Niềm tin giao dịch điện tử

Niềm tin giao dịch điện tử

Vài năm nay, thương mại điện tử (TMĐT) ở Việt Nam đã phát triển và ứng dụng trong kinh doanh tài chính, thương mại. Một số sự cố đã xảy ra làm niềm tin của người tiêu dùng bị lung lay. Trong khi chờ các văn bản pháp quy được ban hành để đảm bảo an toàn trong giao dịch, doanh nghiệp (DN), người tiêu dùng nên làm gì?

Tin vắn chứng khoán ngày 5/2

Những thông tin đáng chú ý ngày 5/2/2009 về doanh nghiệp trên thị trường chứng khoán Việt Nam.

HSBC dự báo chứng khoán Việt Nam 2009

Trong báo cáo Vietnam Monitor ra tháng 1/2009, Tập đoàn Ngân hàng Hồng Kông - Thượng Hải (HSBC) đã tổng kết thị trường chứng khoán Việt Nam năm 2008 và đưa ra 5 điểm cần lưu ý đối với thị trường trong năm nay.
Tạo ra thanh khoản trên thị trường OTC là cổ phiếu ngân hàng.

Thị trường chứng khoán OTC: Giao dịch chờ tin

Mặc dù gần như đóng băng, nhưng thị trường chứng khoán (TTCK) tự do (OTC) vẫn có những chuyển động đáng chú ý. Khác với lo ngại của nhiều người khi hướng dẫn thuế thu nhập cá nhân từ chứng khoán phủ nhận giao dịch dưới giá trị sổ sách làm thị trường OTC ảm đạm hơn, các giao dịch này vẫn diễn ra bởi các công ty chứng khoán (CTCK).

TTCK Mỹ tiếp tục mất điểm

Lý do khiến thị trường mất điểm là các chuyên gia dự báo lợi nhuận của những công ty sản xuất hàng hóa và tài chính giảm mạnh.

Tính thanh khoản tại HOSE sụt giảm mạnh trong phiên sáng nay 11/1, một ngày trước khi giao dịch không sàn được áp dụng

Chứng khoán giảm điểm trong ngày đầu giao dịch không sàn

Hôm nay 12/1, khi giao dịch không sàn được chính thức áp dụng tại HOSE, chứng khoán đã có một phiên giao dịch ảm đạm. Phần nào do tâm lý thận trọng trước thay đổi của một số nhà đầu tư, Vn-Index đã giảm 0,39% về giá trị và gần 23% tính thanh khoản.

Ảnh minh họa.

Nhìn lại chứng khoán 2008: HASTC, tiến và lùi…

Trung tâm Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HASTC) vừa có bản đánh giá tổng thể về tình hình thị trường tại đây trong năm 2008. Bên cạnh những chuyển động không mong đợi, bản báo cáo này còn đưa ra những dữ liệu cho thấy thị trường vẫn có những chuyển động tích cực.

Kết thúc phiên giao dịch ngày 12/12, chỉ số VN-Index của Sở GDCK TP.HCM (HOSE) bất ngờ tăng rất mạnh 10,61 điểm (3,67%) lên 299,54 điểm. Ảnh: VietnamNet.

VN-Index vọt lên sát 300 điểm

Chưa có một xu hướng rõ ràng nhưng phiên hồi phục rất mạnh với hầu hết các cổ phiếu tăng giá kịch trần và khối lượng giao dịch tăng khá mạnh sáng 12/12 đã khiến nhiều người nghĩ tới một đợt sóng lên.

Chứng khoán Phố Wall lại giảm mạnh

Ba chỉ số chính mất từ 4,99% đến 7,92%Giá dầu thô kỳ hạn giao tháng 12 tại NYMEX trong ngày 14/11 đã giảm 1,2 USD/thùng và đóng cửa ngày giao dịch ở mức 57,04 USD/thùng.

Quản lý siêu tăng trưởng

Izosimov là tổng giám đốc tập đoàn viễn thông VimpelCom (tên viết tắt trên thị trường chứng khoán NewYork là VIP), là công ty lớn thứ hai của Nga. Bài viết là những bài học mà Izosimov tổng kết được sau khi lãnh đạo VIP qua giai đoạn siêu tăng trưởng.

Hậu quả từ thông tin trái chiều

Các nhà đầu tư chứng khoán đang “rối” trước những dự báo, thông tin  trái chiều nhau về hoạt động kinh tế. Trước đó, cũng do lo quá xa về ảnh hưởng của khủng hoảng tài chính tại Mỹ đến VN mà thị trường chứng khoán VN đã chịu một tuần giảm điểm.

Công ty chứng khoán trì hoãn tách bạch giao dịch

Hôm nay là hạn cuối cùng các công ty chứng khoán phải hoàn tất việc chuyển tài khoản của nhà đầu tư sang ngân hàng quản lý. Tuy nhiên, vẫn có nơi cho biết chưa chuẩn bị xong, thậm chí không thể hoàn thành đúng hạn.

TienphongBank chính thức là công ty đại chúng

Uỷ ban Chứng khoán Nhà nước (UBCK) vừa cho biết, Ngân hàng cổ phần Tiên Phong (TienPhongBank) đã chính thức đủ điều kiện là công ty đại chúng đã đăng ký với UBCK.