Trò chuyện cùng cha đẻ game bắn súng thực tế ảo thuần Việt đầu tiên

Chúng tôi đã có buổi gặp gỡ đại diện Horus Team và đã được anh chia sẻ rất nhiều điều về dự án game bắn súng thực tế ảo đầy hấp dẫn này.

Trò chuyện cùng cha đẻ game bắn súng thực tế ảo thuần Việt đầu tiên

Vào hồi tháng 05 vừa qua, tại sự kiện Techfest 2015 tổ chức tại khuôn viên trường đại học quốc gia Hà Nội, chúng tôi đã có cơ hội gặp gỡ nhóm phát triển thiết bị kính chơi game và gaming gear thực tế ảo Horus Team.

Vào thời điểm đó, thiết bị được phát triển bằng công nghệ in 3D kể trên mới chỉ là phiên bản demo được họ tạo ra để đem lại trải nghiệm ban đầu cho game thủ cũng như người tới tham dự sự kiện. Lớp vỏ được in bằng máy in 3D, trong khi đó những chi tiết linh kiện mới được lắp ráp để thiết bị có thể "chạy nuột".
 
Anh Nguyễn Duy Sơn, đại diện Horus Team

Anh Nguyễn Duy Sơn, đại diện Horus Team.

Tuy nhiên đến cuối tuần trước, chúng ta đã được tận mắt chứng kiến thiết bị mới nhất do Horus Team phát triển, đi kèm với đó là tựa game online thực tế ảo đầu tiên trên nền tảng di động được người Việt phát triển mang tên Combat Shooter VR. Vẫn còn đó những thắc mắc mà cộng đồng game thủ chưa được giải đáp. Chính vì lẽ đó, chúng tôi đã có buổi gặp gỡ anh Nguyễn Duy Sơn, đại diện Horus Team và đã được anh chia sẻ rất nhiều điều về dự án đầy hấp dẫn đối với game thủ Việt trong những ngày vừa qua:

Xin chào anh Sơn. Đầu tiên xin được chúc mừng anh cùng đội ngũ team Horus khi đã thiết kế được hoàn chỉnh mẫu prototype mới của thiết bị chơi game thực tế ảo. Câu hỏi đầu tiên dành cho anh là liệu đây có phải phiên bản thương mại hoá của bộ thiết bị chơi game này hay không, hay sẽ cần thêm một số tinh chỉnh trước khi tung ra thị trường?

Đây chỉ là phiên bản Prototype do bên mình tự chế tạo để có lợi thế hơn so với các hãng game khác vì họ chưa có phần cứng để làm game VR. Đó là lý do vì sao mà Horus sớm làm được game trong khi các hãng game lớn vẫn chưa làm được. Thường thì các hãng làm phần cứng họ không làm game.

Trò chuyện cùng cha đẻ game bắn súng thực tế ảo thuần Việt đầu tiên

Còn các hãng game thì họ lại chưa có phần cứng. Tuy nhiên phiên bản này chỉ là bản prototype, chưa phải bản thương mại, bên mình sẽ còn phải chỉnh sửa và tối ưu thêm đồng thời cập nhật những linh kiện mới nhất mới có thể thương mại hóa sản phẩm được.

Hiện tại chúng ta vẫn có thể chơi được game Combat Shooter VR mà không cần phải có súng Horus Gun, vì bên mình thiết kế game có thể chơi VR bằng Gamepad thông thường, hoặc bạn có thể chơi như một game mobile bằng cách chạm vào màn hình.

Thiết bị có mức độ hoàn thiện rất cao so sánh với prototype được horus team đưa ra thử nghiệm tại hội chợ Techfest 2015 hồi tháng 5. Vậy đội ngũ Horus Team đã thực hiện bản mẫu này ra sao? Có được ứng dụng công nghệ in 3D như thiết bị cũ hay không?

Tất nhiên bản mẫu này có độ hoàn thiện cao hơn vì vỏ của nó được lấy từ súng của máy chơi game Xbox, chứ không phải là vỏ in 3D như trước nữa. Tuy nhiên phần tinh hoa của khẩu súng thì lại là phần linh kiện bên trong hoàn toàn do đội ngũ Horus thiết kế và lập trình. Phần này cũng được hoàn thiện hơn rất nhiều do Horus đã có thời gian dài để chỉnh sửa.

Trò chuyện cùng cha đẻ game bắn súng thực tế ảo thuần Việt đầu tiên

Hiện tại đang có rất nhiều phản hồi tích cực về Combat Shooter VR, tựa game do anh cùng đồng nghiệp phát triển dành cho bộ thiết bị thực tế ảo này. Tuy nhiên liệu trong tương lai gần anh có kế hoạch kết hợp cùng các studio game mobile hoặc PC tại Việt Nam để ứng dụng bộ thiết bị này để tương thích với nhiều game khác hay không?

Tháng 12 tới Combat Shooter VR sẽ được tung ra thị trường thế giới vào đúng dịp lễ Noel. Thị trường thực tế ảo trên thế giới đang rất sôi động và người dùng thực tế ảo trên khắp thế giới đều đang chờ đợi 1 game tương tác như Combat Shooter VR để trải nghiệm. Ở Việt Nam các bạn cũng có thể chơi bản quốc tế thông qua qua server Asia.

Horus có thể sẽ hợp tác với một nhà phát hành trong nước để phát hành một phiên bản nội địa dành riêng cho thị trường Việt Nam. Tất nhiên Game sẽ tương thích với tất cả các thiết bị thực tế ảo của các hãng lớn, bên mình đã tính toán kỹ việc này. Và cho dù không có thiết bị thực tế ảo thì các bạn vẫn có thể chơi trên điện thoại một cách bình thường.

Dự kiến tháng 12 Combat Shooter VR sẽ ra mắt bản thử nghiệm, vậy khi nào thiết bị chơi game đang được game thủ rất quan tâm này ra mắt?

Trò chuyện cùng cha đẻ game bắn súng thực tế ảo thuần Việt đầu tiên

Như mình đã nói, Combat Shooter VR thực chất là một game bắn súng trên Mobile có thêm tính năng chơi thực tế ảo. Thế nên mọi người có thể chơi như một game CS trên Mobile mà không cần thêm bất cứ thiết bị gì.

Còn nếu các bạn muốn có trải nghiệm thực tế ảo các bạn chỉ cần thêm 1 kính thực tế ảo + 1 Game pad bất kỳ cũng đã đủ để các bạn có thể trải nghiệm cảm giác đi dưới công vòm hay cảm giác tối tăm lạnh lẽo khi chạy trong hầm rượu, hay cảm giác hưng phấn mỗi khi chạy ra chợ như trong màn chơi cs_italy.

Còn để thực sự có trong tay súng thực tế ảo nhiều khả năng chúng ta phải chờ thêm từ 6 tháng tới 1 năm nữa. Hiện trên thế giới cũng chưa có hãng nào thực sự tung ra sản phẩm này.

Combat Shooter VR là một trong số rất ít những game ứng dụng thức tế ảo trên thế giới, và là tựa game đầu tiên được người Việt Nam phát triển. Anh đã có kế hoạch phát triển những tựa game cũng như thiết bị mới để đón đầu xu hướng game thực tế ảo hay chưa?

CSVRO chính là tựa game thực tế ảo đầu tiên của Horus để đón đầu xu thế này. Tiếp sau CSVRO, Horus sẽ có kế hoạch tung ra một game bắn súng Augmented Reality, cho phép mọi người bắn nhau ngay trong nhà và ẩn nấp ngay sau bàn ghế trong phòng.

Và dĩ nhiên là vẫn còn rất nhiều dự định khác nữa. Tuy nhiên hiện tại Horus đang tập trung 100% để hoàn thiện CSVRO đã. Chúng tôi hy vọng sẽ có được một phiên bản tương tự như Half life Mobile thực sự hoàn hảo.

Trò chuyện cùng cha đẻ game bắn súng thực tế ảo thuần Việt đầu tiên

Xin chân thành cám ơn anh. Chúc anh Sơn cùng nhóm phát triển Horus đạt được những thành công lớn trong tương lai gần.

(Theo GameK)