Tựa game "khó" đến nỗi chỉ save game cũng đã là cơn ác mộng

Chẳng có fan hâm mộ Dark Souls nào hình dung được tựa game mới nhất lại làm khó mình theo một cách kì quặc như vậy.
Tựa game "khó" đến nỗi chỉ save game cũng đã là cơn ác mộng

Dòng game Souls của hãng phát triển From Software từ lâu đã nổi tiếng với độ thử thách cực kì cao, và sẽ chẳng ngạc nhiên gì khi phiên bản mới nhất - Dark Souls 3 tiếp tục khiến fan hâm mộ phải đổ mồ hôi với những con boss to lớn. Sau hàng giờ đồng hồ liền vật lộn, bất kì người chơi Dark Souls nào cũng sẽ thở phào nhẹ nhõm khi tìm thấy khu lửa trại (Bonfire) tiếp theo để lưu lại quá trình chơi của mình, yên tâm rằng toàn bộ số linh hồn tích góp được sẽ không còn nguy cơ bị mất sạch nữa. Thế nhưng trong Dark Souls 3, một lỗi kì quặc đã khiến cho chính nơi an toàn nhất này lại trở thành cơn ác mộng đối với game thủ PC.

Tựa game "khó" đến nỗi chỉ save game cũng đã là cơn ác mộng
Không lâu sau khi Dark Souls 3 ra mắt, có khá nhiều người chơi đã lên mạng và chia sẻ về hiện tượng treo cứng game trên PC mỗi khi nhân vật tiến gần đến những đống lửa trại. Thậm chí, một game thủ còn không thể bắt đầu game bởi gần sát vị trí xuất phát là một khu Bonfire và cứ mỗi khi anh này tiến đến gần, Dark Souls 3 lại lập tức bị đứng hình. Thử hình dung bạn vừa bỏ 60 USD ra để mua một trò chơi nhưng khi vừa khởi động game lại bị dội một gáo nước lạnh như vậy, cảm giác chắc chắn sẽ không dễ chịu chút nào. Dưới đây là đoạn video mô tả lỗi nghiêm trọng này của Dark Souls 3.
Tựa game "khó" đến nỗi chỉ save game cũng đã là cơn ác mộng
Dark Souls 3 Bonfire Crash.

Trong khi chờ đợi khắc phục từ phía From Software, một số game thủ đã nhận thấy rằng lỗi này có liên quan tới hiệu ứng ánh sáng của game và việc điều chỉnh mục Lighting xuống mức Low trong phần Option sẽ giúp khắc phục phần nào hiện tượng treo game. Ngoài ra khá kì lạ là việc lựa chọn lớp nhân vật hiệp sĩ (Knight) cũng khiến cho lỗi ít xuất hiện hơn.

Nhưng không phải tất cả game thủ đều gặp phải tình trạng này khi chơi Dark Souls 3. Một số người chia sẻ rằng họ không hề bị văng game hay cản trở nào về mặt kĩ thuật trong suốt quá trình chơi, vì vậy có thể phỏng đoán rằng nó có liên quan tới phần cứng của từng cấu hình PC. Mong rằng From Software sẽ sớm có biện pháp khắc phục để giải tỏa sự ức chế cho những người đang nóng lòng muốn thưởng thức tựa game hấp dẫn này. 

(Theo GameK)