Nhiều công ty chứng khoán đạt yêu cầu kết nối ngay ngày đầu giao dịch trực tuyến

Ngày 12/01/2009 là ngày đầu tiên 69 công ty chứng khoán (CTCK) thành viên của HOSE bắt đầu triển khai giao dịch trực tuyến. Phương thức giao dịch ưu việt này đã được rất nhiều nhà đầu tư chờ đón.

Ảnh minh họa.Ảnh minh họa.

Ông Doãn Trung Kiên, Giám đốc Công nghệ thông tin của CTCP Chứng khoán FPT (FPTS) cho biết, hệ thống giao dịch của FPTS đã kết nối thành công với HOSE trong cả phiên mà không xảy ra trục trặc nào. 

Lệnh của nhà đầu tư đặt tại FPTS đã được “bắn” thẳng vào hệ thống giao dịch của HOSE với tốc độ xử lý đạt 200 lệnh/giây, theo như thông tin FPTS cho biết. Vì thế, chỉ ngay trong 2 phút đầu tiên khi mới mở cửa giao dịch, toàn bộ lệnh đặt trước của nhà đầu tư qua Dịch vụ EzTrade của FPTS đã được nhập vào hệ thống của HOSE. 

Cũng trong ngày hôm nay, theo thông tin của VNDirect, khối lượng lệnh lớn nhất của VNDirect trong ngày đầu tiên cũng rất cao. Với tốc độ xử lệnh như thế này, VNDirect đã tăng thêm cơ hội khớp lệnh cho khách hàng ngay trong ngày đầu giao dịch trực tuyến. 

Như vậy, nếu theo thông tin từ các công ty chứng khoán, ngay trong ngày đầu giao dịch trực tuyến với HOSE, đã có nhiều CTCK đạt yêu cầu về mặt kỹ thuật. Nhưng đánh giá cuối cùng thực sự có lẽ còn phải chờ sự đánh giá và mức độ hài lòng từ nhà đầu tư.

(Theo CafeF)