"Trùm" game thủ kiếm hơn 160 tỉ trong năm 2014

Có lẽ còn lâu nữa mới xuất hiện một game thủ đạt được thành công rực rỡ như chàng trai PewDiePie.

Gương mặt cùng động tác đã quá quen thuộc đối với những game thủ thường ghé thăm YouTube.Gương mặt cùng động tác đã quá quen thuộc đối với những game thủ thường ghé thăm YouTube.

PewDiePie - cái tên đã không còn xa lạ gì đối với cộng đồng game thủ, đặc biệt là những người thường xuyên truy cập trang chia sẻ video YouTube vừa tiếp tục ghi dấu tên tuổi của mình bằng một cốt mốc đáng ngưỡng mộ mới: Trong năm 2014, game thủ người Thụy Điển đã kiếm được khoảng 63 triệu Krona Thụy Điển, tương đương 7.5 triệu USD hoặc... 163.5 tỉ VND.

Thành lập từ năm 2010, hiện nay Channel cùng tên của anh đã thu hút 37,7 triệu lượt người theo dõi thường xuyên (Subscriber) và tổng lượt xem lên đến 9,3 tỷ tính đến thời điểm bài viết. Nó chủ yếu chứa những video dạng Let's Play, nơi PewDiePie trải nghiệm nhiều tựa game trước ống kính camera và đưa ra bình luận dí dỏm theo phong cách đặc trưng của mình, phần còn lại là các video hài dạng video blog do game thủ sinh năm 1989 tự biên tự diễn hoặc đôi khi phối hợp cùng những YouTuber nổi tiếng khác.

Không chỉ mang đến cho người xem những video đậm chất giải trí, PewDiePie còn rất có tiếng nói trong cộng đồng game thủ khi nhiều bình luận của anh về các sự kiện mang tính thời sự trong ngành công nghiệp game cũng được nhiều người quan tâm, như sự kiện Nintendo đòi thu phí những video sử dụng hình ảnh sản phẩm của họ cách đây không lâu. Một ví dụ khác gần gũi với chúng ta hơn là việc tựa game Flappy Bird của lập trình viên người Việt Nam từ chỗ vô danh bỗng chốc trở thành hiện tượng chỉ vì nó xuất hiện trong một video do PewDiePie thực hiện.

Một tựa game ăn theo tên tuổi PewDiePie.

Đặc biệt vào hồi tháng 3 năm nay, PewDiePie còn được xếp vào danh sách "30 nhân vật có tầm ành hưởng lớn nhất internet" do tạp chí lâu đời TIME bầu chọn, trong đó bao gồm cả tổng thống Mỹ Barrack Obama. Ở "sân nhà" YouTube, chàng trai Thụy Điển được ưa thích không kém gì các ngôi sao Hollywood đình đám như Jennifer Lawrence, Daniel Radcliffe.

Thành công trong sự nghiệp game thủ, PewDiePie còn có cô bạn gái rất dễ thương.

5 năm trước, chắc hẳn bản thân Felix Kjellberg (tên thật của PewDiePie) cũng không nghĩ rằng mình lại thành công đến như vậy chỉ nhờ vào việc chơi game. Anh chia sẻ: "Trở thành một nhân vật có tầm ảnh hưởng lớn thật thích thú, nhưng đồng thời nó cũng khiến tôi cảm thấy sợ hãi. Đóng vai trò trung tâm trong giới YouTuber, tôi thường xuyên phải đối mặt với những câu hỏi dạng như: Điều gì khiến anh ta thành công như vậy? Nhiều lúc tôi nghĩ nếu như mình chỉ có khoảng 5 triệu người theo dõi thì sẽ tốt hơn".

(Theo GameK)