Tránh rối loạn thị giác khi bạn chơi game quá lâu!

Chơi game 10 phút, nghỉ 10 giây để tránh hội chứng về mắt - CVS.

Tránh rối loạn thị giác khi bạn chơi game quá lâu!

CVS - “Hội chứng rối loạn thị giác ảo do sử dụng máy tính”. Các game thủ nên để cho đôi mắt của họ có thời gian nghỉ ngơi! Đó là một kết luận được đưa ra bởi Hiệp hội chuyên gia kính mắt Minnesota, Hoa Kỳ (MOA).

Hiệp hội chuyên gia đại diện cho 500 bác sỹ mắt ở bang Minnesota, Hoa Kỳ đã đưa ra một thông cáo đề nghị các gamer, bất kể chơi game trên console, cầm tay, hay trên PC, nên nghỉ ngơi thường xuyên khỏi các động tác trên màn hình.  

Tiến sỹ G. John Lach - người đứng đầu MOA bình luận: “Đảm bảo chắc chắn rằng không có độ chói trên màn hình. Các gamer nên ngồi thẳng chính giữa màn hình thay vì ngồi lệch một góc nào đó. Màn hình nên được đặt nằm dưới tầm mắt, không nên nằm trên, vậy mà hầu hết mọi người đều để màn hình sai vị trí. Nghỉ ngơi thường xuyên thực sự rất quan trọng. Điều tốt nhất cần làm là đứng dậy, và tập trung nhìn vào những vật càng xa càng tốt. Cố gắng làm theo quy tắc 10-10: cứ sau mỗi 10 phút chơi game, hãy nghỉ ngơi 10 giây

Lời khuyên trên nhằm mục đích giúp các gamer tránh khỏi hội chứng CVS - Hội chứng rối loạn thị giác ảo do sử dụng máy tính. Triệu chứng của CVS bao gồm mắt bị căng thẳng hay mỏi mệt, khô mắt, đau đầu, nóng rát, ngứa hoặc chảy nước mắt, lác mắt, chớp mắt nhiều quá mức, nhạy cảm quá mức với ánh sáng và khó khăn trong việc nhìn tập trung. 
 
(Theo gamepolitics.com, GameK)