Workshop chuyên sâu về game designer tại Việt Nam

Nghề Game Designer tuy đã tồn tại rất lâu trên bản đồ ngành nghề Game trên thế giới, nhưng tại Việt Nam, Game Designer vẫn còn là một nghề tương đối mới mẻ và chưa được khai thác tiềm năng một cách triệt để.

Workshop Adventure of Game Designers: How to make a game sẽ diễn ra tại TPHCM vào ngày 29/8/2015. Workshop Adventure of Game Designers: How to make a game sẽ diễn ra tại TPHCM vào ngày 29/8/2015.

Không vì vậy mà ngành công nghiệp game tại Việt Nam trở nên ảm đạm. Những thành công nhất định gần đây của một số công ty như startup Divmob, JOY, Guava7 hay Tofu Game trên thị trường quốc tế có thể nói lên được phần nào về sự khởi sắc của ngành game tại Việt Nam. Điều đó cho thấy nhu cầu về nhân lực cho ngành này đang ngày một tăng cao đặc biệt là những chuyên gia về thiết kế game tài năng.

"Workshop Adventure of Game Designers: How to make a game" sẽ được Applancer và VTC Academy đồng tổ chức vào ngày 29/8/2015. Đây cũng được coi là một trong những khoá học ngắn hạn về Game Design đầu tiên tại Việt Nam.

Workshop chuyên sâu về game designer tại Việt Nam ảnh 1

Theo anh Nguyễn Vĩnh Tường, chuyên gia game design tại Gameloft, để trở thành một game designer giỏi, bạn cần có một kiến thức tổng quát tốt về kinh tế, tâm lý học và khoa học tổng hợp là điều kiện tiên quyết, và điều quan trọng hơn hết, là một niềm đam mê Game mãnh liệt, và khát khao trở thành một người tạo ra Game. Cũng chính vì vậy mà các bạn developer hoặc designer đều hoàn toàn có thể trở thành một game designer thực thụ.

Buổi workshop chuyên sâu về làm game này sẽ cung cấp nền tảng kiến thức vững chắc cho các bạn đã và đang làm game. Không những vậy, các bạn đến buổi tham dự sẽ nhận được những ấn phẩm quà tặng từ các nhà tài trợ cũng như từ ban tổ chức chương trình. Hơn nữa cơ hội học hỏi từ chính những chuyên gia trong ngành game sẽ là một cơ hội tốt để các bạn trẻ bắt đầu một con đường sự nghiệp rộng mở để trở thành một trong những Game Designer tiên phong hàng đầu tại Việt Nam.

Workshop chuyên sâu về game designer tại Việt Nam ảnh 2

Với Workshop Adventure of Game Designer: How to make a game?, người tham gia sẽ được học được những kiến thức cốt lõi về ngành thiết kế Game lần đầu tiên được giới thiệu tại Việt Nam, đồng thời giao lưu trực tiếp cùng các chuyên gia làm Game đến từ Divmob và Gameloft để có cái nhìn thực tế về ngành Game tại Việt Nam. Các học viên cũng có cơ hội tiếp nhận kiến thức kết hợp với thực hành từ chính những case study mà các chuyên gia hướng dẫn. Khoá workshop được thiết kế riêng từ những khoá học chính quy từ nước ngoài, do chính các diễn giả soạn thảo lại phù hợp với thị trường Việt Nam.

Diễn giả của chương trình là anh Lê Nguyên Minh - Chuyên gia Game Design tại Divmob, người góp phần không nhỏ làm nên thành công của game nhập vai dành cho điện thoại Epic Heroes War, Tank Battle, Happy Me, Galaxy Pirate và anh Nguyễn Vĩnh Tường - Chuyên gia Game Design tại cty Gameloft. Nguyễn Vĩnh Tường là người góp phần không nhỏ vào thành công của những tựa game đình đám của Gameloft, như: Lost Planet, Asphalt 8, Tin Tin, Solitaire.

(TH)