Quang cảnh Hội nghị đối tác Tin học Thống kê tài chính năm 2015.

Doanh nghiệp góp sức ứng dụng CNTT hiệu quả trong ngành Tài chính

Nhằm giúp các doanh nghiệp có cơ hội hiểu rõ hơn về quy mô hiện trạng, định hướng phát triển của hệ thống CNTT ngành Tài chính, cũng như tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai các dự án CNTT của ngành. Trong 2 ngày 20 - 21/3/2015, tại TP. Ninh Bình, Cục Tin học và Thống kê tài chính - Bộ Tài chính tổ chức Hội nghị đối tác năm 2015.

Toàn cảnh Hội nghị đối tác năm 2013.

Hội nghị đối tác 2013: Sẽ có nhiều cơ hội dành cho các doanh nghiệp CNTT

(eFinance Online) - Nhằm giúp các doanh nghiệp có cơ hội hiểu rõ hơn về quy mô hiện trạng, định hướng phát triển của hệ thống CNTT ngành Tài chính, cũng như tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai các dự án CNTT của ngành. Dự kiến trong 2 ngày 15 - 16/3/2013, tại TP.Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh, Cục Tin học và Thống kê tài chính - Bộ Tài chính sẽ tổ chức Hội nghị đối tác năm 2013.

“Doanh nghiệp góp sức ứng dụng CNTT hiệu quả trong ngành Tài chính“

Trong bối cảnh lạm phát, giá cả một số mặt hàng liên tục lập các mốc mới… Chính phủ đã ra Nghị quyết 11/NQ-CP nhằm ổn định kinh tế vĩ mô, kiềm chế lạm phát, đảm bảo an sinh xã hội. Theo đó, cắt giảm chi tiêu công, hạn chế đầu tư các dự án không thực sự cần thiết…
 

“Thuế Thu nhập cá nhân và một số chính sách Thuế góp phần tháo gỡ khó khăn đối với Doanh nghiệp”

Nhằm thực hiện chủ trương kích cầu đầu tư và tiêu dùng, ngăn chặn suy giảm kinh tế, tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp, gần đây Chính phủ và Bộ Tài chính đã ban hành một số văn bản liên quan tới những ưu đãi cho doanh nghiệp, trong đó có những văn bản mới điều chỉnh, bổ sung chính sách thuế - tháo gỡ khó khăn, ách tắc về cơ chế cho doanh nghiệp.

 

Ngành Tài chính sẽ xây dựng chính phủ điện tử như thế nào?

Cùng với sự kiện Hội thảo - triển lãm "Ứng dụng CNTT trong lĩnh vực Tài chính - Vietnam ICT in Finance 2008" lần thứ 5 được Bộ Tài chính - Cục Tin học & Thống kê tài chính phối hợp với Tập đoàn Dữ liệu quốc tế IDG Việt Nam tổ chức tại khách sạn Melia, Hà Nội trong các ngày 18-19/9/2008.

Toàn cảnh Hội nghị đối tác tin học và thống kê tài chính tại Cát Bà - Hải Phòng

Giao lưu trực tuyến: “Doanh nghiệp và nhu cầu ứng dụng CNTT ngành tài chính”

Tiến trình tin học hóa, hiện đại hóa ngành Tài chính đang tiếp tục có những bước tiến mới. Riêng trong năm 2008, rất nhiều dự án, đề án như Hạ tầng truyền thông thống nhất ngành Tài chính, An toàn bảo mật, Trung tâm dự phòng thảm họa, Cơ sở dữ liệu Quốc gia Tài chính Ngân sách,… các dự án, đề án ứng dụng CNTT phục vụ hoạt động tác nghiệp do các đơn vị tin học tại hệ thống Kho bạc Nhà nước, Tổng cục Thuế, Tổng cục Hải quan, Cục Dự trữ Quốc gia và Ủy ban Chứng khoán Nhà nước triển khai... đã, đang và sẽ tiếp tục được thực hiện với tiến độ gấp rút. Để có thể hoàn thành một khối lượng lớn công việc như vậy, ngành Tài chính rất cần tới sự tham gia hỗ trợ, phối hợp tích cực từ phía các doanh nghiệp CNTT trong và ngoài nước.