Warcraft "đầu thai" vào Civilazation V nhờ mod

Nhiều người ủng hộ cho bản mod này đều đang có chung một suy nghĩ: còn bao lâu nữa trước khi Blizzard ra tay can thiệp?

Civilizations + Warcraft?.Civilizations + Warcraft?.
 
Civilizations đã trở thành một thương hiệu game chiến thuật theo lượt nổi tiếng ngay từ khi ra mắt vào năm 1995 với slogan: Xây dựng một đế chế vững vàng trước sự sàng lọc của thời gian. Đặc biệt, bản Civilizations V, tên đầy đủ là Sid Meier’s Civilizations V do Firaxis phát triển đã nhận được rất nhiều sự yêu mến cũng như những điểm số đánh giá cao từ các tạp chí game danh tiếng.
 
Vào vai lãnh tụ của một quốc gia, người chơi sẽ chèo lái đất nước mình qua thời tiền sử tới tận tương lai, và nhiệm vụ không chỉ là xây dựng căn cứ rồi cất quân đi chiến đấu, mà còn phải quan tâm tới rất nhiều yếu tố như chính trị, chính sách xã hội, ngoại thương... Và bạn nghĩ sao nếu một Civilizations đầy thực tế như vậy lại kết hợp với thế giới thần tiên của Warcraft?
 
Đúng vậy, đó chính là điều mà bản mod mới nhất của tựa game: Civilizations of Warcraft sẽ làm. Warcraft và Civilizations hiển nhiên có gameplay rất khác nhau, hệ thống nhân vật và các đơn vị cũng rất khác nhau, nhưng khi cùng kết hợp lại thì cũng có vẻ rất tiềm năng. Thay vì là một lãnh đạo tài ba của một đất nước, giờ đây bạn sẽ lại là một Lich King hay Cairne Bloodhoof, cai trị cả một dân tộc. Hiện giờ, bản mod đã hoàn thành khá nhiều tộc như Men of Stormwind, Orc of Durotar, Night Elves, The Blood Elves, đang phát triển The Forsaken, Bronzebeard Dwarves, và cũng có một số đã bị hủy bỏ như The Naga, Amani Trolls, Argent Crusade...
 
Warcraft
Vào vai những nhà lãnh đạo trong thế giới Warcraft.
 
Về lâu dài, đây sẽ không chỉ đơn thuần là một bản mod, mà sẽ vươn tới một trò chơi lớn hoàn chỉnh. Những yếu tố trong Warcraft III và World of Warcraft sẽ được chuyển tải vào thế giới của Civilizations: hang động, địa hình như những tài nguyên thiên nhiên, xây dựng những công trình huyền thoại thay cho những ngôi nhà bình thường. Sẽ còn là sự phát triển của những đặc trưng cho mỗi tộc người trong Warcraft, tài nguyên, cây kĩ năng hay thậm chí cây văn hóa cho mỗi nơi.
 
Chúng ta có thể được chiêm ngưỡng những công trình đặc trưng cho thế giới thần thoại của Warcraft như Greymane Wall, Ragefire Charm, hay khám phá những kì quan thế giới để tăng thêm hạnh phúc cho người dân, cũng như sự xuất hiện của các "danh nhân" như Lich King, Varian Wrynn, Garrosh Hellscream...
 
Warcraft
Lich King.
 
Một ý tưởng mở rộng rất thú vị, táo bạo và hứa hẹn một tựa game rất chất lượng. Nhưng hẳn tất cả chúng ta đều thắc mắc về vấn đề bản quyền. Liệu Blizzard sẽ có động tĩnh gì khi thấy những nhân vật mình tạo ra chu du trong thế giới của một trò chơi khác?
 
Chi tiết hơn về bản mod hấp dẫn này các bạn có thể xem tại đây.
 
(Theo GameK)