Xuất hiện game Metal Gear Solid bằng Unreal Engine 4 tuyệt đẹp

Một dự án fan made nhằm tái hiện lại phiên bản Metal Gear Solid đầu tiên ra mắt năm 1998.

Xuất hiện game Metal Gear Solid bằng Unreal Engine 4 tuyệt đẹp

Sau vụ xung đột kéo dài gần 1 năm trời với kết cục là nhà thiết kế Hideo Kojima phải dứt áo rời khỏi Konami, tương lai của dòng game Metal Gear Solid xem ra rất mù mờ bởi phong cách của Kojima thực sự đã ăn sâu vào series này. Mặc dù trước đây Konami đã từng lên tiếng khẳng định họ sẽ tiếp tục phát triển Metal Gear Solid, tuy nhiên một phiên bản game mới nhiều khả năng phải còn lâu nữa mới có thể xuất hiện.

Trong thời gian chờ đợi thông tin mới từ phía Konami, các fan hâm mộ Metal Gear Solid bên cạnh việc cày lại các phiên bản cũ còn một lựa chọn khác là để mắt tới những sản phẩm được xây dựng từ phía cộng đồng, ví dụ như dự án mang tên "Shadow Moses" rất hứa hẹn mới lộ diện gần đây. Phát triển dựa trên bộ công cụ Unreal Engine 4 - game sở hữu nền đồ họa rất đẹp mắt và đặt ra mục tiêu tái hiện lại toàn bộ phiên bản Metal Gear Solid đầu tiên ra mắt năm 1998.

Trailer giới thiệu đầu tiên của Shadow Moses mới được nhóm tác giả giới thiệu cách đây ít ngày cho thấy một số khung cảnh quen thuộc của Metal Gear Solid như khu căn cứ quân sự Shadow Moses chìm trong băng giá, căn phòng nơi người chơi chạm trán Psycho Mantis, đoạn hành lang dài chết chóc dưới họng súng của nữ xạ thủ Sniper Wolf hay hầm chứa vũ khí hạt nhân Metal Gear REX. Các bạn có thể theo dõi ở phía dưới.

Thực tế đã chứng minh những dự án fan made càng tham vọng càng khó trở thành sự thật, bởi bộ phận game thủ thực hiện dù có tâm huyết đến đâu cũng không hề nhận được bất kì khoản lợi nhuận nào để trang trải cho cuộc sống hàng ngày. Chưa hết, việc dính dáng đến bản quyền cũng rất dễ khiến cho chúng bị dẹp bỏ từ trong trứng nước trước khi kịp hoàn thiện.

Việc xuất hiện trên các trang tin game lớn đã khiến cho sự tồn tại của Shadow Moses nhanh chóng được Konami biết đến. Trên trang Twitter của mình, hãng game Nhật Bản chỉ đăng tải dòng trạng thái duy nhất là "NewShadowMoses" chứ chưa hề tỏ thái độ phản đối hay ủng hộ. Dựa vào những động thái mang tính chất "vùi dập" của Konami đối với các sản phẩm liên quan tới Hideo Kojima lẫn cộng đồng game thủ, nhiều người cho rằng không sớm thì muộn họ cũng sẽ can thiệp bằng luật pháp để tiễn dự án fan made này theo chân nhà thiết kế tài năng từng cống hiến 30 năm làm việc cho mình.

Xuất hiện game Metal Gear Solid bằng Unreal Engine 4 tuyệt đẹp
 
(Theo GameK)