Top MMO bắn súng đáng trông đợi trong năm 2013

"Người kế thừa" World of Tanks tiếp tục là tâm điểm của sự chú ý khi liên tiếp phô diễn gameplay ấn tượng. Mặc dù nền đồ họa trong World of Warplanes chưa thực sự gây ấn tượng nhưng nhờ danh tiếng của người đàn anh, MMO không chiến này chắc chắn vẫn sẽ là một trong những game online bắn súng đáng chơi nhất hiện nay.

World of Warplanes.World of Warplanes.
World of Warplanes
 
World of Warplanes nổi tiếng một phần nhờ người tiền nhiệm World of Tanks quá thành công trên thế giới (và cũng đã phát hành tại Việt Nam). Game sở hữu nền tảng đồ họa bắt mắt cùng với thư viện máy bay phong phú (60 loại máy bay khác nhau tới từ các quốc gia như Đức, Liên Xô, Hoa Kỳ, Anh và Nhật trong giai đoạn 1930 tới 1950, tất cả đều được mô phỏng lại đúng như trong lịch sử).
 
Phi công được lựa chọn 1 trong 2 loại phi cơ, một loại có trọng lượng nhẹ với nhiệm vụ như máy bay tiêm kích chuyên quấy rối đối phương, một loại với dàn vũ khí hạng nặng cùng khả năng tấn công cả đất lẫn trên không. NSX rất tự tin vào thành công của MMO này, nhất là sau khi họ có nhiều kinh nghiệm và thành công với World of Tanks.
 
Game dự kiến sẽ chính thức đi vào hoạt động trong năm 2013 này
 
 
Defiance
 
Mới đây, Trions World đã cho phép game thủ đăng ký tham gia phiên bản Beta của Defiance - MMO bắn súng đình đám mới của hãng. Dự kiến game sẽ ra mắt sớm nhất trong tháng 01 tới, trên cả 3 hệ máy PC, Xbox360 lẫn PS3.

Top MMO bắn súng đáng trông đợi trong năm 2013 2
 
Cốt truyện game lấy đề tài khoa học viễn tưởng với những cuộc xâm lăng của người ngoài hành tinh vào trái đất, buộc loài người phải chiến đấu đến cùng. Qua trailer cùng những hình ảnh được tiết lộ thì có thể thấy rõ tính chất hành động xuyên suốt của trò chơi, các pha chiến đấu hỗn loạn đúng chất MMO bắn súng.
 
Defiance còn kết nối với chương trình truyền hình trực tuyến với mục tiêu giúp gamer giải tỏa căng thẳng sau những giờ cày kéo.
 
 
Survarium Online
 
Trong năm 2012 vừa qua, hãng Vostok Games vừa công bố dự án game mới của mình mang tên Survarium Online, đây là MMOFPS dựa theo thế giới mở của dòng game S.T.A.L.K.E.R. nổi tiếng trên PC. Trên thực tế, những thành viên cốt cán của Vostok Games cũng chính là những người đã từng phát triển S.T.A.L.K.E.R.
 
Top MMO bắn súng đáng trông đợi trong năm 2013 3
 
Khác với các MMOFPS thông thường khi giới hạn thế giới trong các "room", Survarium Online sẽ xây dựng hẳn một thế giới rộng mở giống như S.T.A.L.K.E.R từng làm được thông qua bối cảnh thành phố hoang tàn bởi thảm họa hạt nhân. Game là sự kết hợp của nhiều nhiệm vụ hóc búa, những quái vật bị biến đổi gien và sự khắc nghiệt của tự nhiên.
 
Theo NSX, Survarium Online sẽ miễn phí giờ chơi hoàn toàn trong tương lai, thông qua tấm art-work đầu tiên có thể thấy rõ phong cảnh hoang tàn của thế giới nơi người chơi được tự do phiêu lưu khám phá.
 
 
Call of Duty Online
 
Mới đây, Tencent Games đã mở cửa Alpha Test cho Call of Duty Online ở Trung Quốc. Ngay lập tức, trò chơi đã nhanh chóng thu hút được sự quan tâm của đông đảo game thủ.
 
Top MMO bắn súng đáng trông đợi trong năm 2013 4
 
Đầu tiên, khác với nhiều game online bắn súng khác thì Call of Duty Online sở hữu hệ thống cốt truyện với các nhiệm vụ riêng. Đây có thể xem là một điều khá mới lạ khi game thủ cũng có thể party với các người chơi khác cùng thực hiện các nhiệm vụ này để kiếm phần thưởng.
 
Nhiều bản đồ cũng như các loại vũ khí trong Call of Duty Online cũng được cóp nhặt từ các phiên bản CoD 4, 5, 7 hay 8 trước đây để bưng "nguyên xi" vào. Trong trận đấu, các bạn càng tiêu diệt được nhiều kẻ địch thì sẽ càng có nhiều cơ hội kiếm được các loại vũ khí mới hơn. Đây cũng được xem là một nét "kế thừa" mà Tecent Games muốn đem tới cho phiên bản online của Call of Duty.

Game dự kiến sẽ mở cửa trong năm 2013 này.
 
(Theo GameK)