Vì sao Kratos đã chết giờ lại xuất hiện trong God of War mới?

(eFinance Online) - Rất nhiều giả thuyết thú vị đã được đặt ra xoay quanh việc Kratos hồi sinh trong God of War.
Kratos tự tử ở cuối God of War 3.Kratos tự tử ở cuối God of War 3.

Như chúng ta đều đã biết rằng trong God of War 3, Kratos đã tự sát để tránh giao sức mạnh mà mình đã lấy được từ chiếc hộp Pandora cho Athena (theo như thỏa thuận trước đó để Athena giúp Kratos).

Việc Kratos chết gần như là chắc chắn vì sau vị chiến thần này đã bị rách hẳn một khoang bụng, máu phun ra ngoài và nằm ngã lăn ra đất trên chính vũng máu của mình. Thậm chí, khi nhận ra Kratos chết thì Athena đã cười khỉnh rồi bỏ đi, không thèm đoái hoài đến nữa.

Tuy nhiên, tại buổi Conference của Sony tại sự kiện E3 2016 vào rạng sáng nay, thì chúng ta lại được chứng kiến đoạn trailer gameplay God of War hoàn toàn mới, với một nhân vật Kratos nhưng với độ tuổi già hơn. Như vậy, tại sao Kratos lại được sống lại trong God of War, dưới đây là một số giả thuyết được đặt ra.

Kratos đã được Athena hồi sinh

Giả thuyết đầu tiên chính là việc Kratos đã được hồi sinh, và người giúp Kratos hồi sinh có lẽ không ai khác chính là... Athena. Cần phải biết rằng Athena chính thần trí tuệ, và cũng là một trong những vị thần quyền năng nhất trong thần thoại Hy Lạp.

 Xác Kratos biến mất, chỉ còn lại vũng máu trong đoạn phim cuối của God of War 3

Xác Kratos biến mất, chỉ còn lại vũng máu trong đoạn phim cuối của God of War 3

Có lẽ, sau khi cười nhạo Kratos chết rồi bỏ đi, Athena đã đi tìm cách để giúp Kratos sống lại. Cần chú ý rằng vào đoạn phim cuối trước khi God of War 3 kết thúc, xác Kratos đã biến mất, chỉ còn vũng máu.

Mục đích của nữ thần này có lẽ vẫn còn là điều bí mật và chúng ta chưa thể đoán ra, nhưng có lẽ Athena vẫn muốn có được "Hope" - Sức mạnh từ chiếc hộp Pandora mà Kratos đã tự tử để giải phóng nó, đem tặng tới loài người.

 Athena đã giúp Kratos hồi sinh để tìm cách lấy lại sức mạnh Hope

Athena đã giúp Kratos hồi sinh để tìm cách lấy lại sức mạnh "Hope"

Giả thuyết này hoàn toàn có căn cứ khi nhân vật Kratos trong trailer mới của God of War già hơn rất nhiều so với trong phần 3. Có lẽ, sau khi được hồi sinh thì nhân vật Kratos đã sinh sống một cách bình yên, lấy vợ, sinh con và đang chờ những thử thách từ phía Athena.

Đây không phải là Kratos và được xây dựng trong thần thoại Bắc Âu

Như chúng ta có thể thấy rằng thế giới trong video gameplay God of War được bao phủ bởi tuyết, và thế giới này được xây dựng giống như trong thần thoại Bắc Âu.

 Đây chỉ là một nhân vật giống Kratos mà thôi

Đây chỉ là một nhân vật giống Kratos mà thôi

Trên thực tế thì giả thuyết God of War được chuyển sang thần thoại Bắc Âu đã được giới thiệu từ cách đây khá lâu, và nhiều người cũng tin rằng đây là sự thật. Trong đoạn trailer được giới thiệu, cái tên Kratos không hề được nhắc đến và nhân vật ở đây chỉ là một chiến thần có tạo hình giống với Kratos mà thôi.

 God of War được chuyển sang thần thoại Bắc Âu

God of War được chuyển sang thần thoại Bắc Âu

Chính vì vậy, cốt truyện God of War ở đây sẽ được làm lại hoàn toàn với một nhân vật Kratos hoàn toàn mới, không liên quan gì tới cốt truyện cũ. Đây có thể xem là giả thuyết hợp lý nhất để giải thích cho việc Kratos được "hồi sinh" trong God of War.

God of War Reboot và chuyển sang một vũ trụ khác

Có lẽ, chúng ta không còn quá lạ với các tựa game Reboot lại cốt truyện. Một ví dụ điển hình nhất chính là DmC: Devil May Cry, tựa game được Reboot từ series Devil May Cry cũ, khi nhân vật chính Dante sở hữu thân thế khác với cốt truyện hoàn toàn mới, và không liên quan gì đến cốt truyện của 4 phần trước đó.

 God of War được Reboot lại hoàn toàn, chuyển sang một vũ trụ khác

God of War được Reboot lại hoàn toàn, chuyển sang một vũ trụ khác

Thật vậy, hiện tại thì vẫn còn quá sớm để khẳng định rằng tựa game mới God of War được xây dựng dựa trên cốt truyện thần thoại Bắc Âu. Hơn thế nữa, việc xây dựng cốt truyện God of War ở một thế giới mới, tự do hơn và không bị ràng buộc bởi các câu chuyện thần thoại sẽ giúp cho nhà phát triển có thể dễ dàng triển khai cốt truyện hơn nhiều cho God of War.

Việc God of War được Reboot với cốt truyện mới, không bị phụ thuộc cũng là một giả thuyết rất đáng chú ý dành cho các fan hâm mộ, và nó sẽ giải thích cho thắc mắc tại sao Kratos lại sống lại, chỉ đơn giản là Kratos lúc này không phải là con của Zeus nữa và là một Kratos của vũ trụ khác.

(Theo GameK)