Ngồi nhà kinh doanh chứng khoán qua mạng

Các công ty chứng khoán (CK) đang chạy đua đầu tư công nghệ để tăng thêm tiện ích cho nhà đầu tư (NĐT). Thế nhưng cũng đã xảy ra những “lỗi hệ thống” và phần thiệt luôn thuộc về… NĐT. Các cơ quan quản lý thị trường đang soạn thảo quy định về giao dịch trực tuyến và trong thời gian chờ có quy chế, NĐT phải chấp nhận rủi ro do khoảng trống về pháp lý.

Sẽ được mở nhiều tài khoản chứng khoán

Ủy ban Chứng khoán (CK) Nhà nước đang tổ chức lấy ý kiến về quy chế giao dịch trong đó có cho phép nhà đầu tư (NĐT) được mở nhiều tài khoản ở các công ty CK, đồng thời có thể mua và bán một CK trong cùng một phiên giao dịch.

Ông Nguyễn Thanh Nam Giám đốc CNTT SME Securities

S-Pro: Tiện ích tối ưu cho nhà đầu tư chứng khoán

Thời gian qua, hầu hết các công ty chứng khoán (CTCK) gặp khó khăn do những yếu tố từ thị trường đem lại, tuy nhiên vẫn có những công ty mạnh tay chi hàng triệu USD đầu tư cho những sản phẩm tiện ích mới phục vụ nhà đầu tư (NĐT) với quan niệm: Khi thị trường suy thoái thì lùi bước để kiện toàn bộ máy, đầu tư công nghệ.

Sẵn sàng cho giao dịch từ xa

Giao dịch từ xa thông qua mạng Internet là dịch vụ không có gì mới, nếu không muốn nói là khá cũ ở nhiều nước. Tuy nhiên, với thị trường chứng khoán Việt Nam (TTCKVN), do hạn chế về quy trình giao dịch - phải thông qua đại diện sàn - nên chưa nhiều công ty chứng khoán (CTCK) chú trọng đến dịch vụ này.

Cung cấp miễn phí dịch vụ cảnh báo chứng khoán

Công ty cổ phần Chứng khoán Artex (ARTEX) đã cung cấp miễn phí dịch vụ cảnh báo chứng khoán cho các nhà đầu tư có nhu cầu thông qua tin nhắn (SMS) và thư điện tử (email) từ ngày 8/8/2008.

Giao dịch OTC trong tương lai sẽ dịch chuyển về các sàn chứng khoán - Ảnh: D.Đ.M.

Đẩy mạnh giao dịch OTC qua sàn

Việc giao dịch chứng khoán chưa niêm yết (OTC) lâu nay thực hiện chủ yếu thông qua các môi giới tự do. Cùng với sự chuẩn bị ra đời của "chợ" OTC chính thức tại Trung tâm Giao dịch chứng khoán Hà Nội, một số công ty chứng khoán (CTCK) cũng đẩy mạnh tổ chức "chợ" OTC của riêng mình.

Công ty chứng khoán đón đầu cơ hội

Đề cập đến xu hướng nhiều công ty chứng khoán (CTCK) đang mạnh tay đầu tư cho công nghệ, một quan chức Ủy ban Chứng khoán cho rằng, trong lĩnh vực chứng khoán, công nghệ là điều quan trọng nhất và đây là khoản đầu tư cho tương lai.

Việt Nam hiện có 86 công ty chứng khoán đang hoạt động và khoảng trên 20 công ty đang chờ được cấp phép thành lập. Ảnh: Kim Hoa

Công ty chứng khoán ở Việt Nam: Mô hình nào thích hợp?

Việt Nam hiện có 86 công ty chứng khoán (CTCK) đang hoạt động và khoảng trên 20 CTCK đang chờ được cấp phép thành lập với nhiều mô hình: CTCK trực thuộc một tổ chức kinh tế, Cty TNHH, CTCP... Tuy nhiên, đâu sẽ là mô hình thích hợp cho CTCK Việt Nam hiện tại và những năm sau này?

FIS cung cấp giải pháp chứng khoán cho VinaGlobal

Hôm qua (24/4), Công ty cổ phần Chứng Khoán Toàn Cầu (VinaGlobal) đã ký hợp đồng hợp tác chiến lược với công ty Hệ Thống Thông Tin FPT (FPT-IS) với tổng giá trị dự án trên 500.000 USD.

Chứng khoán tăng cạnh tranh bằng công nghệ

Trong cuộc cạnh tranh gay gắt nhằm giành thị phần, nhiều công ty chứng khoán Việt Nam đã tìm đến các giải pháp CNTT nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ và quản lý.

HP Đông Nam Á giới thiệu các nền tảng công nghệ toàn diện của HP

“Cánh cửa” giúp công ty chứng khoán kết nối giao dịch trực tuyến

Với các giải pháp tích hợp công nghệ và thông tin tài chính của HP – Cisco – Calgie, các công ty chứng khoán có thể truy cập dữ liệu quan trọng nhanh, tự động hóa qui trình xử lý công việc và tận dụng tối đa nền tảng công nghệ để cắt giảm chi phí vận hành, đưa ra các quyết định kinh doanh chính xác và nâng cao chất lượng dịch vụ khách hàng.