Truyền nhân Mega Man tiếp tục "cao su" lần thứ 3

Lần này không chỉ trì hoãn mà tồi tệ hơn là cha đẻ dòng game Mega Man ông Keiji Inafune cũng chưa đưa ra cái hẹn ra mắt nào mới cho Mighty No 9.

Truyền nhân Mega Man tiếp tục "cao su" lần thứ 3

Mighty No 9 - tựa game được thiết kế bởi cha đẻ dòng game Mega Man nổi tiếng Keiji Inafune ban đầu dự tính phát hành vào khoảng đầu năm 2015 - tức 2 năm kể từ thời điểm khi mà dự án Kickstarter của game được phát động. Nhưng đến thời điểm hiện tại, trò chơi vẫn chưa thể ra mắt cộng đồng game thủ sau 2 lần trì hoãn lần lượt sang ngày 15/9/2015 và 9/2/2016. Nhưng đáng buồn là mới đây, ông Keiji Inafune lại tiếp tục khiến các fan hâm mộ phải thất vọng khi thông báo rằng Mighty No 9 tiếp tục trễ hẹn lần thứ ba.

Không có thời điểm cụ thể nào được đưa ra trong lần trì hoãn này, chỉ biết rằng game vẫn sẽ kịp phát hành trong khoảng mùa Xuân năm 2016. Lý do dẫn đến quyết định này theo ông Keiji Inafune tiết lộ là một số lỗi phát sinh từ chế độ chơi mạng cùng hệ thống tìm kiếm trận đấu của trò chơi. Ngoài ra, việc xây dựng trên bộ engine cũ Unreal 3 hiện nay không còn được cập nhật cũng khiến cho việc chỉnh sửa game gặp khó khăn, đặc biệt khi Mighty No 9 phát hành trên rất nhiều hệ máy cùng lúc, bao gồm PS4, Xbox One, Wii U, Xbox 360, PS3, PS Vita, Nintendo 3DS và PC.

Đứng trước lần trì hoãn thứ ba này, nhiều game thủ thể hiện thái độ bất bình thấy rõ đối với hãng game Comcept cũng như ông Keiji Inafune. Điều này cũng dễ hiểu bởi dự án này đã nhận được sự ủng hộ hết sức nhiệt liệt từ phía cộng đồng khi mới công bố, với gần 4 triệu USD quyên góp chỉ sau 1 tháng phát động chiến dịch Kickstarter, gấp 4 lần so với kì vọng ban đầu nhưng đến thời điểm hiện tại, Comcept vẫn thất bại trong việc mang đến trải nghiệm Mega Man dưới tên gọi mới Mighty No 9 cho người hâm mộ.

Truyền nhân Mega Man tiếp tục

Trước khi đưa ra cái hẹn tiếp theo cho Mighty No 9, Keiji Inafune nói ông muốn "Chắc chắn là mọi thứ đã ổn thỏa", đồng thời khẳng định rằng game sẽ không trễ hơn mùa Xuân 2016. Một điểm cần lưu ý là theo lịch phát hành game hay truyện tranh Nhật Bản, khái niệm mùa Xuân có thể tính đến hết tháng 6 thay vì tháng 3 hay 4 như thường lệ và Mighty No. 9 có lẽ cũng không nằm ngoài quy luật này.

(Theo GameK)