Tựa game nhìn tưởng vứt đi này sẽ khiến bạn tốn vài trăm tiếng nếu chơi thử

Một tựa game mới ra mắt trên Steam gợi cho người chơi nhớ đến dòng game nổi tiếng Harvest Moon.

Tựa game nhìn tưởng vứt đi này sẽ khiến bạn tốn vài trăm tiếng nếu chơi thử

Tất cả các tựa game đều có thể được chia ra làm hai loại: Một khiến bạn có cảm tình từ cái nhìn đầu tiên và muốn chơi thử ngay và kiểu còn lại cần phải đầu tư thời gian mới cảm nhận được cái hay của nó. Stardew Valley chắc chắn không phải kiểu game khiến cho người chơi bị "sét đánh" bởi nó có đồ họa rất đơn giản, nhưng đừng vội xem thường bởi trò chơi này đang tạo ra một cơn sốt mới trên Steam ngay khi vừa phát hành.

Về cơ bản, Stardew Valley là một tựa game trồng trọt pha trộn với nhập vai nhưng đi theo phong cách của dòng Harvest Moon nổi tiếng thay vì những trò chơi Facebook vô hồn. Phần lớn thời gian trong game bạn sẽ sử dụng vào việc chăm sóc nông trại của mình bằng các công việc như trồng trọt, chăn nuôi, câu cá... Bên cạnh đó là gặp gỡ, trò chuyện với NPC trong thị trấn, thậm chí tán tỉnh các cô gái để lấy vợ sinh con (hoặc chồng nếu như bạn lựa chọn nhân vật nữ).

Mỗi ngày trong game trôi qua, nhân vật hầu như chỉ lặp đi lặp lại những công việc chăm sóc nông trại thông thường, nhưng điều thôi thúc game thủ tiếp tục nán lại trong Stardew Valley chính là những hoạt động mà họ có thể làm sau khi hoàn tất chúng như mở rộng đất đai, đi khám phá thế giới xung quanh, hẹn hò với đối tượng đang trong tầm ngắm.

Sức hấp dẫn của Stardew Valley cũng giống như Harvest Moon đến từ sự đơn giản. Mặc dù game không hề có hướng dẫn chơi nhưng bạn hoàn toàn có thể tự tìm hiểu mình cần phải làm gì tiếp theo để duy trì trang trại, từ việc cắt cỏ, chặt cây, đào đất để trồng trọt đến việc tặng loài hoa gì cho các cô gái để lấy lòng bởi câu trả lời đã có ngay ở tên của họ.

Đồ họa ngộ nghĩnh kết hợp cùng nhạc nền êm dịu cũng là một điểm cộng dành cho Stardew Valley, đặc biệt nếu bạn là người yêu thích phong cách của những tựa game JRPG cổ điển thập niên 90. Điểm khác biệt duy nhất nằm ở việc khởi đầu game nhân vật chính có thể được tùy chỉnh khá chi tiết từ giới tính, màu da, kiểu tóc, quần áo... thay vì một diện mạo cố định.
 
Tựa game nhìn tưởng vứt đi này sẽ khiến bạn tốn vài trăm tiếng nếu chơi thử

Stardew Valley hiện đang có mặt trên Steam với giá 15 USD. Nếu yêu thích dòng Harvest Moon, đây chắc chắn là tựa game mà bạn nên thử chơi qua.

(Theo GameK)