Tạp chí Tài chính điện tử và Website eFinance.vn Kế thừa 6 năm hình thành và phát triển của Tạp chí Tin học tài chính, Tạp chí Tài chính điện tử là cơ quan báo chí của Bộ Tài chính phục vụ nhiệm vụ thông tin tuyên truyền cho mục tiêu xây dựng nền Tài chính điện tử.

Đây là giai đoạn mà ngành Tài chính đang đặc biệt chú trọng đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin nhằm nâng cao năng lực quản lý, điều hành của các cơ quan tài chính; Đẩy mạnh việc triển khai các dịch vụ công trực tuyến (hải quan, thuế, kho bạc, chứng khoán…) để phục vụ người dân và doanh nghiệp; Xây dựng nền tảng phục vụ Chính phủ điện tử.

Tạp chí Tài chính điện tử Cung cấp cho bạn đọc những thông tin đáng quan tâm qua những chuyên mục như: Tiêu điểm; Tài chính 360o với các mục Thống kê tài chính, Dự báo - nhận định của VIP, Thi trường toàn cảnh, Cơ chế chính sách… Các bài viết về lĩnh vực công nghệ qua các mục: Diễn đàn, Kiến thức, Doanh nghiệp, 1 vòng Online… Đặc biệt, bạn đọc sẽ rất thú vị khi được tiếp cận các thông tin chính thống về hoạt động ứng dụng công nghệ thông tin - hiện đại hóa nền Tài chính quốc gia.

Website eFinance.vn Với giao diện thân thiện, dễ tra cứu cũng như chia sẻ thông tin, cập nhật liên tục 24/24 giờ mỗi ngày với những tin bài, sự kiện ở tất cả các lĩnh vực kinh tế - tài chính và kiến thức công nghệ trong đời sống xã hội cũng như những ứng dụng đặc thù tài chính ngân hàng… trong và ngoài nước. Ứng dụng trên nền tảng hiện đại, Website eFinance.vn còn có thể đưa tin video, tổ chức giao lưu trực tuyến và các hình thức trực tuyến khác như: hỏi đáp, hỗ trợ trực tuyến; mở tài khoản chứng khoán, giao dịch chứng khoán trực tuyến…

Với mục tiêu ngày càng phát triển hoàn thiện và đáp ứng nhu cầu thông tin nguồn - chính xác - cập nhật của bạn đọc, Tạp chí Tài chính điện tử và Website eFinance.vn mong nhận được sự ủng hộ và đóng góp ý kiến của bạn đọc.

Lĩnh vực hoạt động của Tạp chí:

-     Xuất bản Tạp chí và Website eFinance

-     Cung cấp bản tin Tài chính

-     Làm các phim video tuyên truyền

-     Xúc tiến quảng bá thương hiệu cho doanh nghiệp

-     Tổ chức sự kiện, hội thảo

Tạp chí Tin học Tài chính (nay là Tạp chí Tài chính Điện tử - eFinance) được cấp Giấy phép hoạt động báo chí số 350 GP/BVHTT ngày 12/8/2002 của Bộ Văn hoá - Thông tin và Quyết định thành lập Tạp chí Tin học Tài chính số 103/2002/QĐ-BTC ngày 27/8/2002, Tạp chí Tin học Tài chính (Tạp chí chuyên đề tin học của Bộ Tài chính) trực thuộc Ban Quản lý Ứng dụng tin học - Bộ Tài chính (nay là Cục Tin học và Thống kê tài chính), đã chính thức ra mắt bạn đọc từ tháng 1/2003 và được xuất bản 2 tháng 1 kỳ trong năm đầu tiên 2003.

          

Sau một năm hoạt động, bắt đầu từ tháng 1/2004 Tạp chí đã ra định kỳ mỗi tháng/1 số và tiếp tục mở rộng lĩnh vực tuyên truyền về thống kê tài chính, phát hành rộng rãi trong phạm vi cả nước. Tạp chí Tin học Tài chính là một ấn phẩm được trình bày đẹp, in ấn chất lượng cao.

Tạp chí luôn phát huy thế mạnh, thực hiện vai trò là cơ quan ngôn luận, cơ quan thông tin lý luận của ngành Tài chính, của cơ quan chủ quản là Cục Tin học và Thống kê tài chính; Nhanh chóng nâng cao tính chuyên nghiệp của báo chí, xuất bản, phấn đấu giảm dần sự bao cấp của Nhà nước, từng bước bảo đảm tự chủ về tài chính cho quá trình hoạt động.

Ngày 2/7/2003, theo Quyết định số 457/2003-HNBVN của Hội Nhà Báo Việt Nam, Tạp chí Tin học tài chính đã chính thức thành lập Chi hội Nhà báo Tạp chí Tin học tài chính (trực thuộc Hội Nhà báo Việt Nam). Việc tham gia vào Hội Nhà báo là điều kiện để mỗi hội viên được bảo vệ và hưởng các quyền lợi chính đáng trong hoạt động nghề nghiệp của mình, cũng như nâng cao trình độ chính trị, tư tưởng đạo đức, nghiệp vụ báo chí.

Về hoạt động hợp tác đối ngoại, Tạp chí đã ký Thỏa thuận hợp tác và trao đổi thông tin với Tập đoàn Dữ liệu quốc tế IDG của Mỹ và đã xúc tiến được nhiều hoạt động có ý nghĩa thiết thực cho sự phát triển của Tạp chí như: bảo trợ thông tin trong các Hội thảo, Hội chợ triển lãm về CNTT, tham quan khảo sát kinh nghiệm báo chí CNTT nước ngoài...

Cùng với hoạt động báo chí, Tạp chí Tin học tài chính còn tham gia nhiều hoạt động phục vụ các hoạt động tuyên truyền của Bộ Tài chính, của Cục Tin học và Thống kê tài chính (cộng tác làm phim video phục vụ APEC, phim chào bán Trái phiếu chính phủ ra nước ngoài của Bộ Tài chính, trực tiếp làm một số phim phục vụ hội nghị, hội thảo của Cục Tin học và Thống kê tài chính, các đơn vị CNTT trong ngành Tài chính).

Tạp chí cũng hỗ trợ, bảo trợ thông tin cho các cuộc hội thảo, triển lãm quốc tế tại Việt Nam như:

Bảo trợ cho Hội thảo khoa học “Những vấn đề về quản lý Tài chính công và các giải pháp tối ưu của SAP” (7/2003).

Bảo trợ thông tin cho nhiều Hội thảo triển lãm về lĩnh vực CNTT, đặc biệt là Hội thảo triển lãm thường niên ICT in Finance, Banking Vietnam, Triển lãm quốc tế phần mềm và giải trí điện tử...

Bảo trợ giải thưởng các cuộc thi tài năng về CNTT như Diễn đàn CNTT Việt Nam - triển lãm máy tính Computerworld Expo, Tuần lễ tin học Việt Nam, Nhân tài đất Việt.

Tặng tạp chí cho Chiến dịch Mùa Hè xanh - phong trào của thanh niên mang văn hoá tới các vùng sâu vùng xa.

Để đáp ứng nhu cầu thông tin trực tuyến, ngày 20/11/2006 theo “Giấy phép thiết lập trang tin điện tử trên Internet” số 346 của Cục Báo chí - Bộ Văn hóa và Thông tin (nay là Bộ Thông tin và Truyền thông), Tạp chí đã xây dựng hoàn thiện Website Tài chính điện tử (eFinance) - kênh thông tin cập nhật liên tục trong ngày, với các tiện ích hỗ trợ trực tuyến bạn đọc và chính thức ra mắt vào ngày 31/1/2008.  

Đồng thời, Tạp chí cũng quyết định đổi tên thành Tạp chí “eFinance - Tài chính điện tử” từ tháng 2/2009 (theo Giấy phép sửa đổi, bổ sung số 27/GP/SĐBS ngày 1/10/2008 của Bộ Thông tin và Truyền thông) - một thay đổi cơ bản nhằm đáp ứng mục tiêu tuyên truyền nâng cao hiểu biết, nhận thức và các lợi ích trong việc xây dựng nền Tài chính điện tử.

Hội thảo, Triển lãm ICT in Finance 2006

Phó Thủ tướng, nguyên Bộ trưởng Bộ Tài chính Nguyễn Sinh Hùng
thăm phòng Tạp chí

Hội thảo, Triển lãm ICT in Finance 2007

Họp chuẩn bị cho việc thiết lập chỉ số ICT Index của ngành Tài chính - 2008

Tác nghiệp giao lưu trực tuyến tại Hội nghị đối tác ở Lăng Cô - Huế

Giao lưu trực tuyến tại Hội nghị đối tác ở Cát Bà - Hải Phòng

Phóng viên tác nghiệp làm phim

Phóng viên tác nghiệp làm phim

Tổ chức sự kiện cho Nortel

Tổ chức sự kiện cho Symantec

Tổ chức sự kiện cho HP

Tổ chức sự kiện cho Hitachi

TÒA SOẠN:
Địa chỉ: Phòng 2, tầng 6, số 4, ngõ Hàng Chuối 1, Hai Bà Trưng, Hà Nội
Điện thoại: (84-4) 2220 2828/ ext 6117
Fax: (84-4) 2220 8091
E-mail: efinance@mof.gov.vn