Torchlight II thành công ngoài mong đợi

Sau những thành công ngoài sức tưởng tượng của phiên bản Torchlight đầu tiên, Runic Games đã ngay lập tức bắt tay vào công việc phát triển phần 2 của tựa game đầy tiềm năng này. Mặc dù theo kế hoạch ban đầu, Torchlight 2 sẽ được phát hành vào cuối năm 2011 nhằm tránh phải cạnh tranh trực tiếp với Diablo III nhưng sự chỉnh chu và tỉ mỉ của Runic Games đã khiến cho ngày ra lò của tựa game đáng chú ý này phải lùi lại cho tới tháng 9 năm 2012.

Torchlight II.Torchlight II.
Tuy vậy, dường như quá trình chuẩn bị chu đáo này của Runic Games cũng đã đem lại những hiệu quả đáng kể khi mà những phản hồi từ cộng đồng đối với đứa con cưng của họ là vô cùng tích cực. Niềm vui nối tiếp niềm vui đến với Runic Games bởi mới đây, trước thềm năm mới, studio có trụ sở tại Seatle này đã nhận được những thông tin tuyệt vời về doanh số của Torchlight II sau 4 tháng ra mắt tính từ ngày 20 tháng 9. Trong một thông điệp trên Twitter của mình, nhà phát triển Runic vui vẻ chia sẻ thành tích đáng mừng vượt mốc một triệu bản đã được bán ra của Torchlight II và họ cũng không quên gửi lời cảm ơn chân thành đến các fan, những người đã không ngại phải chờ đợi suốt 9 tháng để được tận hưởng một tựa game thực sự hoàn chỉnh.
 
Torchlight II thành công ngoài mong đợi 2
Thông điệp từ twitter của Runic Games.
 
Đạt được cột mốc nêu trên quả thực là một thành tích không dễ dàng gì đối với một series game còn non trẻ như Torchlight, đặc biệt là trong bối cảnh Diablo III được quảng bá rầm rộ và có sự hậu thuẫn từ người khổng lồ Activision Blizzard. Thành công cho tới thời điểm này của Torchlight II là sự kết hợp ăn ý giữa đội ngũ phát triển giàu kinh nghiệm của Travis Baldree và nền tảng sáng tạo từ hai cựu chuyên gia thiết kế của Diablo là Max Schaefer cùng Erich Schaefer.
 
Torchlight II thành công ngoài mong đợi 3
Người cũ của Diablo - Max Schaefer.
 
Chính nhờ mối liên kiết hợp lý này mà Torchlight II vừa mang trong mình dáng dấp của một tựa game RPG kiểu mẫu như Diablo lại vừa có những nét đặc sắc riêng, những thế mạnh riêng. Đáng lưu ý nhất ở trong phiên bản Torchlight II lần này là sự bổ sung chế độ co-op multiplayer cùng một số chế độ offline thú vị đúng như ước nguyện của các fan sau khi họ hoàn thành phiên bản Torchlight đầu tiên. Sự điều chỉnh hợp lý này đã giúp cho nhà phát triển Runic Games dành được rất nhiều điểm trong mắt người hâm mộ và nhờ đó, Torchlight II nhận được nhiều thiện cảm hơn từ phía cộng đồng.
 
Torchlight II thành công ngoài mong đợi 4
Hy vọng series Torchlight sẽ còn thành công hơn nữa trong tương lai.
 
Một tin vui nữa đối với những ai đang có ý định "rinh" Torchlight II về trong dịp đầu năm mới này là Runic Games đã và đang thực hiện chương trình giảm giá tri ân người hâm mộ cho tới hết ngày 5 tháng 1.
 
(Theo GameK)