"Việt Nam nhiều game online nhưng không biết chơi game gì"

Một số người chơi đặt ra câu hỏi rằng tại sao hiện nay, không có thêm những tựa game online có độ khó cũng như độ hấp dẫn như Võ Lâm Truyền Kỳ ngày xưa, mà đa phần chỉ có những game dễ chơi, gần như 100% Auto hoàn toàn.

Webgame quá nhiều khiến game thủ Việt cảm thấy chán nản.Webgame quá nhiều khiến game thủ Việt cảm thấy chán nản.

Trên thực tế thì trong thời gian gần đây, rất hiếm có game online nào là game client cài đặt được phát hành tại Việt Nam. Điều này khiến không ít game thủ cảm thấy chán ngán và dần "bội thực" với thể loại Webgame, đồng thời bày tỏ mong muốn có thêm những tựa game online "khó" được đưa về Việt Nam.

Theo chia sẻ, có một bộ phận không nhỏ người chơi đã từng chơi qua Webgame, nhưng đều cảm thấy "không hợp" vì lối chơi gần như chỉ có click chuột, không hề có tính thử thách như trong những tựa game online được phát hành trước đây.

"Hàng ngày lên xem có game mới nào không thì thấy toàn webgame, cứ click click làm nhiệm vụ, train quái thì chẳng bao giờ có thể chết đc vì webgame quái quá yếu, nói chung là cứ thấy webgame thì lại có vip1, vip2....... Nhìn mà thấy ớn chứ hấp dẫn cái gì đâu" - Một người chơi bày tỏ tâm lý chán nản vì hiện nay chỉ hầu như chỉ có Webgame được phát hành tại Việt Nam.

Một người chơi bày tỏ tâm lý chán nản về cảnh bội thực Webgame hiện nay

Một người chơi bày tỏ tâm lý chán nản về cảnh bội thực Webgame hiện nay

Theo đó, một số người chơi khác đặt ra câu hỏi rằng tại sao hiện nay, không có thêm những tựa game online có độ khó cũng như độ hấp dẫn như Võ Lâm Truyền Kỳ ngày xưa, mà đa phần chỉ có những game dễ chơi, gần như 100% Auto hoàn toàn.

Một người chơi khác cũng chia sẻ: "Nhớ hồi trước chơi Võ Lâm Truyền Kỳ khó lắm, đi ra bãi train quái không cẩn thận bị đánh chết về thành như chơi chứ đâu có như game bây giờ".

Không chỉ có vậy, các Webgame hiện nay được phát hành tại Việt Nam đều khá dập khuôn, từ lối chơi cho đến hệ thống tính năng, phụ bản, cách phát triển nhân vật... Điều này khiến cho người chơi cảm thấy dần chán nản và không biết lựa chọn game gì.

"Chơi Webgame một lần là gần như biết hết lối chơi, sang game mới gần như chỉ thấy thay tên, cốt truyện với đồ họa mà chẳng thấy có gì mới, không phải mình kì thị Webgame mà thấy giờ ở Việt Nam không biết chọn chơi game online gì, game cũ thì không đua tranh được với người khác, game mới thì toàn Webgame quá nhàm chán" - Một người chơi bày tỏ suy nghĩ về vấn đề tại Việt Nam có nhiều game online, nhưng lại không biết chọn chơi game gì.

Dẫu vậy, một điều đáng tiếc là mặc dù vẫn có một số MMORPG hiếm hoi được phát hành tại Việt Nam, nhưng chúng đều không thu hút được đông đảo người chơi. Trong suốt năm 2011 cho tới nay, hầu như chỉ có các Webgame là được phát hành với mọi thể loại, từ nhập vai thông thường, nhập vai turn-base, chiến thuật cho đến casual.

(Theo GameK)