Trải nghiệm cảm giác “hành hiệp giang hồ” đúng nghĩa với ĐCCK

Là một MMORPG có nhiều tính năng gameplay cũng như tính năng xã hội trong game đậm chất võ hiệp, Độc Cô Cửu Kiếm mang lại cho người chơi cảm giác hành hiệp giang hồ đúng nghĩa. Điều này thể hiện rõ nhất trong hệ thống nhiệm vụ cực kỳ phong phú và cốt truyện thú vị của game.

Nhận nhiệm vụ môn phái.Nhận nhiệm vụ môn phái.
Nhiệm vụ phong phú

Chặng đường khám phá của môt game thủ Độc Cô Cửu Kiếm khi bắt đầu vào game luôn bắt đầu bằng việc gia nhập môn phái, gặp sư phụ trưởng môn để lĩnh ngộ võ học. Hệ thống Võ học đặc sắc trong Độc Cô Cửu Kiếm với hàng trăm bộ tâm pháp, bí kíp thất truyền sẽ khiến các game thủ say mê khám phá. Mỗi khi học một bí kíp mới, hoặc nâng cấp tâm pháp, game thủ cần một lượng bạc và điểm nội tức nhất định, hai yếu tố này hoàn toàn có được nhờ đánh quái và các hoạt động trong game mà không cần nạp tiền.
Ngay sau khi xuất sơn để gia nhập giang hồ, người chơi sẽ được nhận một hệ thống các nhiệm vụ điều tra phá án phức tạp và phong phú trong suốt quá trình hành hiệp trượng nghĩa. Ở 30 level đầu, hệ thống nhiệm vụ này hết sức đồ sộ, làm hoài không hết, khiến cho các game thủ liên tục được thử thách, liên tục được hưởng cảm giác chinh phục hết chướng ngại này đến khó khăn khác.

Trải nghiệm cảm giác “hành hiệp giang hồ” đúng nghĩa với ĐCCK 2
Hệ thống nhiệm vụ trưởng thành phong phú

Cốt truyện kiếm hiệp hấp dẫn

Điểm đặc biệt là dù có hệ thống nhiệm vụ lớn như vậy nhưng cốt truyện của game hoàn toàn liền mạch, hấp dẫn như một bộ phim kiếm hiệp thực sự. Vừa nhẩn nha hành hiệp, vừa thưởng thức cốt truyện, các đại hiệp Độc Cô Cửu Kiếm sẽ được dẫn dắt vào thế giới Võ Lâm thực sự với chất kiếm hiệp hào hùng.

Trải nghiệm cảm giác “hành hiệp giang hồ” đúng nghĩa với ĐCCK 3
Hành hiệp trượng nghĩa, giúp đỡ dân làng

Trải nghiệm cảm giác “hành hiệp giang hồ” đúng nghĩa với ĐCCK 4
Điều tra và trừng trị kẻ ác

Trong cốt truyện đó, người chơi được hóa thân hoàn toàn vào nhân vật mình chọn lựa, tham gia các bang phái và nhận các lợi ích lớn lao nếu bang phái của mình lớn mạnh. Bang Phái sẽ là một yếu tố quan trọng để người chơi kết hảo hữu, có được những đồng đội tốt và cùng trợ giúp nhau.

Trải nghiệm cảm giác “hành hiệp giang hồ” đúng nghĩa với ĐCCK 5
Đóng góp và hưởng lợi ích từ Kỹ năng Bang hội

Đúng với chất kiếm hiệp, trong game cũng chia thành hai phe Ác Nhân và Hiệp Nghĩa, cuộc chiến giữa đôi bên luôn diễn ra hết sức quyết liệt. Người chơi phải tự quyết định chọn phe cho mình, toàn bộ hệ thống nhiệm vụ và con đường “hành hiệp trượng nghĩa” sau đó đều đi theo hướng mà người chơi đã chọn.

Trải nghiệm cảm giác “hành hiệp giang hồ” đúng nghĩa với ĐCCK 6
Trùm ác nhân

Tính năng xã hội đa dạng

Cũng trong giai đoạn đầu game, người chơi được giới thiệu làm quen với hệ thống kỹ năng sống đa dạng của Độc Cô Cửu Kiếm: có tổng cộng 20 kỹ năng sống, chia làm 4 bộ: Săn bắn, Trồng trọt, Chế đồ, Làm ruộng. Hệ thống kỹ năng nghề nghiệp có ý nghĩa kinh tế rất lớn đối với người chơi, đặc biệt, học kỹ năng chế đồ đến mức cao sẽ giúp người chơi tự sắm cho mình các trang bị môn phái cao cấp. Người chơi có thể tự trang bị cho bản thân hoặc buôn bán trên giang hồ để trở thành thương gia giàu có mà không tốn một xu. Bách gia trăm nghề, muốn sinh tồn trong thế giới ĐCCK có muôn vàn cách mưu sinh, mỗi game thủ đều có thể chọn cho mình con đường phù hợp với bản thân nhất.

Trải nghiệm cảm giác “hành hiệp giang hồ” đúng nghĩa với ĐCCK 7
Trồng trọt, thu hoạch nông sản

Trải nghiệm cảm giác “hành hiệp giang hồ” đúng nghĩa với ĐCCK 8
Kỹ thuật chế đồ đem lại các vật phẩm quý free cho người chơi

Kết

Không giống nhiều game mang danh võ hiệp với nội dung sơ sài khác, Độc Cô Cửu Kiếm khắc họa thế giới võ hiệp hết sức rõ nét: Anh hùng, tiểu nhân, ngụy quân tử, thương gia, tông sư, hắc bạch lưỡng đạo - tất cả đều hòa trộn một cách hoàn chỉnh trong thế giới này. Người chơi có thể hóa thân thành bất kỳ nhân vật nào, và có thể chiêm nghiệm, suy ngẫm những triết lý cuộc sống; hay đơn giản là nghêu ngao du hí, tiếu ngạo giang hồ.

Khuyến khích người chơi hưởng thụ chất kiếm hiệp cũng như hóa thân vào nhân vật, gia nhập xã hội chứ không chỉ đơn giản là nạp tiền, cày kéo đua cấp hời hợt, Độc Cô Cửu Kiếm xứng đáng là game Kiếm hiệp đúng nghĩa hiếm hoi tại thời điểm hiện nay.
 
(Theo GameK)