các Thẩm Phán Giả không những có khả năng cận chiến cực mạnh, họ còn có thể khóa hồn đối phương, bay lên trên không để ném bom oanh tạc, cảm giác được làm 1 Thẩm Phán phải nói là rất đã. Tuy mạnh thì mạnh thật, nhưng nếu không chú ý né tránh và cẩn thận thì Thẩm Phán Giả vẫn có thể bị người chơi vây kích và tiêu diệt.

Top game online bắn súng góc nhìn thứ 3 hấp dẫn không thể bỏ qua 7

Ngoài công năng tìm cặp nhanh với 3 mode trên, trò chơi còn rất nhiều hình thức gameplay PVP thú vị khác, vô cùng phong phú về kiểu cách và luật chơi bao gồm Bộc Phá Chiến, hình thức Công – Phòng, Hãi Khách Hành Động, Hoan Lạc Đoạt Bảo…

Top game online bắn súng góc nhìn thứ 3 hấp dẫn không thể bỏ qua 8

Bên cạnh hệ thống PVP phong phú về hình thức, nội dung PVE của Thương Thần Ký lại hơi có phần đơn điệu. Trước mắt, hệ thống PVE mới chỉ mở ra hình thức phòng thủ quan ải, hơn nữa thì nội dung này chưa có sự hợp lý đối với 1 số nghề nghiệp, ví như Đao Phong hay Thư Kích đều là nghề nghiệp thuần PVP nên sẽ rất vô dụng khi tham gia PVE.

Top game online bắn súng góc nhìn thứ 3 hấp dẫn không thể bỏ qua 9

Top game online bắn súng góc nhìn thứ 3 hấp dẫn không thể bỏ qua 10

Tựa game nay còn đưa vào 1 công năng theo dạng game casual xã hội như Sim là Thành Thị. Trong Thành Thị, người chơi có thể lựa chọn 1 trường cảnh theo chủ đề nào đó và giao lưu cùng những người chơi khác. Trước mắt thì các công năng cho khu vực này còn tương đối ít, chỉ đơn giản là có vài NPC giao nhiệm vụ hay người chơi có thể treo máy lấy kinh nghiệm, tuy nhiên nếu hệ thống này được chú tâm hơn ở những phiên bản cập nhật sau thì sẽ rất thú vị và có tiềm năng.

Top game online bắn súng góc nhìn thứ 3 hấp dẫn không thể bỏ qua 11

Tổng thể mà nói, Thương Thần Ký là game online 3D ở thể loại MMOTPS khá hấp dẫn. Trò chơi có hình ảnh đẹp, thiết kế nhân vật bắt mắt cùng hệ thống vật phẩm và đồ thời trang phong phú, gameplay thiên về PVP với nhiều hình thức đa dạng, thao tác chiến đấu tương đối đơn giản với nhịp độ nhanh và có cảm giác đã tay, phù hợp với thị hiếu của giới trẻ ngày nay.
 
Thiết Giáp Chiến Thần
 
Thiết Giáp Chiến Thần là một game online 3D thuộc thể loại game bắn súng có đề tài quân sự được phát triển và vận hành bởi công ty Yleyuan. Trò chơi mở ra chiến trường rộng lớn khi hỗ trợ tới 18 người chơi thi đấu cùng lúc, bên cạnh đó là 1 danh sách dài những chiếc xe tăng trên thế giới như M1A2, các loại súng ống hạng nặng nhằm tái hiện 1 cuộc chiến khốc liệt và chân thực.

Top game online bắn súng góc nhìn thứ 3 hấp dẫn không thể bỏ qua 12
 
Đồ họa của trò chơi mang phong cách chân thực với các mô hình được thiết kế to lớn. Những chiếc xe tăng được thiết kế khá tốt và tạo được điểm nhấn trung tâm, hệ thống môi trường và địa hình cũng được xây dựng khá tốt, giúp cho người chơi cảm thấy thoải mái khi chiến đấu hơn.

Top game online bắn súng góc nhìn thứ 3 hấp dẫn không thể bỏ qua 13

Thiết Giáp Chiến Thần sử dụng hình thức phân chia các khu và game thủ có thể tạo phòng để chơi cùng người khác giống như những tựa game bắn súng thường sử dụng. Trước mắt, trò chơi đưa ra 5 dạng bản đồ khác như Bắc Phi, Hải Đảo, Thanh Đảo để người chơi lựa chọn, 1 phòng sẽ có tối đa 18 người tham gia đối chiến, người chơi cũng có thể sử dụng công năng kiếm phòng nhanh nếu không muốn chờ lâu.

Top game online bắn súng góc nhìn thứ 3 hấp dẫn không thể bỏ qua 14

Số lượng xe thiết giáp trong game được chia thành 3 loại chính gồm Hỏa Pháo, Bộ Binh Chiến Xa và Chủ Chiến Tăng, mỗi loại sẽ có nhiều mẫu xe khác nhau với những chi tiết về sức mạnh, cách điều khiển và kỹ năng khác nhau.
 
Monster Madness Online
 
Thay vì sử dụng công nghệ đồ họa Unity 3D như rất nhiều webgame 3D khác đang có trên thị trường hiện nay, Monster Madness Online sử dụng công nghệ Unreal Engine 3 nhưng được tối ưu hóa cho nền tảng trình duyệt như Chrome hay Firefox. Do đó, trò chơi sở hữu hình ảnh in-game vô cùng ấn tượng.
 
Top game online bắn súng góc nhìn thứ 3 hấp dẫn không thể bỏ qua 15
 
Dựa trên tựa game mang tên Monster Madness: Battle for Suburbia, Monster Madness Online cùng lúc kết hợp game bắn súng góc nhìn người thứ ba và khía cạnh nhập vai đã trở thành công thức thành công cho nhiều game hành động. Trong game, người chơi sẽ phải cùng đồng đội trải qua những màn chơi, chiến đấu với hàng đàn quái vật đông đảo và hung hãn.

Hiện tại vẫn chưa có ngày ra mắt chính thức cho Monster Madness Online. Tuy nhiên vào đầu tháng 01/2014, giai đoạn thử nghiệm tiếp theo của tựa game sẽ chính thức diễn ra.

 
Tank Hero
 
Tank Hero là một game online 3D thuộc thể loại game casual bắn súng được phát triển và vận hành bởi công ty T2 Entertainment. Trò chơi được sử dụng Unity 3D để đảm bảo mang lại một chất lượng đồ họa cao và chi tiết, gameplay tập trung vào những trận chiến PVP đông người với những chiếc xe tăng hiện đại. Người chơi sẽ được trải nghiệm những nội dung game quân sự đầy tính chiến thuật rất thú vị, tham gia vào những đạo quân khác nhau và trở thành những người anh hùng trên chiếc xe tăng của mình.

Top game online bắn súng góc nhìn thứ 3 hấp dẫn không thể bỏ qua 16
 
Cơ chế chiến đấu trong Tank Hero sẽ áp dụng hình thức bắn súng góc nhìn thứ 3 và lấy những chiếc xe tăng trong Thế Chiến II là đề tài chính. Bên cạnh đó là thông qua engine Unity 3D tiên tiến, người chơi sẽ có thể trải nghiệm game với 2 phiên bản web và game client có bộ cài rất nhỏ một cách thuận lợi mà không làm ảnh hưởng đến chất lượng trò chơi.

Top game online bắn súng góc nhìn thứ 3 hấp dẫn không thể bỏ qua 17

Trước mắt số lượng xe tăng trong game sẽ được phân làm 2 hệ chính là loại S và D với 4 chủng loại phát triển là xe tăng cỡ nhẹ, cỡ trung, cỡ nặng và pháo chống tăng, tổng cộng sẽ có 40 loại xe tăng với những yêu điểm và khuyết điểm riêng biệt để người chơi lựa chọn. Người chơi sẽ cần có thời gian để thử nghiệm và tìm ra một chiếc xe tăng phù hợp với lối chơi của mình.
 
(Theo GameK)