Xuất hiện kit RAM siêu khủng chỉ dành cho game thủ đại gia

G.skill giới thiệu kit RAM DDR4 với dung lượng 128GB và tốc độ đạt mức 3000MHz.

Xuất hiện kit RAM siêu khủng chỉ dành cho game thủ đại gia

Thành viên mới nhất trong dòng RAM dành riêng cho game thủ mang tên Ripjaws V đã đạt gần như đầy đủ các yếu tố mà rất nhiều người sử dụng máy tính hướng tới như: Dung lượng lớn, tốc độ cao với độ trễ cực thấp (CL14-14-14-34). Bộ kit 128GB này bao gồm 8 thanh Ripjaws V dung lượng 16GB, và được tối ưu hoá cho những những bo mạch chủ Haswell-E (X99).

Trong năm 2015 vừa qua, kit RAM dung lượng lớn nhất mới chỉ đạt mức 64GB, nhưng đến bây giờ thì G.Skill đã cho ra đời một kit RAM cao cấp hơn rất nhiều và đáp ứng mọi yêu cầu từ phía người dung. Mặc dù vậy, G.Skill vẫn chưa công bố giá thành của kit RAM siêu khủng này ra thị trường và tất nhiên mức giá chắc chắn sẽ không hề rẻ chút nào. Được biết kit RAM G.Skill 128GB ở tốc độ 2400MHz đã có giá trên dưới 16 triệu Đồng và bạn cũng sẽ dễ dàng đoán được với tốc độ 3000MHz thì mức giá sẽ cao đến nhường nào.

Và đương nhiên kit RAM 128GB này không phải dùng cho những chiếc PC chỉ để chơi game hay đọc báo. G.Skill định hướng những kit RAM với dung lượng lớn này đến những người làm đồ hoạ 3D, kiến trúc hay đòi hỏi những phép tính vô cùng lớn với thời gian xử lý nhanh. Và thật sự phải nói để test một kit RAM dung lượng lớn như này là điều không hề dễ khi chúng tôi không có những phần mềm chuyên dụng để có thể “ngốn” hết dung lượng 128GB này.

(Theo GameK)