Vì đâu ngày càng nhiều game thủ Việt chơi MMO nước ngoài?

Tại sao những game thủ Việt lại phải vất vả vượt qua rất nhiều thứ để gắn bó với các game online nước ngoài.

Vì đâu ngày càng nhiều game thủ Việt chơi MMO nước ngoài?

Hiện tại, có rất nhiều game thủ Việt Nam đang dành sự chú ý của mình cho các game online phát hành tại thị trường nước ngoài, thậm chí còn gắn bó với các sản phẩm này chứ không hề quan tâm hoặc quan tâm rất ít đến những trò chơi trong nước.

Vậy thì tại sao những game thủ này lại phải vất vả vượt qua rất nhiều thứ như ping cao do đường truyền, fake IP để được chơi, buộc phải sử dụng ngôn ngữ khác... để gắn bó với các game online nước ngoài này? Đó là vì hàng loạt những lợi ích khó cưỡng lại.

Sự lựa chọn phong phú

Rõ ràng là tại thị trường game online thế giới thì các sản phẩm ra mắt rất liên tục và chắc chắn là phong phú hơn thị trường trong nước rất nhiều, kể cả về thể loại game lẫn cách chơi, độ mới lạ... Có rất nhiều các trò chơi hấp dẫn chỉ ra mắt ở nước ngoài mà không có ý định về Việt Nam, do đó những game thủ muốn tìm kiếm cho mình những sự lựa chọn mới thì chỉ có thể trông chờ vào phiên bản quốc tế.

Hiện tại thị game thủ Việt Nam có sự lựa chọn rất phong phú với các game online được phát hành thông qua hệ thống Steam khá tiện lợi. Bên cạnh đó thì cũng có không ít các NPH lớn trên thế giới cung cấp server global cho toàn cầu và không cấm ai vào chơi cả. Ngoài ra, với xu hướng kinh doanh theo kiểu miễn phí giờ chơi đang nở rộ thì gamer Việt có rất nhiều sự lựa chọn hợp lý, có thể lấy sự cày kéo chăm chỉ để bù cho việc không có nhiều tiền nạp vào thế giới ảo.

Mới lạ, không chóng chán như webgame 2D

Đi một ngày đàng học một sàng khôn, đây là câu ngạn ngữ nổi tiếng của Việt Nam ta có thể áp dụng vào trường hợp này. Khi tiến ra thế giới game bên ngoài với những người chơi lạ hơn, chúng ta có thể học được rất nhiều phong cách chơi mới với kiểu nhìn nhận vấn đề khác, từ đó đưa ra quyết định khác... Như vậy thì game thủ có thể mở rộng đầu óc, tiếp thu sự sáng tạo để áp dụng vào game, đưa ra những chiến thuật mới mẻ.

Cùng là webgame, nhưng bạn chọn cái này...

Cùng là webgame, nhưng bạn chọn cái này...

...hay cái này?

...hay cái này?

Chính sự cọ sát bên ngoài này đã nâng tầm game thủ Việt Nam, nhất là ở những bộ môn eSport. Nếu như chỉ bó hẹp chinh chiến tại các giải đấu trong nước, có lẽ chúng ta sẽ chẳng bao giờ tiến lên được đẳng cấp mới và có thể so tài với những đội game chuyên nghiệp nước ngoài.

Ngoài ra, khi chơi trước các game online sắp về Việt Nam tại phiên bản nước ngoài, các game thủ có thể tích lũy trước kinh nghiệm về cách chơi. Từ đó, chúng ta có thể dễ dàng vượt qua các chướng ngại vật và sớm vươn lên đứng top server, thật là một trải nghiệm thú vị.

Cải thiện khả năng giao tiếp bằng ngoại ngữ

Trong việc học ngoại ngữ thì các cơ hội giao tiếp với người bản địa luôn là rất quý giá, giúp chúng ta nắm được cơ bản cách họ sử dụng ngôn ngữ trong đời thường, ứng dụng trong từng trường hợp...

Nếu như trong cuộc sống thực thì các cơ hội này rất hiếm gặp bởi không phải ai cũng có thể thường xuyên gặp mặt người nước ngoài để trao đổi, học hỏi. Tuy nhiên mọi chuyện trở nên vô cùng đơn giản khi đăng nhập vào thế giới ảo của các game online nước ngoài.

Vì đâu ngày càng nhiều game thủ Việt chơi MMO nước ngoài?

Khi đó chúng ta bắt buộc phải dùng ngoại ngữ để giao tiếp với những người chơi cùng, từ đó nâng cao trình độ của bản thân. Hiện tại thì nhiều game online đã hỗ trợ sử dụng mic để truyền tải thông điệp qua giọng nói, game thủ vừa có thể luyện từ vựng, gõ chữ vừa có thể luyện nghe nói, trao đổi. Vừa chơi game vừa học tập cùng một lúc thật là tiện lợi!

Ít trẻ trâu

Trẻ trâu thì ở đâu cũng có, nhưng may mắn thay trong tư tưởng của nhiều game thủ Việt Nam, việc ra nước ngoài chơi game cũng giảm được tỷ lệ xuất hiện những kể được coi là trẻ trâu phá game hay hack cheat như trong game online Việt Nam hơn nhiều, với lý do là ban quản trị game làm việc vô cùng nghiêm ngặt để đảm bảo quyền loại và trải nghiệm game của mọi game thủ đều không bị những thành phần con sâu làm rầu nồi canh kia phá hoại.

Vì đâu ngày càng nhiều game thủ Việt chơi MMO nước ngoài?

Trong khi đó thì ở Việt Nam, không ít nhà phát hành vẫn còn đang phải đau đầu trước những kẻ dùng hack cheat vô tội vạ hay văng tục chửi bậy trên kênh chat, vì cứ khóa tài khoản 1 thì lại có 10 kẻ khác với hành vi tương tự xuất hiện. Chính điều này cũng khiến cho game thủ Việt quay lưng lại với những game online trong nước.

Nhưng tác dụng phụ của việc trốn ra game online nước ngoài để né trẻ trâu là, càng nhiều người Việt thưởng thức một game online, thì lại càng có nhiều khả năng chính bản thân những game thủ vô ý thức cũng sẽ tham gia vào game với những hành động không mấy đẹp đẽ, đe dọa đến chính bản thân cộng đồng game thủ Việt. Trong quá khứ đã có không ít những trường hợp như vậy.

(Theo GameK)