Xbox One sẽ không tương thích ngược với game trên Xbox 360

Tin buồn đối với nhiều game thủ yêu thích Xbox One nhưng vẫn muốn chơi những tựa game cũ mà hay.

Xbox One sẽ không tương thích ngược với game trên Xbox 360
Trong một cuộc phỏng vấn mới đây với Marc Whitten - đại diện của Microsoft, ông này cho biết hệ máy mới Xbox One của hãng sẽ hoàn toàn không tương thích ngược với những tựa game dành cho phiên bản cũ là Xbox 360.
 
Được biết nguyên nhân của việc loại bỏ tính năng tương thích ngược là do phần cứng của Xbox One hoàn toàn khác biệt so với Xbox 360, đây là sự chuyển hướng mới của Microsoft. Cụ thể hơn, hệ thống cơ sở của Xbox One được xây dựng trên lõi xử lý mới, nếu muốn tương thích ngược sẽ vô cùng khó khăn và phức tạp, nên tốt nhất là loại bỏ tính năng này.
 
Trước đây đội ngũ tạo nên Xbox 360 đã từng rất vất vả mới có thể xây dựng hệ thống tương thích ngược cho hệ máy Xbox cũ, có tới hơn 450 trò chơi (chiếm khoảng một nửa đầu game) được chuyển đổi. Để làm được điều này, hệ thống mới (lúc đó) trên Xbox 360 đã chạy một phần mềm mô phỏng môi trường để vận hành các game cũ.
 
So sánh với đối thủ sừng sỏ đến từ Sony: máy PlayStation 4 cũng rơi vào tình cảnh tương tự với Xbox One. Việc chuyển đổi sang sử dụng bộ vi xử lý của hãng AMD mang tên Jaguar với tập lệnh x86 đã tạo ra sự khác biệt không thể san lấp với hệ thống cũ trên PS 3. Tuy nhiên Sony hiện vẫn đang nuôi hi vọng phục hồi các đầu game cũ trên PS 3 sang PS 4 bằng hệ thống giả lập và chơi trực tuyến (streaming).
 
(Theo GameK)