Vượt qua GTA V, Fallout 4 "rửa hận" cho Skyrim

Mới chỉ ngày đầu tiên nhưng Fallout 4 đã lập kỉ lục người chơi trên hệ thống Steam.

Fallout 4 - tựa game đang cực kì hot trong những ngày gần đây.Fallout 4 - tựa game đang cực kì hot trong những ngày gần đây.

Quãng thời gian chờ đợi đằng đẵng 7 năm kể từ 2008 của đông đảo game thủ đã kết thúc khi bom tấn nhập vai Fallout 4 chính thức ra mắt vào ngày 10/11 vừa qua. Rất nhanh chóng, trò chơi đã thu hút một lượng lớn người chơi trên Steam, thậm chí nhiều người còn sử dụng biện pháp fake IP để vào được game sớm trước khi Steam mở khóa khoảng vài tiếng đồng hồ.

Vừa qua theo một thống kê mới cập nhật từ Steam, ở lúc cao điểm đã có tới 440.000 game thủ cùng phiêu lưu trong thế giới hậu tận thế Fallout 4, biến tựa game nhập vai của Bethesda trở thành sản phẩm có đông người chơi nhất từ trước đến nay (không tính đến những trò chơi do Valve phát hành). Kỉ lục này trước đây đã thuộc về GTA V - bom tấn hành động thế giới mở phát hành hồi tháng 4 năm nay với đỉnh điểm là 360.000 người.
 
Bảng thống kê lượng người chơi online trên Steam trong ngày hôm qua.

Bảng thống kê lượng người chơi online trên Steam trong ngày hôm qua.

Điều thú vị là trước khi GTA V ra mắt, tựa game sở hữu số lượng người chơi đông nhất trên Steam chính là Skyrim - người anh em của Fallout 4. Ở thời điểm phát hành năm 2011, Skyrim đạt kỉ lục 280.000 người chơi cùng lúc, vì thế thành tích soán ngôi GTA V của Fallout 4 có thể nói là đã "rửa hận" cho hãng phát hành Bethesda.

Dựa trên việc trò chơi mới chỉ phát hành được 1 ngày, có thể dự đoán rằng số lượng người chơi Fallout 4 sẽ còn tăng thêm nữa trong thời gian tới khi mà game thủ ở tất cả các khu vực trên thế giới đều vào được game. Thật tò mò không biết liệu Fallout 4 có thể đạt thành tích sánh ngang với Counter Strike: Global Offensive hay thậm chí là DOTA 2 hay không?

Vượt qua GTA V, Fallout 4

Về phần Fallout 4, trong khi trò chơi này được nhiều tạp chí game tán dương vì thế giới mở rộng lớn chứa nhiều điều hấp dẫn thú vị để game thủ khám phá, game tồn tại rất nhiều lỗi lặt vặt lớn nhỏ khác nhau trên cả ba hệ máy PS4, Xbox One, PC gây ảnh hưởng lớn đến trải nghiệm của người chơi. Trong thời gian tới, hy vọng Bethesda sẽ sớm tung ra các bản patch khắc phục để việc đánh giá chất lượng game được công bằng hơn.

(Theo GameK)