War Thunder sẽ thay đổi lối chơi của game thủ Việt như thế nào?

Sự xuất hiện của War Thunder sẽ mang đến làn gió mới cho làng game Việt trong tháng 09 này. Bên cạnh đó, trò chơi còn được kỳ vọng góp phần thay đổi lối chơi của game thủ theo chiều hướng tích cực.

War Thunder không dễ chơi và cũng rất khó giỏi.War Thunder không dễ chơi và cũng rất khó giỏi.

Bỏ game dễ, chơi game khó

Không ngoa khi nói rằng War Thunder là tựa game có tính thử thách nhất dành cho game thủ Việt trong thời gian gần đây. Với cơ chế mô phỏng thực tế cùng gameplay phức tạp, War Thunder không dễ chơi và cũng rất khó giỏi. Game sẽ giúp người chơi “mở rộng tầm mắt” với hàng loạt các thay đổi như: Cách tính thành tích/thiệt hại dựa trên mức hư hại thực tế của phương tiện, sự kết hợp góc nhìn người thứ nhất và người thứ ba tạo ra trải nghiệm chân thực hơn, quá trình chiến đấu đòi hỏi cả kỹ năng cá nhân tốt đồng thời đề cao tinh thần đồng đội,…

Tính cạnh trực tiếp ở mỗi trận đối đầu trong game khiến người chơi bị thúc đẩy phải luôn luôn tìm hiểu, làm mới mình để không bị đối phương hạ gục. Càng tham chiến nhiều, các phi công càng trưởng thành hơn về tư duy chiến thuật, sức sáng tạo cũng được mở ra vô hạn. Thái độ của người chơi đối với game sẽ dần thay đổi, từ ưa thích lối chơi nhàm chán chỉ biết auto và click chuột trở nên chủ động, biến hóa hơn.

Thôi hát bài ca “VNĐ thần chưởng”

Đối với một tựa game có tính chất đối kháng cao như War Thunder, duy trì sự cân bằng tương đối giữa người chơi miễn phí và người chơi nạp tiền là yêu cầu cơ bản để game “sống thọ”. Nhà phát triển của game cũng hiểu rất rõ điều này khi khai thác nội dung hoàn toàn dựa theo lịch sử hệ thống máy bay của 05 quốc gia trong Thế chiến II. Mỗi dòng máy bay đều có ưu, nhược điểm riêng phù hợp với phong cách của từng người chơi. Các yếu tố VNĐ có thể can thiệp vào như thay đổi ngoại hình máy bay, rút ngắn thời gian nghiên cứu máy bay, hay nâng cấp khí tài/kỹ năng của phi công,... cũng chỉ có tác dụng hỗ trợ chứ không thể giúp bạn giành chiến thắng. Tất cả đều phụ thuộc vào sự nỗ lực, tinh thần học hỏi của mỗi người.

tien_khong_tao_nen_dang_cap_cho_nguoi_choi_wt.jpg
Tiền không tạo nên đẳng cấp cho người chơi War Thunder

Dần dần người chơi Việt sẽ thay đổi được tâm lý phụ thuộc vào VNĐ, coi VNĐ như 1 phương tiện để thỏa mãn các yếu tố hình thức, giúp quá trình chơi game dễ dàng hơn chứ không quyết định đẳng cấp của họ.

Tranh tài bằng thể thao điện tử

Phong trào eSport hóa game online của làng game Việt phát triển mạnh trong những năm gần đây, một vài ví dụ điển hình là Liên Minh Huyền Thoại, World of Tanks hay mới nhất là Thời Đại Anh Hùng đã đạt được thành công nhất định. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều game thủ Việt tỏ ra ái ngại bởi tựa game yêu thích của họ thiếu cái “chất” để trở thành eSport.

esport_huong_di_moi_cho_game_thu_viet.jpg
eSport - hướng đi mới cho game thủ Việt

Đây sẽ không còn là nỗi lo với người chơi War Thunder nói riêng và người chơi game online nói chung. Bởi lẽ, War Thunder sở hữu mọi tố chất để trở thành eSport: Lối chơi thử thách đòi hỏi nhiều kỹ năng cá nhân, dễ tạo lập cộng đồng bởi đề cao tinh thần đồng đội, tính đối kháng cao, khốc liệt trong trận chiến, khả năng phát triển chiến thuật đa dạng… Nói rộng ra, nếu được khai thác một cách đúng đắn thì trong tương lai sẽ còn rất nhiều tựa game ở các thể loại khác phát triển theo hướng eSport. Hướng đi này mở ra nhiều cơ hội xây dựng một cộng đồng vững mạnh, góp phần “lành mạnh hóa” game online nước nhà.

WT_so_huu_day_du_to_chat_de_phat_trien_thanh_esport.jpg
War Thunder sở hữu đầy đủ tố chất để trở trành eSport

Có thể thấy rằng, những thay đổi về mặt lối chơi mà War Thunder mang lại cho game thủ Việt sẽ đem lại hiệu ứng quan trọng nhất là thay đổi tư duy chơi game online của cộng đồng. Thay vì nhìn nhận chúng như một thú giải trí đơn thuần, người chơi sẽ dần cảm nhận được tính chất “thể thao” trong game và coi đó là một cách thức rèn luyện trí tuệ và bản lĩnh.

(Theo GameK)