TienphongBank chính thức là công ty đại chúng

Uỷ ban Chứng khoán Nhà nước (UBCK) vừa cho biết, Ngân hàng cổ phần Tiên Phong (TienPhongBank) đã chính thức đủ điều kiện là công ty đại chúng đã đăng ký với UBCK.

TienphongBank chính thức là công ty đại chúng

Theo đó, TienPhongBank là 1 trong 28 ngân hàng chính thức là công ty đại chúng. Việc đăng ký trở thành công ty đại chúng sẽ đem lại lợi ích tối đa cho khách hàng và cổ đông của Ngân hàng. Các nhà đầu tư/cổ đông  của TienPhongBank sẽ được bảo vệ quyền lợi mạnh mẽ hơn sau khi ngân hàng trở thành công ty đại chúng, do luật quy định các công ty đại chúng phải công bố thông tin có liên quan đến các quyết định, chính sách của công ty và lưu ký chứng khoán tập trung.

Bà Trần Thị Nguyệt Oanh, Phó tổng giám đốc TienPhongBank cho biết, sau hơn hai tháng hoạt động, hoạt động huy động vốn của Ngân hàng tăng trưởng bền vững và tính tới ngày 30/8, tổng tài sản có trong bảng tổng kết tài sản đạt gần 200% số vốn của TienPhongBank. Theo dự kiến, TienPhongBank sẽ khai trương chi nhánh TP. HCM vào tháng 10 và sẽ mở các chi nhánh trên cả nước trong thời gian sắp tới.

(Theo Đầu tư Chứng khoán)