Tựa game kì lạ cho người chơi vào vai quái vật ăn thịt người

What Remains of Edith Finch là một tựa game mới được giới thiệu dành cho hệ máy PS4.

Tựa game kì lạ cho người chơi vào vai quái vật ăn thịt người

What Remains of Edith Finch là một tựa game mới khá thú vị được giới thiệu tại sự kiện PlayStation Experience 2015 vừa qua. Bạn sẽ không theo chân người hùng giải cứu thế giới mà thay vào đó, lần lượt vào vai các loài động vật như mèo, cá mập và cuối cùng là cả một con quái vật xúc tu chuyên ăn thịt người. Toàn bộ game là một câu chuyện kì lạ không có cốt truyện cụ thể và bạn sẽ phải khám phá nội dung của nó thông qua các sự kiện diễn ra trong game cùng những suy đoán của bản thân.

Mở đầu game là thời điểm duy nhất mà bạn còn mang hình dáng con người, một cô gái mang tên Edith Finch. Trở về quê cha đất tổ của mình nơi tòa biệt thự của dòng họ Finch tọa lạc, Edith vô tình bị cuốn vào lịch sử kì lạ của ngôi nhà, nơi mà nhiều thành viên đều chết từ khi còn rất trẻ và căn phòng mà họ từng ở đều bị niêm phong sau đó.

What Remains of Edith là hành trình tìm hiểu sự thật đằng sau cuộc đời những thành viên quá cố của dòng họ Finch. Người chơi có thể khám phá ngôi nhà và tìm kiếm manh mối về cái chết của họ và thậm chí, Edith còn có thể hồi tượng lại kí ức của người đã khuất. Ấn tượng ban đầu về What Remains of Edith Finch gợi nhớ tới Gone Home hay Dear Esther - những tựa game mà yếu tố hành động gần như không tồn tại mà thay vào đó bạn chỉ đi bộ và tương tác với thế giới xung quanh.
 
Tựa game kì lạ cho người chơi vào vai quái vật ăn thịt người

Điều kì lạ nằm ở chỗ, những kí ức của dòng họ Finch mà bạn trải nghiệm lại có góc nhìn của loài vật chứ không phải người. Một con mèo, một con cá mập hay thậm chí là một con quái vật xúc tu gớm ghiếc. Những câu chuyện này đều có điểm chung, đó là chúng luôn cố gắng ăn thịt một loài khác. Chi tiết hơn, mời các bạn theo dõi gameplay của What Remains of Edith Finch ở phía dưới.

What Remains Of Edith Finch Gameplay.

What Remains of Edith Finch dự tính sẽ phát hành trong năm sau dành cho hệ máy PS4.

(Theo GameK)