Chiếc máy chơi game Wii vẫn khiến người Mỹ phát sốt. Nguồn: AP

Tháng 3: Video game phát đạt bất ngờ

Doanh thu của thị trường phần mềm và phần cứng video game đã tăng trưởng một cách ngoạn mục trong tháng 3 vừa qua, một bằng chứng cho thấy nền công nghiệp game dường như vẫn "miễn nhiễm" trước bóng ma suy thoái kinh tế.

Luuking đang có phong độ tốt.

Việt Nam vào vòng 2 Cup FIFA châu Âu sau đêm không ngủ

3 giờ sáng 21/4, đánh bại gã khổng lồ Excello của Bồ Đào Nha với tỷ số 13 - 7, đội FIFA Việt Nam, đại diện duy nhất của châu Á, đã bất ngờ đứng đầu vòng bảng ở Clanbase Spring Cup 5 đấu 5, giải đấu quốc tế online đồng đội danh tiếng đã 4 năm tuổi.

Nhân vật trong Mortal Kombat.

Mortal Kombat 8 sử dụng Unreal Engine 3

Midway đã khẳng định sản phẩm mới nhất của loạt game đối kháng Mortal Kombat sẽ có đồ họa vượt trội nhờ một phiên bản cơ chế vật lý Unreal Engine 3 được cải tiến riêng cho trò chơi. Hình ảnh game mới vì thế sẽ không thua kém Stranglehold, Area 51: Blacksite và Unreal Tournament 3.

Need for Speed bản quyền sẽ vào Việt Nam

Cyber Generation, hãng đứng đằng sau hệ thống cửa hàng bán lẻ Games Corners, đang tiến hành tìm hiểu thị trường để đưa hàng loạt các game lớn có bản quyền vào Việt Nam như C&C 3 Tiberium War, Need for Speed ProStreet, Warhammer Online và có thể sẽ là cả Starcraft II.

Sub-Zero và Batman sẽ chạm trán nhau.

Mortal Kombat mới có thêm cả Siêu nhân, Người dơi

Bản game đối kháng mới đang được phát triển của Midway sẽ có bộ mặt hoàn toàn mới so với Mortal Kombat: Armageddon và không mang xếp hạng "dành cho người trưởng thành". Game sẽ bớt máu me bạo lực hơn và có thêm được rất nhiều nhân vật rút ra từ thế giới tranh truyện của DC Comics.

Dùng engine Unreal, Mortal Online thách thức WoW

Sau khi đạt được thỏa thuận sử dụng engine đồ họa công nghệ cao Unreal Tournament Epic Games, hãng phát hành Star Vault (Thụy Điển) vừa lớn tiếng tuyên bố trò chơi chiến đấu trực tuyến fantasy Mortal Online sắp ra đời của họ sẽ là đối trọng của gã khổng lồ World of Warcraft.

Hình ảnh trong game.

Soul Calibur IV 'hạ sơn' ngày 29/7

Sau bao ngày chờ đợi, cuối cùng thì game thủ hâm mộ dòng đối kháng có đồ họa bắt mắt của Namco Bandai đã có thể đánh dấu trên lịch của mình cái ngày trò chơi ra mắt. Soul Calibur IV sẽ được phát hành làm 2 loại: bản game thường và bản Premium Edition với số lượng hạn chế.

Khám phá RAN online trong “Ngày hội Mirinda”

Mirinda Việt Nam sẽ tổ chức ngày “Ngày hội Mirinda – Tuôn trào cảm hứng khám phá RAN Online” tại nhà Văn Hóa Thanh Niên, TP.HCM từ 9h – 18h ngày 19/4/2008.

"Khui hộp" tay cầm DualShock 3

Cuối cùng, tay cầm DualShoc 3 - sản phẩm được nhiều game thủ mong chờ cũng đã xuất hiện. Đây là tay cầm không dây dành cho hệ máy PS3 của Sony.

Lara Croft trong Legend của năm 2006 (trái) và Underworld của năm 2008.

Nhan sắc mới của nàng Lara Croft

Eidos vừa tiết lộ về nhân dạng mới của nữ bá tước người Anh trong bản game sắp ra đời Tomb Raider: Underworld. Nàng Lara của năm 2008 đã nhuộm tóc về một màu nâu thuần khiết hơn, lông mày tỉa gọn và có cặp môi mỏng hơn so với thời điểm nàng xuất hiện trong Legend.

Nuôi thú ảo bằng âm nhạc

"Là một vật nuôi ảo - virtual pet, Zozo cần được chăm sóc, dạy dỗ để lớn lên. Chủ nhân sẽ 'nuôi nấng' nhân vật này bằng những bài hát", ông Nguyễn Ngọc Long, phụ trách truyền thông FPT Online, mô tả về sản phẩm sắp được công bố của nhacso.net.

Tam Quốc Chí online mở thêm máy chủ Thành Đô

Để tạo một đấu trường mới thật hấp dẫn và công bằng cho mọi người, Tam Quốc Chí online (TQC) tiếp tục mở thêm cụm máy chủ mới là Thành Đô vào ngày 1/4/2008.

Cabal online mở rộng thêm Nation War

Vào ngày 4/4/2008, các cuộc chiến trong Cabal online (Cabal) sẽ trở nên khốc liệt vì sự có mặt của bản mở rộng Nation War.