Top tướng Liên Minh Huyền Thoại phù hợp nhất với Phù Phép mới

Mới đây, Riot đã đưa ra một Phù Phép đi rừng mới trên phiên bản thử nghiệm làm náo loạn cộng đồng Liên Minh Huyền Thoại trên toàn thế giới.

Liệu Riot muốn Evelynn hồi sinh?Liệu Riot muốn Evelynn hồi sinh?

Khi trang bị Phù Phép Cổ Kiếm bắt đầu xuất hiện, khá nhiều game thủ Liên Minh Huyền Thoại vui mừng với điều này bởi tướng tủ của họ được phát huy hết tất cả sức mạnh vốn có của nó, đồng thời tiết kiệm “Slot” cho các đồ khác quan trọng hơn. Chúng ta cùng đến với những tướng hợp nhất với Phù Phép Cổ Kiếm Ngay sau đây.

Top 1: Evelynn

Evelynn chắc chắn là tướng hợp nhất với trang bị Phù Phép Cổ Kiếm. Ở các phiên bản trước, Evelynn cần rất nhiều thời gian để đạt được giới hạn sức mạnh. Đầu tiên, cô nàng cần lên trang bị đi rừng trước, thường là Phù Phép Quỷ Lửa để tăng khả năng chống chịu, sau đó mới lên Tam Hợp Kiếm. Tuy nhiên, nhược điểm đã thấy rõ, Evelynn không có Giáp và Kháng Phép cộng thêm, yếu ở giữa trận là chuyện quá thường.

Sang bản mới, Evelynn sẽ tận dụng tốt hiệu ứng của Thủy Kiếm từ sớm, đồng thời có thể đúc chống chịu ngay sau đó. Evelynn đang trở lại rất mạnh mẽ trong khoảng thời gian gần đây trong chế độ xếp hạng cũng như đấu trường chuyên nghiệp nên Phù Phép Cổ Kiếm sẽ gây náo loạn Meta trong thời gian tới. Nếu chấm thang điểm 10 cho phù phép với Evelynn, chúng tôi cho con số 9.5.

1.jpg

Top 2: Ekko, Fizz, Akali, Nidalee, Diana

Như các bạn đã biết, các tướng phụ thuộc vào trang bị Thủy Kiếm từ đầu luôn sở hữu một sức mạnh rất khó để… miêu tả. Đơn giản, Thủy Kiếm cực mạnh ở giai đoạn đầu trận đấu, lại thêm giá thành rẻ, có thêm một Phép Bổ Trợ miến phí, các tướng trong nhóm này sẽ như hổ mọc thêm cánh.

Như chúng tôi đã nói, Phù Phép Cổ Kiếm rất hợp với các tướng Semi Ap Tanker bởi nếu lên theo hướng pháp sư thuần, Song Kiếm Tai Ương lợi hại hơn về giai đoạn cuối trận. Bởi vậy, các tướng tận dụng tốt trang bị rơi vào nhóm tướng đi rừng hoặc tướng đường trên cầm trừng phạt.

Ekko có thể đi rừng cũng có thể đi đường trên. Khi sở hữu Phù Phép Cổ Kiếm, game thủ sẽ gây được rất nhiều sát thương bằng bộ Combo của mình đồng thời không bị Out Meta bởi phong cách lên đồ đỡ đòn sau đó. Chúng tôi muốn nhấn mạnh rằng: “Nếu người chơi Ekko thuần phép thì nên lên Song Kiếm Tai Ương”.

EkkoKid_Splash_0.jpg

Ekko Jung, Ekko top Trừng Phạt đều OK!

Fizz, Akali cũng rất hợp với phong cách đường trên cầm Trừng Phạt và Dịch Chuyển. Cả 2 vị tướng đề có kĩ năng tiếp cận đối phương kèm theo khoản lên đồ Tanker không hề phế nên sử dụng Phù Phép Cổ Kiếm rất “bá đạo” ở khoảng thời gian đầu trận.

huong-dan-cach-combo-fizz-hieu-qua-chinh-xac-cho-mot-sat-thu-ba-dao-trong-lien-minh-huyen-thoai.jpg

Fizz top đang mạnh, giờ lại mạnh hơn.

Còn Diana và Nidalee hợp hơn khi ở vai trò người đi rừng. Cả 2 đều cần Tốc Biến để lao vào xong rút ra đúng lúc. Nếu xét về sức mạnh, chúng tôi đánh giá cả 2 vị tướng tăng khoảng 15-20% sức mạnh với trang bị này.

maxresdefault (1).jpg

Diana đi rừng khá được ưa chuộng ở rank thấp.

Nếu chấm trên thang điểm 10, nhóm này rơi vào khoảng 8-8.5 điểm với trang bị Phù Phép Cổ Kiếm.

Top 3: Gangplank, Malphite, Rengar, Skarner

4 tướng này sử dụng Phù Phép Cổ Kiếm cũng rất thích hợp, chỉ có điều họ sẽ hơi yếu ở giai đoạn đầu trận đấu vì hướng build Tanker, đặc biệt là Rengar và Skarner. Nếu đi rừng, Skarner cần khả năng chống chịu sát thương để băng vào đội hình địch “Túm Tóc Giật Tai” đối phương về. Rengar thì có thể không sao cả bởi bình thường, người chơi vẫn cần sát thương đầu tiên cho Rengar. Trào lưu Rengar Ap đã hot, nay còn hot hơn với phong trào cực kì bá đạo này.

maxresdefault (2).jpg

Rengar lên cái này đều ngon cả.

Chấm trên thang 10, nhóm này đạt 7/10 điểm với trang bị Phù Phép Cổ Kiếm.

Top 4: Kayle, Jax

Cả Kayle và Jax đều có thể đi đường, đều có thể đi rừng như bao người khác đã làm. Mặc dù cả 2 tướng đều khá phụ thuộc vào Thủy Kiếm nhưng có lẽ chúng không quá thích hợp với Phù Phép Cổ Kiếm. Jax thì cần Tam Hợp Kiếm để tối đa hóa sát thương, đồng thời tận dụng nội tại tăng tốc chạy trên mỗi đòn đánh để càn lướt trong khi Kayle lên trang bị thuần phép. Điểm cho Kayle và Jax là 5-5.5/10.

Jax_VandalSkin_Ch.jpg

Jax cần Tam Hợp Kiếm hơn Phù Phép Cổ Kiếm.

Top n: Irelia, Vi,…

Một số vị tướng phụ thuộc vào Thủy Kiếm và lên đồ Tanker khác cũng có thể lên Phù Phép Cổ Kiếm. Tuy nhiên, chúng không thể có nhiều tác dụng bằng một số trang bị khác. Nhóm này nhận 3/10 điểm bởi trang bị này không đến nỗi quá tệ.

Irelia_2.jpg

Irelia không hợp với trang bị này.

Trào lưu mới: Twisted Fate đi rừng

Có ai còn nhớ anh chàng Kikis của Unicorns of Love đi rừng trong các giải đấu trước đây chưa, trông cũng rất phê phải không. Anh chàng này lên đồ theo hướng AP+AS, tức là sát thương phép + tốc độ đánh và hiệu quả tương đối ổn. Nếu xuất hiện, Fanboy “dị nhân” Liên Minh Huyền Thoại chắn hẳn sẽ rất vui mừng đây.

kikis-twisted-fate-jungle-dps.png

Liệu Twisted Fate đi rừng có trở lại?

Trang bị Phù Phép Cổ Kiếm có vẻ khá imba trong thời gian sắp tới, chúng tôi sẽ chuyển tới những thông tin sớm nhất ở máy chủ Bắc Mĩ, Châu Âu và Hàn Quốc về trang bị này. Dù thay đổi bổ sung nhỏ nhưng nó hứa hẹn làm thay đổi Meta trong tương lai. Chúng ta cùng chờ đợi các bạn nhé.

(Theo GameK)