Học sử Việt trên game trực tuyến

Lần đầu tiên, 2.500 câu hỏi về lịch sử Việt Nam được lồng vào nội dung trò chơi trực tuyến Thiên Long Bát Bộ, giúp các game thủ tiếp thu thêm nhiều kiến thức về đất nước, từ cổ đến cận đại.

Học sử Việt trên game trực tuyến

Nhà phân phối game FPT Online đã bỏ công vài tháng để nghiên cứu, biên soạn lại toàn bộ hệ thống nội dung khoa cử Trung Hoa trong Thiên Long Bát Bộ chuyển thành lịch sử văn hoá Việt Nam trong mục "Thi Trạng Nguyên", với các chức danh: Trạng Nguyên, Thám Hoa và Bảng Nhãn. Điều này giúp trò chơi có ý nghĩa thiết thực hơn, khi đưa vào phục vụ thị trường trong nước.

Giáo sư Sử học Lê Văn Lan chia sẻ: "Tôi rất hoan nghênh chương trình Chơi Thiên Long Bát Bộ - Học lịch sử Việt Nam của công ty FPT Online, vì đây là dịp thuận tiện để đưa kiến thức, tri thức sử đến nhiều người, đặc biệt là các bạn trẻ một cách sinh động, hiệu quả nhất".

Dựa theo nguyên tác bộ tiểu thuyết kiếm hiệp của tác giả Kim Dung - nhà văn nổi tiếng trên toàn thế giới, Thiên Long Bát Bộ khác biệt với các trò chơi khác khi nhấn mạnh tính lịch sử dân tộc của một quốc gia.

"Ngoài yếu tố ly kỳ, hấp dẫn, chúng tôi muốn hướng người tham gia Thiên Long Bát Bộ tới những yếu tố Chân, Thiện, Mỹ, đặc biệt là tính lịch sử dân tộc Việt Nam", Giám đốc FPT Online Lương Công Hiếu nói.

Dự kiến, ngày khai trường năm nay, hệ thống Thi Trạng nguyên được Việt hóa và áp dụng rộng rãi. 

(Theo Vnexpress)