Đẩy mạnh công tác đào tạo VNACCS/VCIS

Thông tin từ Cục Hải quan Hà Nội cho biết, theo kế hoạch, từ ngày 25/12/2013 đến 09/01/2014 sẽ có thêm 09 lớp đào tạo thực hành miễn phí cho Doanh nghiệp khai VNACCS được mở tại Cục Hải quan Hà Nội. Các lớp được tổ chức nhằm mục đích thực đẩy mạnh công tác đạo tạo và tuyên truyền các nội dung liên quan đến hệ thống thông quan tự động VNACCS/VCIS.

Ảnh minh họa - nguồn internet.Ảnh minh họa - nguồn internet.

Theo đánh giá, việc triển khai chạy thử hệ thống VNACCS/VCIS là một nhiệm vụ hết sức quan trọng và có ý nghĩa to lớn trong giai đoạn hiện nay. Sự hợp tác tích cực với cơ quan hải quan của các doanh nghiệp trong quá trình đăng ký chạy thử và triển khai chính thức hệ thống thông quan tự động VNACSS/VCIS trong thời gian tới là động lực để các cán bộ Hải quan tiếp tục phấn đấu nỗ lực trong công tác hiện đại hóa ngành.

Tại lớp đào tạo, nhóm chuyên gia VNACSS/VCIS của Cục Hải quan TP. Hà Nội giới thiệu chung về các chức năng và các nghiệp vụ cơ bản của Hệ thông VNACCS/VCIS; Phổ biến hướng dẫn doanh nghiệp tham gia đăng ký chạy thử và đăng ký người sử dụng theo CV số 640/TCHQ-CNTT; Hướng dẫn cài đặt phần mềm khai bao miễn phí cho hệ thống VNACSS, cũng như  thực hành các thao tác khai báo, xử lý trên hệ thống VNACCS…

Trước đó, trong 3 ngày (19,20,21/12/2013), Cục Hải quan TP. Hà Nội đã mở 03 lớp đào tạo chi tiết VNACCS/VCIS cho các đối tượng là doanh nghiệp làm thủ tục xuất nhập khẩu trên địa bàn quản lý.

(TH)