Tựa game kinh phí 2 tỉ bị khai tử đột ngột vì tác giả... dỗi

Thật khó để phân định ai đúng ai sai trong trường hợp của Bear Simulator - tựa game xuất phát từ một trò đùa.

Tựa game kinh phí 2 tỉ bị khai tử đột ngột vì tác giả... dỗi

Trở lại năm 2014, hơn 4.000 người đã chung tay ủng hộ số tiền 100.000 USD (tương dương 2,2 tỉ VND) để biến ý tưởng về một tựa game cho người chơi vào vai gấu thành hiện thực. Chúng ta đang nói về Bear Simulator - sản phẩm được phát triển bởi một lập trình viên duy nhất mang tên John Farjay.

Phát hành vào tháng 2 vừa qua trên Steam, có tới 78% đánh giá của người dùng về Bear Simulator mang tính chất tích cực và điều này phần nào thể hiện các game thủ đều tương đối hài lòng với trò chơi này, mặc dù tất cả những gì mà bạn có thể làm trong game chỉ là chạy loanh quanh trong lốt một chú gấu hoang dã. Nếu được cập nhật thêm tính năng mới, Bear Simulator cũng có tiềm năng trở nên thú vị giống như Goat Simulator - sản phẩm đi đầu trong thể loại mô phỏng cuộc sống động vật, nhưng vào ngày hôm qua, tác giả Farjay đã thông báo anh sẽ không tiếp tục phát triển Bear Simulator nữa.
 
Tựa game kinh phí 2 tỉ bị khai tử đột ngột vì tác giả... dỗi

Phần lớn thời gian trong Bear Simulator, bạn chỉ đi lang thang để tìm thức ăn.

Điều này tất nhiên khiến cho nhiều game thủ cảm thấy không hài lòng, đặc biệt khi chất lượng của Bear Simulator ở thời điểm hiện tại rõ ràng chưa hề tương xứng với kinh phí phát triển 100.000 USD mà nó thu được từ Kickstarter. Lý do mà Farjay đưa ra cũng không hề thuyết phục chút nào, nói rằng anh ta "không đủ khả năng để tạo ra những nội dung mới hấp dẫn hơn cũng như không muốn tiếp tục dây dưa với những lùm xum xoay quanh Bear Simulator. "

Quả thực nếu nhìn vào những gì mà Bear Simulator hứa hẹn mang đến kể từ khi chiến dịch Kickstarter của trò chơi bắt đầu khởi động, chúng ta sẽ thấy nó giống với một trò đùa ăn theo thành công của Goat Simulator hơn là một tựa game thực thụ. Có lẽ chính John Farjay cũng không ngờ rằng nó lại được ủng hộ nhiều đến như vậy nên mới dẫn đến tình trạng dở khóc dở cười như hiện nay.

YouTuber nổi tiếng số một hiện nay - PewDiePie cũng đã từng chơi thử và đánh giá Bear Simulator trong một đoạn video gần đây mà anh đăng tải với những nhận xét rất tiêu cực, cho rằng nó là một sự lãng phí tiền bạc. Thậm chí ở cuối clip, PewDiePie còn cố gắng đòi Steam hoàn trả lại tiền đồng thời giơ ngón tay giữa thể hiện thái độ xúc phạm đối với tác giả John Farjay. Chính đoạn video này cũng góp phần không nhỏ trong việc hình thành nên làn sóng đả kích Bear Simulator và nhìn nhận trò chơi không khác nào một trò bịp bợp.

Tựa game kinh phí 2 tỉ bị khai tử đột ngột vì tác giả... dỗi

"Có lẽ tôi không hợp với việc phát triển game PC bởi thật khó để tìm thấy niềm vui trong đó. " - Farjay chia sẻ bên cạnh việc tuyên bố sẽ không tung ra bất kì cập nhật nào cho Bear Simulator nữa.

(Theo GameK)