Xuất hiện game có tên dài nhất lịch sử

Với tổng cộng 65 từ, ngay cả khi viết tắt bằng các chữ cái đầu thì việc đọc tên tựa game này cũng chẳng khác nào ác mộng.

Xuất hiện game có tên dài nhất lịch sử

Khi đặt tên cho game, hãng phát triển luôn phải cân nhắc giữa nhiều yếu tố như ý nghĩa, tính dễ nhớ, nghe "kêu" hay không... Và quan trọng nhất là có độ dài vừa phải. Chẳng game thủ nào muốn đọc nguyên cả một bài văn khi đến cửa hàng để hỏi về một trò chơi nào đó. Bất chấp quy luật chẳng khác nào chuyện đương nhiên này, hãng game Nhật Bản D3 Publisher vừa khiến cộng đồng phải "choáng" với sản phẩm mới nhất của mình khi tên đầy đủ của nó dài tới... 65 từ.

D3 Publisher là hãng game lâu năm và nổi tiếng tại Nhật Bản với nhiều sản phẩm hấp dẫn như: Bangai-O, Earth Defense Force, Blue Dragon, Puzzle Quest, White Knight Chronicles II, Simple. Như các bạn có thể thấy, tất cả chúng đều sở hữu cái tên ngắn gọn và dễ nhớ. Không rõ vì lý do nào mà tựa game mới nhất thuộc thể loại hẹn hò (Dating Sim) của D3 Publisher lại sở hữu danh xưng dài khủng khiếp. Nguyên văn như sau:

Summertime High School. A Young Man’s Notes - How a New Exchange Student Like Myself Ran Into His Childhood Friend On The School Tour, Then For Some Reason Became Super-Popular With The Girls For His Daily Scoops On The School Photography Club Even Though He Only Takes Panty Shots, And What He Thinks As He Goes On Dates During His Summer Of Island School Life.

Và được tạm dịch như sau:

Mùa Hè thời phổ thông. Nhật ký của một chàng trai trẻ - Một học sinh mới chuyển trường như tôi đã gặp lại người bạn thời thơ ấu trong chuyến thăm quan trường như thế nào, và vì lý do nào đó đột nhiên trở nên nổi tiếng với những nữ sinh trong trường vì sở thích chụp ảnh mặc dù chỉ chuyên chụp quần lót, và những suy nghĩ của cậu trong quá trình hẹn hò với các cô gái trong mùa Hè của đời học sinh.

Xuất hiện game có tên dài nhất lịch sử

Bạn đã cảm thấy mệt mỏi khi đọc hết tên của trò chơi này hay chưa? Thử tưởng tượng tình huống mà chúng ta phải hỏi chủ cửa hàng về nó thì sẽ lố bịch như thế nào. Không biết chừng trong khi bạn còn chưa kịp đọc hết thì họ đã tính tiền xong xuôi và cho đĩa game vào túi rồi cũng nên. Tất nhiên D3 Publisher cũng không ngớ ngẩn đến mức sử dụng cái tên dài dằng dặc này mà thay vào đó game có thể gọi ngắn gọn là Summertime High School mà thôi.

Cũng giống như nhiều game thể loại Dating Sim khác, gameplay của Summertime High School xoay quanh việc trò chuyện và hẹn hò với nhiều nhân vật nữ trong game. Nhưng như trong tên đầy đủ của game mô tả, người chơi vào vai một cậu học sinh trung học nghịch ngợm với sở thích chụp trộm... đồ lót, và đây cũng là một yếu tố nằm trong lối chơi của Summertime High School.

Summertime High School dự tính sẽ phát hành trên hai hệ máy PS3 và PS4 tại thị trường Nhật Bản.

(Theo GameK)